Phân tíchCÁC PHƯƠNG THỨC NUÔI DƯỠNG BITCOIN CỦA QUỐC GIA

CÁC PHƯƠNG THỨC NUÔI DƯỠNG BITCOIN CỦA QUỐC GIA

-

- Advertisment -spot_img

Điều thú vị về việc dự đoán tương lai Bitcoin là có rất ít lịch sử trực tiếp để rút ra. Mọi thứ đều mới, không thể đoán trước, đáng sợ và đầy cơ hội. Cho đến El Salvador, không có điểm dữ liệu nào, nhưng có lẽ điều này cung cấp cái nhìn sâu sắc về quân cờ domino quy mô quốc gia tiếp theo sẽ sụp đổ.

Những chất xúc tác bên trong hoặc bên ngoài nào có thể cần thiết để một quốc gia chấp nhận Bitcoin?

Tuyệt vọng?

Di sản?

Bất ổn chính trị?

Tiền tệ sụp đổ?

Dịp tốt?

Lợi thế của người đi trước?

Đánh giá cao sự giàu có?

Những động lực này được lan truyền không đồng đều giữa người dân và các quan chức chính phủ. Tất cả những điều này đều là những động lực mạnh mẽ và có lẽ dữ liệu cần theo dõi có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về những động lực có thể gây ra sự thay đổi địa chấn tiếp theo trong bối cảnh tiền tệ.

Trước khi có dữ liệu, hãy kiểm tra các phong cách áp dụng tiềm năng. Phong cách đầu tiên là sự chấp nhận từ trên xuống của chính phủ, cung cấp luật pháp để hướng dẫn đất nước hướng tới việc áp dụng Bitcoin với khả năng chỉ được hỗ trợ dân số khiêm tốn. Việc áp dụng kết hợp là một dân số vừa phải với đà áp dụng ngày càng tăng khuyến khích chính phủ bắt đầu luật Bitcoin. Cuối cùng, việc áp dụng từ dưới lên dẫn đến sự chấp nhận áp đảo từ toàn bộ dân chúng, nhưng buộc chính phủ phải đấu tranh và cuối cùng phải tuân thủ. Các quốc gia áp dụng Bitcoin sẽ đưa ra lý do của họ, xu hướng cuối cùng sẽ xuất hiện và lịch sử sẽ cho thấy số liệu nào có ý nghĩa nhất.

QUẢNG CÁO XUỐNG HÀNG ĐẦU
Chính phủ bước vào và luật hóa Bitcoin thành luật trước khi Bitcoin được phổ biến rộng rãi trong dân chúng. Theo quan điểm của tôi, đây là cơ chế chấp nhận ít được ưa thích nhất nhưng có khả năng nhanh nhất. Việc chấp nhận cưỡng bức là chống lại các nguyên tắc thị trường tự do và tự chủ mà nhiều Bitcoiners nắm giữ. Nếu có đủ thời gian, El Salvador có thể sẽ là một trường hợp Nhận con nuôi lai (thảo luận bên dưới) khi tin tức về ứng dụng Strike được lan truyền và áp dụng nhanh chóng một cách tự nhiên, kết hợp với một chính phủ có tư duy tương lai.

Tuy nhiên, El Salvador đã tiến bộ nhanh chóng và lựa chọn Phương pháp Tiếp cận Từ trên xuống. Tổng thống của El Salvador, Nayib Bukele, đã đưa ra một số lý do để đưa ra làm điểm dữ liệu trong việc áp dụng từ trên xuống của họ – nền kinh tế dựa trên chuyển tiền cao, số lượng di cư âm, phụ thuộc vào chính sách tiền tệ không phải do họ lựa chọn và công dân không có ngân hàng. Mỗi lý do đều hợp lý và việc khắc phục mỗi vấn đề đều có lợi cho đất nước nói chung.

Những điểm dữ liệu này có thể sẽ nhất quán đối với các phương pháp tiếp cận từ trên xuống khi các chính phủ tìm cách bịt các lỗ hổng của các con tàu chìm tiền tệ của họ hoặc thoát khỏi các lệnh trừng phạt. Tôi tin rằng phương pháp này dễ bị lây lan khi các nhà lãnh đạo thế giới chen lấn để được xem là những người đổi mới, có tư duy tương lai, có tầm nhìn xa và rủi ro để một nhà lãnh đạo thế giới khác giành được vị thế của người đi đầu có thể thúc đẩy các nước trong khu vực tương tự áp dụng.

QUẢNG CÁO HYBRID
Phong cách áp dụng này được dẫn dắt bởi đủ dân số để khuyến khích một chính phủ có tư duy tương lai nắm bắt phong trào và hệ thống hóa Bitcoin thành luật. Bằng cách bắt đầu áp dụng sớm, chính phủ có thể nắm bắt được động lực và coi thành công của Bitcoin là thành công của chính mình. Các thị trường tự do sẽ khuyến khích việc áp dụng, đổi mới và giáo dục. Chính phủ chỉ cần đưa Bitcoin vào 20-30% chặng đường cuối cùng để đạt được một tiêu chuẩn Bitcoin đầy đủ.

Những đặc điểm chung của một quốc gia như vậy có thể sẽ là tỷ lệ lạm phát cao hơn, chính sách tiền tệ không ổn định, tỷ lệ sử dụng điện thoại di động vừa phải, mạng xã hội tích cực và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trên đầu người thấp hơn. Tôi thấy trước rằng phương pháp này có khả năng xảy ra cao nhất đối với đa số các quốc gia vì các chính trị gia đang phải đối mặt với những lựa chọn lý thuyết trò chơi có thể tàn phá sự nghiệp chính trị của họ.

Các chính trị gia như vậy có thể chọn đón nhận những phương tiện truyền thông xã hội trẻ hơn, đổi mới, được truyền dopamine, hệ thống tiền tệ tương lai và giành được sự ưu ái, hoặc đàn áp việc sử dụng Bitcoin và có khả năng mất đi sự nghiệp chính trị của họ. Các đảng phái chính trị sẽ thấy mình mâu thuẫn với các thế hệ trẻ và đối mặt với sự tuyệt chủng ngay tại hòm phiếu. Ngoài ra, tương tự như cách tiếp cận từ trên xuống, tôi tin rằng phương pháp áp dụng này rất dễ bị lây lan vì các quốc gia khác trong khu vực tương tự báo hiệu việc chấp nhận Bitcoin; nó gây áp lực lên các chính phủ đối với tiến bộ tiền tệ.

QUẢNG CÁO TRÊN ĐÁY
Phương pháp ưa thích nhất của bất kỳ thị trường tự do nào và cá nhân tự chủ có thể trở thành phương pháp áp dụng lộn xộn nhất. Các chính phủ không muốn áp dụng phương pháp lai có khả năng tránh hệ thống hóa Bitcoin thành luật vì các lý do quyền lực cụ thể. Điều này có thể dẫn đến các lệnh cấm, đàn áp, các quy định cứng rắn, phạt tiền, lạm dụng và các vi phạm nhân quyền khác. Phong trào Bitcoin có thể sẽ tiếp tục động lực xây dựng ngầm và sự lôi kéo một cách chậm rãi nhưng chắc chắn.

Việc áp dụng từ dưới lên sẽ xảy ra ở các quốc gia có mức độ tham nhũng từ trung bình đến cao, số lượng di cư trung lập, dân số thành thị từ trung bình đến cao, truyền thông xã hội rất tích cực và tỷ lệ sử dụng điện thoại di động rất cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn