TradingBitcoin (BTC) giảm xuống dưới 37.000 sau khi cơ...

Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 37.000 sau khi cơ quan quản lý của Vương quốc Anh nâng cao mối lo ngại về rửa tiền và Tweet của Elon Musk

-

- Advertisment -spot_img

Mức tăng gần đây của Bitcoin vào đầu tuần này đã bị cắt ngắn sau khi một cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh công bố một báo cáo cho biết rằng nhiều công ty tiền điện tử đã không đáp ứng các yêu cầu chống rửa tiền.

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh đã tiết lộ vào thứ Năm rằng có tới 50 công ty xử lý tiền điện tử không đáp ứng các yêu cầu chống rửa tiền của Vương quốc Anh. Cho đến nay, chỉ có 5 công ty đã thực hiện các nguyên tắc đó kể từ khi quá trình đăng ký bắt đầu vào năm 2020. Cơ quan giám sát quản lý đã gia hạn thời hạn đăng ký lên đến ngày 22 tháng 3. Báo cáo đã cắt giảm hiệu suất của Bitcoin cũng giống như thị trường đang phục hồi sau thời kỳ suy thoái trước đó.

Bitcoin và hầu hết 10 altcoin hàng đầu đều có màu đỏ sau thông báo. Diễn biến thị trường hiện tại là một phản ứng sách giáo khoa đối với những tin tức tiêu cực luôn gây ra tâm lý giảm giá trên thị trường trong khi những tin tức tích cực có xu hướng thúc đẩy tâm lý lạc quan. Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 36,807 USD sau khi giảm 5,15% trong 24 giờ qua.

BTC USDT


Hiệu suất của Bitcoin đã tăng lên kể từ Chủ nhật khi nó tăng từ mức thấp là 33.379 đô la lên mức cao hàng tuần là 39.476 đô la. Một lần nữa giá không vượt qua được mức giá quan trọng 40.000 đô la vì tin tức chống rửa tiền gần đây từ Vương quốc Anh, cùng với mức giá đã bán quá mức, mở đường cho sự nhạy cảm hơn đối với bất kỳ báo cáo tiêu cực nào.

Báo cáo gần đây từ FCA nhấn mạnh những lo ngại về quy định ngày càng tăng khi thị trường tiền điện tử tiếp tục thu hút nhiều sự tham gia hơn trên toàn cầu. Một số người cho rằng quy định là quan trọng đặc biệt bây giờ vì cũng đã có một loạt các trò gian lận tiền điện tử trên thị trường.

Mối quan tâm về việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền cũng ngày càng gia tăng. Chỉ một tháng trước, chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã giới thiệu một dự luật mới đề xuất rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 đô la phải được báo cáo cho IRS. Dự luật nhằm giới thiệu việc giám sát chặt chẽ như một phần của các biện pháp thuế và chống rửa tiền của chính phủ.

Mặc dù quy định có thể là một điều tốt cho thị trường trong việc vượt qua một số thách thức như lừa đảo, nhưng một số người đam mê tiền điện tử lo ngại rằng điều đó sẽ vi phạm bản chất phi tập trung của tiền điện tử. Nhiều nhà giao dịch cũng coi việc đánh thuế tiền điện tử là hành động quá mức của các chính phủ. Các thông báo về quy định và thuế có tác động mạnh đến thị trường vì chúng kích hoạt FUD trong thị trường tiền điện tử.

Vấn đề với FUD là nó gây ra tình trạng bán tháo, đặc biệt là bởi những người yếu tay. May mắn thay, đợt điều chỉnh thị trường trước đó dường như đã loại bỏ hầu hết các bên yếu, do đó tác động của tin tức mới nhất dường như không rõ rệt. Cho đến nay, sự trượt giá không quá lớn, cho thấy thị trường vẫn đang giữ vững tâm lý lạc quan.

Sự trượt giá của BTC cũng có thể bị ảnh hưởng bởi một tweet chia tay gần đây của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk. Anh ấy cũng thêm một thẻ bắt đầu bằng Bitcoin vào hình ảnh meme chia tay và một biểu tượng cảm xúc đau lòng. Nhiều người theo dõi ông coi đây là dấu hiệu cho thấy Tesla đang giảm lượng Bitcoin nắm giữ. Nhà sản xuất EV hiện là một trong những tổ chức lớn nhất sở hữu Bitcoin sau khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la để mua tiền điện tử vào đầu năm nay.

Musk BTC Tweet


Elon Musk đã nhận được rất nhiều phản ứng dữ dội vì những dòng tweet đã thao túng biến động giá Bitcoin trong quá khứ và lịch sử dường như đang lặp lại chính nó. Giám đốc điều hành Tesla trước đó đã lưu ý vào tháng 5 rằng công ty của ông sẽ giữ lượng Bitcoin của mình nhưng không xác nhận công ty có kế hoạch thu giữ cổ phần của mình trong bao lâu. Hiện tại vẫn chưa có từ chính thức nào về việc Tesla có bán bớt Bitcoin của mình hay không. Tuy nhiên, Elon vẫn đang nhận được phản ứng dữ dội trên Twitter vì đã lan truyền FUD và gây ra một số giảm sút trong hiệu suất của Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn