Tiền điện tửBitcoinBitcoin là một trò lừa đảo và việc sử...

Bitcoin là một trò lừa đảo và việc sử dụng hợp pháp đã giảm trong 3 năm: Nhà kinh tế học người Canada

-

- Advertisment -spot_img

Bitcoin là một trò lừa đảo và chủ yếu được sử dụng trong các hoạt động tội phạm, một nhà kinh tế dày dạn đã chỉ ra. Peter Berezin, chiến lược gia chính toàn cầu tại BCA Research tin rằng Bitcoin đã không thay đổi một chút nào so với những ngày đầu khi nó chỉ là một mã thông báo ngầm tội phạm. Hơn nữa, nó nhạt màu khi so sánh như một loại tài sản với vàng mà theo ông, nó có công dụng thực sự ngoài việc đầu cơ.

Berezin đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, nơi thảo luận về các cổ phiếu BTC, vàng và meme như GameStop và AMC. Người Canada là một nhà lãnh đạo đáng kính trong lĩnh vực của mình, từng là nhà kinh tế toàn cầu cấp cao tại Goldman Sachs trước khi gia nhập BCA. Ông cũng đã làm việc với Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Nó [Bitcoin] tiếp tục làm những gì nó đã làm trước đó. Hồi đó, nó nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức tội phạm – mọi người đã sử dụng nó ở những nơi như Silk Road và các phần khác của dark web. Nếu bạn nhìn vào các giao dịch liên quan đến Bitcoin, cho đến ngày nay, phần lớn vẫn tiếp tục tài trợ cho tất cả các loại hoạt động bất hợp pháp.

Berezin không đơn độc trong việc mô tả BTC như một loại tiền tệ tội phạm (điều này đã được nhiều người chứng minh là không đúng sự thật). Như CNF đã báo cáo trước đó vào ngày hôm nay, thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương Châu Âu Fabio Panetta cũng đã gọi tiền điện tử hàng đầu là ‘động vật nguy hiểm’ có khả năng gây tội phạm.

Berezin nói thêm, “Nhưng nếu bạn thực sự nhìn vào số lượng Bitcoin được sử dụng cho các mục đích kinh doanh hợp pháp, thì câu trả lời là rất ít.”

Nhà kinh tế tham khảo dữ liệu mà ông tuyên bố sở hữu được báo cáo cho thấy tỷ lệ các giao dịch kinh doanh hợp pháp diễn ra trên Bitcoin hiện nay ít hơn so với ba năm trước.

Đối với Bitcoin, việc sử dụng hợp pháp không tăng và tôi nghĩ rằng điều đó sẽ đáng lo ngại đối với bất kỳ ai đầu tư vào loại tiền này.

Một trong những lý do khiến việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ đã giảm đi là nó không phù hợp với các giao dịch đơn giản. Nó chỉ xử lý 7 giao dịch một giây, so với Visa thực hiện hơn 25.000. Một giao dịch có thể mất đến nửa giờ và mức phí trung bình trong năm nay là 20 đô la, anh ấy quan sát.

Vàng tốt hơn Bitcoin vì nó có các trường hợp sử dụng thực tế


Sau khi loại bỏ Bitcoin như một loại tiền tệ, Berezin sau đó tiếp nhận câu chuyện của nó như một loại tài sản.

Nếu Bitcoin không phải là một đơn vị tài khoản, nếu nó không phải là một phương tiện trao đổi, thì chính xác tại sao nó phải là một kho lưu trữ giá trị? Không có giá trị nội tại nào đối với Bitcoin.

Theo ông, BTC dựa trên ‘lý thuyết ngu ngốc lớn hơn’, trong đó người ta mua nó với hy vọng bán nó cho người khác với giá cao hơn. Tuy nhiên, như nhiều người trong thế giới tiền điện tử đã quan sát, đây là mô hình tương tự mà mọi loại tài sản khác dựa vào.

Sự sụp đổ cuối cùng của Bitcoin sẽ sớm đến do những lo ngại về tiêu thụ năng lượng của nó.

Nếu những lo ngại này về môi trường cùng với những lo ngại khác như thực tế là toàn bộ ngành ransomware sẽ không tồn tại nếu không có Bitcoin, nếu tất cả những điều đó dẫn đến việc tăng cường giám sát và quy định, thì Bitcoin sẽ biến mất.

Berezin sau đó đã công kích câu chuyện rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số. Không giống như Bitcoin, vàng có các trường hợp sử dụng thực tế, ông khẳng định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn