Phân tíchCác đại gia phố Wall muốn trở thành chủ...

Các đại gia phố Wall muốn trở thành chủ nhà của bạn – Dữ liệu cho thấy các Megabanks đang mua tất cả bất động sản ở Mỹ

-

- Advertisment -spot_img

Người mua nhà ở Hoa Kỳ đã gặp khó khăn trong việc mua nhà cho một gia đình sau khi doanh nghiệp ngừng hoạt động và đóng cửa kéo dài một năm sau Covid-19. Có vẻ như có một làn sóng người mua nhà mới trên thị trường bất động sản Hoa Kỳ, với những người mua đến từ các quỹ đầu cơ, quỹ hưu trí, tổ chức thanh toán bù trừ và các công ty dịch vụ tài chính. Sức nặng của tài sản bất động sản dưới cánh của hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ ngày nay khiến các nhà phân tích và kinh tế học rất lo ngại về cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo.

Các chủ ngân hàng Phố Wall đang mua tất cả các ngôi nhà dành cho một gia đình ở Hoa Kỳ, Những người mua mới phải trả 20 phần trăm so với yêu cầu


Trong khi chính phủ Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang đã nói với công dân Hoa Kỳ rằng nền kinh tế của quốc gia này đang rất khó khăn, các nhà điều tra xem xét các số liệu thống kê biết có điều gì đó không ổn. Công chúng đều biết rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng nguồn cung tiền tệ của mình vào năm 2020 nhiều hơn bất kỳ năm nào trước đó trong lịch sử của đất nước.

Sau ‘Thứ Năm Đen’ khét tiếng vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, mọi người có thể cho rằng các ngân hàng siêu lớn của Mỹ đang mang về hàng núi USD. Có thể như vậy, điều thực sự đang đi xuống là Cục Dự trữ Liên bang và tập đoàn ngân hàng Mỹ hiện đang nằm trên hàng đống lớn các khoản thế chấp, quyền sở hữu đất đai và sự ngứa ngáy cho những ngôi nhà dành cho một gia đình.

Có điều gì đó đang xảy ra trong lĩnh vực bất động sản của Hoa Kỳ, vì dữ liệu và một số bài xã luận cho thấy Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ dường như đang thao túng thị trường. Các phương tiện truyền thông chính thống đã đưa tin về thị trường bất động sản đáp ứng tốt với nhu cầu, nhưng các chuyên gia trên mạng xã hội đang đào sâu hơn. Một nhà bình luận theo chủ nghĩa hợp hiến trên Twitter có tên “Culturalhusbandry” đã thảo luận về chủ đề này cùng với nhà báo Tim Pool từ kênh Youtube Timcast IRL.

“Tôi vừa bị từ chối cho vay một căn nhà nhỏ dành cho một gia đình,” Pool nói với 815 nghìn người theo dõi trên Twitter của mình vào thứ Năm. “Tôi nghĩ thị trường đang bị gian lận ngay bây giờ. Nó làm cho hoàn toàn không có ý nghĩa. Tín dụng của tôi cực kỳ cao, thu nhập của tôi cũng rất cao. Nhưng họ nói rằng tín dụng của tôi quá thấp, điều đó hoàn toàn không đúng. Điều đáng sợ là tất cả những điều này nói về các công ty mua nhà ngay lập tức bằng tiền mặt. Tôi đủ may mắn rằng tôi không cần vay để mua nhà nên tôi có thể đi qua chúng. Nhưng còn những người thuộc tầng lớp lao động khác thì sao? ” Pool hỏi những người theo dõi mình.

Máy chủ của Timcast IRL thêm vào:

Điều gì sẽ xảy ra nếu Blackrock đang âm thầm cứu trợ các ngân hàng. Hàng tấn các khoản thế chấp chưa được thanh toán sau khi khóa covid và họ đang che đậy các khoản nợ xấu.

Phố Wall muốn trở thành chủ nhà của bạn – Chương trình nghị sự ‘Tái lập vĩ đại’


Thị trường bất động sản khiến mọi người lo lắng rằng các tập đoàn ngân hàng có thể cố gắng gây ra một thảm họa tài chính khác như họ đã từng xảy ra vào thời FDR và ​​trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Một số người đã suy đoán rằng bong bóng bất động sản vào năm 2020 và đến năm 2021, là sự khởi đầu của chương trình nghị sự “Tái lập vĩ đại” của giới thượng lưu toàn cầu. Trong khi nhiều người nghĩ rằng Great Reset chỉ là một thuyết âm mưu, thị trường bất động sản Hoa Kỳ cho thấy khả năng xảy ra tương lai có thể xảy ra, nơi: “Bạn sẽ không sở hữu gì cả và bạn sẽ hạnh phúc.” Nhà bình luận theo chủ nghĩa hợp hiến Culturalhusbandry tin rằng trường hợp này xảy ra.

“Blackrock đang mua mọi ngôi nhà dành cho một gia đình mà họ có thể tìm thấy, trả cao hơn giá chào bán từ 20-50% và trả giá cao hơn những người mua nhà bình thường,” Culturalhusbandry đã tweet. “Tại sao các tập đoàn, quỹ hưu trí và các nhóm đầu tư bất động sản lại mua toàn bộ khu dân cư từ tầng lớp trung lưu? Chúng ta hãy xem xét. Các ngôi nhà đang mọc lên trên MLS và sẽ được ký hợp đồng trong vòng vài giờ. Blackrock, trong số những người khác, đang mua hàng nghìn ngôi nhà mới và toàn bộ khu vực lân cận, ”tài khoản Twitter với 33.000 người theo dõi cho biết.

Culturalhusbandry không chỉ suy đoán trên Twitter về thực tế của vụ mua lớn này vì nhà bình luận đã chia sẻ vô số nguồn cho thấy rằng các ngân hàng lớn đang mua tất cả bất động sản ở Hoa Kỳ. Tài khoản Twitter đã chia sẻ các báo cáo xuất phát từ Wall Street Journal, Propertyreporter, New York Post, Atlantic, American Economic Liberties Project và Barron’s, tất cả đều giải thích rằng Wall Street muốn trở thành “chủ nhà mới của bạn”. Culturalhusbandry cho biết thêm:

Việc Reset tuyệt vời là có thật. Nó đang xảy ra. Đây sẽ là cuộc chuyển giao tài sản, và củng cố quyền lực lớn nhất trong lịch sử loài người.

Các ước tính cho thấy mức tăng M1 năm 2020 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã làm lu mờ hai thế kỷ tạo ra USD. Người ta cũng ước tính rằng 24 đến 30% tổng số USD đã được tạo ra vào năm 2020 và quý 1 năm 2021. Hơn nữa, biểu đồ M1 của ngân hàng trung ương được đăng trên trang web của Fed đã bị ngừng hoạt động. Trong thời gian gần đây, lạm phát đã bao trùm nền kinh tế Mỹ và đồng đô la Mỹ đã rất yếu.

Các báo cáo điều tra và dữ liệu hiện cho thấy việc mở rộng M1 đã tìm đường vào thị trường bất động sản Hoa Kỳ và tập đoàn ngân hàng đã chiếm được rất nhiều tài sản trong năm ngoái. Mặc dù có một số repos ngược, nhưng chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp (MBS) đang bị Cục Dự trữ Liên bang giữ chặt chẽ. Trên thực tế, kể từ ngày 2 tháng 6 năm 2021, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sở hữu 21% tổng số trái phiếu thế chấp ở Mỹ. Số liệu thống kê cho thấy Fed đã mua hơn 100 tỷ đô la mỗi tháng bằng MBS từ các tổ chức cho vay và các ngân hàng lớn.

“Fed đã mạnh tay mua MBS (chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp). Một ví dụ rõ ràng khác về cách bơm thanh khoản giả tạo trong một tài sản tạo ra bong bóng và các vấn đề xuống cấp. Chiến lược gia kinh tế vĩ mô và hàng hóa Gianluca cho biết vào cuối tháng Năm. Dữ liệu thống kê riêng của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ sở hữu khoảng 2,273 nghìn tỷ USD trong MBS.

Trước khi Covid-19 gây chú ý ở Mỹ, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã đưa ra những thay đổi lớn về chính sách nới lỏng tiền tệ. Bên cạnh đó, trước Covid-19, Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng Phố Wall đã mua các tài sản thương mại và bán lẻ dưới dạng chứng khoán được thế chấp. Chuyên mục tài chính Joy Wiltermuth từ Marketwatch, đã báo cáo về các giao dịch mua MBS của Fed vào tháng 11 năm 2019 khi ngân hàng này mua khoảng 30 tỷ đô la mỗi tháng trong MBS.

Wiltermuth tuyên bố rằng “mục tiêu của Fed cuối cùng là giảm lượng MBS nắm giữ”, nhưng thay vì loại bỏ MBS, ngân hàng trung ương đã tăng gấp ba lần lượng mua bất động sản của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu các Ngân hàng trở nên vỡ nợ do một năm các khoản thế chấp không được thanh toán, ”Tim Pool hỏi những người theo dõi Twitter của mình vào ngày hôm sau. “Ai đó sẽ phải bảo lãnh họ,” nhà báo nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn