Trading60 tỷ đô la tiền điện tử đã chuyển...

60 tỷ đô la tiền điện tử đã chuyển qua Malta và các cường quốc toàn cầu đang bày tỏ quan ngại

-

- Advertisment -spot_img

Trước năm 2017, Malta hầu như không được biết đến trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, kể từ khi công bố mục tiêu trở thành hòn đảo blockchain, đất nước này hiện đã trở thành thiên đường cho các công ty tiền điện tử. Kể từ đó, hơn 60 tỷ đô la đã chuyển qua quốc gia này bằng tiền điện tử và điều này đang gây ra mối lo ngại đối với các nhà quản lý toàn cầu. Tuần này, họ đã gặp nhau để bày tỏ những lo ngại này, nhưng Malta đã nhanh chóng trấn an họ rằng tất cả đều ổn.

Theo Times of Malta, các nhà đánh giá từ Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đã gặp nhau tại Paris vào tuần trước để thảo luận về sự nổi lên của Malta như một trung tâm tiền điện tử. Được biết, FATF đang cân nhắc xem liệu họ có nên đưa Malta vào danh sách các quốc gia không làm đủ để ngăn chặn tội phạm tài chính lớn hay không.

FATF tin rằng Malta đã nhanh chóng thu hút hàng chục công ty tiền điện tử trước khi đưa ra các luật cần thiết để cảnh sát ngành. Nó tin rằng điều này khiến Malta trở thành một quốc gia ‘có vấn đề’, đặc biệt là trong thế giới ngày nay, nơi bọn tội phạm đang ngày càng tìm đến các phương tiện kỹ thuật số để rửa tiền, một trong số đó là tiền điện tử.

Chúng tôi có tất cả dưới đất nước, Malta nói


Tuy nhiên, để bảo vệ mình, quốc gia châu Âu tuyên bố rằng ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đã được quản lý chặt chẽ. Ngoài ra, 60 tỷ đô la chỉ là 2% khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu, họ lập luận.

FATF cũng đã nêu vấn đề rằng mặc dù số lượng truy tố tội phạm tài chính của Malta đang tăng lên, nhưng không đủ trong số đó đại diện cho thủ phạm của các tội ác lớn.

Tuy nhiên, đó không phải là sự diệt vong đối với Malta. Theo bài báo, đã có một số nhà đánh giá đứng về phía nó. Phe này thừa nhận rằng đất nước đã có những bước tiến lớn trong việc điều chỉnh tiền điện tử.

Một trong những công ty đã gây chú ý khi có chủ đích đến Malta là Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Các báo cáo cho rằng họ đặt văn phòng tại quốc gia này vào năm 2018. Tuy nhiên, vài tháng sau, mối tình giữa hai người đã kết thúc sau khi một số khách hàng ở đảo quốc Nam Âu tuyên bố bị mất tiền thông qua sàn giao dịch. Các cơ quan quản lý của Malta đã từ chối cấp bất kỳ giấy phép nào cho Binance để cung cấp dịch vụ hoặc hoạt động từ quốc gia này.

Changpeng Zhao sau đó đã tuyên bố rằng công ty không bao giờ có trụ sở tại Malta.

Binance đã chuyển văn phòng của mình được một thời gian. Ban đầu là một sàn giao dịch của Trung Quốc, nó đã phải di dời sau khi chính phủ Trung Quốc đàn áp tiền điện tử. Nó đã chọn Nhật Bản nhưng như các báo cáo hồi đó đã nêu, nó cũng không được chào đón ở đó. Hiện nó có trụ sở tại Quần đảo Cayman.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn