Tiền điện tửBitcoinBitcoin có khả năng chịu thuế ở Canada không

Bitcoin có khả năng chịu thuế ở Canada không

-

- Advertisment -spot_img

Gain Bitcoin có khả năng chịu thuế ở Canada dựa trên các hướng dẫn của Cơ quan doanh thu Canada. Giá bitcoin phải được chuyển đổi thành CAD tại thời điểm bán để xác định giá trị của lợi nhuận của bạn.

Với sự biến động của Bitcoin, điều cần thiết là duy trì các hồ sơ chính xác về tất cả các chi tiết về các giao dịch Bitcoin của bạn. Khi bạn trả thuế lãi vốn vào doanh số Bitcoin của bạn, giá trị của Bitcoin của bạn dựa trên giá trị của nó ở Đô la Canada tại thời điểm giao dịch.

Vào thời điểm bạn có thể nộp thuế, giá trị của Bitcoin đã tăng lên. Nếu bạn không có hồ sơ để chứng minh giá trị của BTC tại thời điểm bán hàng, cuối cùng bạn có thể trả nhiều lợi nhuận vốn hơn bạn cần.

Lợi nhuận vốn chỉ nợ BTC nếu bạn bán BTC và kiếm được lợi nhuận. Ví dụ: nếu bạn bán BTC của mình với giá 75.000 đô la và bạn đã trả 50.000 đô la, thì bạn phải báo cáo lợi nhuận vốn vào lợi nhuận 25.000 đô la.

Bởi vì CRA coi tiền điện tử giống như chứng khoán, nếu bạn bán BTC của mình một cách thua lỗ, điều này đủ điều kiện như một khoản lỗ vốn. Trong trường hợp mất vốn, số tiền đó được sử dụng để bù đắp thu nhập chịu thuế chung của bạn. Và có thể mang tổn thất trở lại tối đa 3 năm, điều này cũng có nghĩa là bạn có thể mang tổn thất về phía trước.

Khi nào có được thuế?
Điều quan trọng là phải phân biệt giữa lợi nhuận vốn, thu nhập doanh nghiệp và đánh giá cao tài sản. CRA đối xử với hầu hết các giao dịch tiền điện tử như chịu thuế. Do đó, cần phải chứng minh với CRA cách bạn sử dụng tiền điện tử của mình.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử, doanh nghiệp đó bị đánh thuế theo cách tương tự như một doanh nghiệp chấp nhận giao dịch trao đổi. Điều tương tự cũng đúng với những người thường xuyên giao dịch và kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử của họ.

Tuy nhiên, bạn không bị đánh thuế về sự đánh giá cao tiền điện tử của bạn. Sự khác biệt là giữa lợi ích nhận thức hoặc chưa thực hiện. Gợi nhuận nhận ra là khi bạn bán BTC của mình nhiều hơn bạn đã trả tiền và kiếm thu nhập. Ngược lại, lợi nhuận chưa thực hiện không phải chịu thuế.

Ví dụ: nếu BTC của bạn trị giá 50.000 đô la CAD vào tháng 1 và sau đó tăng lên 75.000 đô la vào tháng 12, bạn không cần phải báo cáo sự đánh giá cao 25.000 đô la dưới dạng thu nhập chịu thuế.

Tỷ lệ lãi thuế vốn
Chỉ 50% lợi nhuận vốn của bạn là chịu thuế. Nếu bạn kiếm được 25.000 đô la từ việc bán BTC của mình, chỉ có 12.500 đô la được đánh thuế. Để xác định thuế suất thuế thu nhập thực tế trong năm, bạn cần bao gồm toàn bộ thu nhập hàng năm của mình. Tỷ lệ thuế cuối cùng được xác định bởi tổng thu nhập của bạn và tỉnh mà bạn cư trú. Mỗi tỉnh ở Canada có thuế suất thuế thu nhập khác nhau.

Định giá
Tiền điện tử như BTC được xác định dựa trên giá trị thị trường công bằng trong CAD. Một ước tính có kiến ​​thức về giá trị xác định giá trị thị trường công bằng. Điều đó có nghĩa là nếu bạn bán BTC của mình vào cùng một ngày ước tính, giá trị là giá bạn sẽ có thể nhận được. Đặc biệt là với tiền điện tử, điều này sẽ thay đổi. Vì lý do này, điều quan trọng là phải lưu giữ hồ sơ của tất cả các sàn giao dịch BTC của bạn; cho cả tiền điện tử khác hoặc tiền tệ fiat.

Giá trị thị trường công bằng không phải là giá trị thị trường, và đó là một ước tính thông minh được thực hiện bởi một nguồn hiểu biết. Nếu bạn đang bán BTC, một cách tốt để xác định giá trị thị trường công bằng của tài sản của bạn là sử dụng các giá trị trao đổi cho CAD được xác định bởi Exchange CryptoC.

Tiêu chí để đạt được vốn
Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác không được coi là đấu thầu pháp lý ở Canada. Tuy nhiên, đối với mục đích thuế, họ được coi là chứng khoán. Không phải tất cả các giao dịch tiền điện tử đều phải chịu thuế, nhưng việc bán có lợi nhuận của họ là. Do đó, tốt nhất là giữ các hồ sơ chi tiết về cách bạn sử dụng và bán tiền điện tử của mình, vì điều này sẽ xác định cách họ bị đánh thuế.

Nó cũng quan trọng để lưu ý rằng lợi nhuận vốn được đối xử khác với thu nhập kinh doanh. Nếu bạn mua và bán tiền điện tử thường xuyên, CRA coi đây là một doanh nghiệp, giống như kiếm được thu nhập như một nhà giao dịch tài sản truyền thống. Nếu đó là trường hợp, thì bạn phải báo cáo lợi nhuận BTC của mình là thu nhập kinh doanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn