Trading60 tỷ đô la tiền điện tử đã chuyển...

60 tỷ đô la tiền điện tử đã chuyển qua Malta và các cường quốc toàn cầu đang bày tỏ quan ngại

-

- Advertisment -spot_img

Trước năm 2017, Malta hầu như không được biết đến trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, kể từ khi công bố mục tiêu trở thành hòn đảo blockchain, đất nước này hiện đã trở thành thiên đường cho các công ty tiền điện tử. Kể từ đó, hơn 60 tỷ đô la đã chuyển qua quốc gia này bằng tiền điện tử và điều này đang gây ra mối lo ngại đối với các nhà quản lý toàn cầu. Tuần này, họ đã gặp nhau để bày tỏ những lo ngại này, nhưng Malta đã nhanh chóng trấn an họ rằng tất cả đều ổn.

Theo Times of Malta, các nhà đánh giá từ Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đã gặp nhau tại Paris vào tuần trước để thảo luận về sự nổi lên của Malta như một trung tâm tiền điện tử. Được biết, FATF đang cân nhắc xem liệu họ có nên đưa Malta vào danh sách các quốc gia không làm đủ để ngăn chặn tội phạm tài chính lớn hay không.

FATF tin rằng Malta đã nhanh chóng thu hút hàng chục công ty tiền điện tử trước khi đưa ra các luật cần thiết để cảnh sát ngành. Nó tin rằng điều này khiến Malta trở thành một quốc gia ‘có vấn đề’, đặc biệt là trong thế giới ngày nay, nơi bọn tội phạm đang ngày càng tìm đến các phương tiện kỹ thuật số để rửa tiền, một trong số đó là tiền điện tử.

Chúng tôi có tất cả dưới đất nước, Malta nói


Tuy nhiên, để bảo vệ mình, quốc gia châu Âu tuyên bố rằng ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đã được quản lý chặt chẽ. Ngoài ra, 60 tỷ đô la chỉ là 2% khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu, họ lập luận.

FATF cũng đã nêu vấn đề rằng mặc dù số lượng truy tố tội phạm tài chính của Malta đang tăng lên, nhưng không đủ trong số đó đại diện cho thủ phạm của các tội ác lớn.

Tuy nhiên, đó không phải là sự diệt vong đối với Malta. Theo bài báo, đã có một số nhà đánh giá đứng về phía nó. Phe này thừa nhận rằng đất nước đã có những bước tiến lớn trong việc điều chỉnh tiền điện tử.

Một trong những công ty đã gây chú ý khi có chủ đích đến Malta là Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Các báo cáo cho rằng họ đặt văn phòng tại quốc gia này vào năm 2018. Tuy nhiên, vài tháng sau, mối tình giữa hai người đã kết thúc sau khi một số khách hàng ở đảo quốc Nam Âu tuyên bố bị mất tiền thông qua sàn giao dịch. Các cơ quan quản lý của Malta đã từ chối cấp bất kỳ giấy phép nào cho Binance để cung cấp dịch vụ hoặc hoạt động từ quốc gia này.

Changpeng Zhao sau đó đã tuyên bố rằng công ty không bao giờ có trụ sở tại Malta.

Binance đã chuyển văn phòng của mình được một thời gian. Ban đầu là một sàn giao dịch của Trung Quốc, nó đã phải di dời sau khi chính phủ Trung Quốc đàn áp tiền điện tử. Nó đã chọn Nhật Bản nhưng như các báo cáo hồi đó đã nêu, nó cũng không được chào đón ở đó. Hiện nó có trụ sở tại Quần đảo Cayman.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn