Tiền điện tửBitcoin5 ngành mà Bitcoin là một phương thức thanh...

5 ngành mà Bitcoin là một phương thức thanh toán phổ biến

-

- Advertisment -spot_img

Sự gia tăng của tiền điện tử như một hình thức thanh toán là điều cần lưu ý. Từ một ý tưởng dường như không thể trở thành một trong những phương thức thanh toán phổ biến nhất, Bitcoin đã đi được một chặng đường dài. Nó đã thu hút sự chú ý của những người bình thường không kém gì các chuyên gia tài chính.

Hàng nghìn người trong các ngành khác nhau đã sử dụng tiền kỹ thuật số. Không giống như trước đây, nơi chỉ có thể giao dịch tiền kỹ thuật số, bây giờ nó được sử dụng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Dưới đây là một vài ngành công nghiệp mà Bitcoin đã trở thành một phương thức thanh toán phổ biến.

1) Sòng bạc trực tuyến
Ngành công nghiệp cờ bạc đã đi đầu trong việc áp dụng Bitcoin. Tiền kỹ thuật số đã là một bổ sung tuyệt vời cho các sòng bạc trực tuyến. Nó thúc đẩy tính ẩn danh của người chơi, chi phí giao dịch thấp, quyền riêng tư và bảo mật. Người chơi có thể chuyển tiền xu và bắt đầu chơi bất kể họ đang ở đâu trên thế giới. Họ không cần phải lãng phí thời gian.

Hiện tại, khoảng một nửa số giao dịch Bitcoin là hướng đến các trò chơi trực tuyến. Nhiều trang web cờ bạc trực tuyến của Hoa Kỳ được hiển thị ở đây chấp nhận Bitcoin. Họ có thể cung cấp tiền thưởng để thúc đẩy thanh toán bằng tiền điện tử.

Ngành công nghiệp iGaming của thế giới được dự đoán sẽ đạt 565 tỷ đô la vào năm 2022. Mỗi người khoảng 72 đô la. Bitcoin sẽ chiếm một phần lớn trong tổng số tiền này. Dưới đây là một vài lý do tại sao:

Thế giới cờ bạc trực tuyến không ngừng phát triển, và những người chơi cờ bạc luôn tìm kiếm cơ hội để chơi một cách an toàn và kín đáo. Tính ẩn danh không thể so sánh với bất kỳ tùy chọn thanh toán nào khác
Với Bitcoin, những người đánh bạc có thể truy cập các trang web cờ bạc yêu thích của họ từ các địa điểm bị cấm.
Việc sử dụng công nghệ blockchain giúp người dùng có thể xác nhận rằng tất cả các trò chơi đều an toàn. Hợp đồng thông minh cung cấp năng lượng cho các giao dịch do đó làm tăng mức độ tin cậy. Nó không để lại nhiều chỗ cho gian lận.
2) Công nghiệp thực phẩm
Mặc dù việc sử dụng tiền điện tử trong ngành công nghiệp thực phẩm có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng nó đang diễn ra. Ngành công nghiệp thực phẩm là một trong những ngành sử dụng Bitcoin nhiều nhất. Nó thúc đẩy thanh toán liền mạch và minh bạch trong chuỗi cung ứng. Những người tham gia được hưởng lợi từ Bitcoin bao gồm:

Người tiêu dùng
Người tiêu dùng luôn tìm kiếm sự minh bạch. Sự tự tin tăng lên sẽ thúc đẩy lòng trung thành từ phía họ. Khi công nghệ blockchain được sử dụng làm phương thức thanh toán, khách hàng có sự đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.

Nhà sản xuất của
Công nghệ chuỗi khối đảm bảo rằng các nhà sản xuất không có chỗ để làm giả sản phẩm. Tính minh bạch đi kèm với Bitcoin thúc đẩy các hoạt động có trách nhiệm và đạo đức.

Nhà phân phối
Giờ đây, các nhà phân phối có thể xác định các sản phẩm kém chất lượng và dễ dàng loại bỏ chúng khỏi kệ hàng. Với blockchain, theo dõi chuỗi cung ứng của bạn là một quá trình nhanh chóng. Bạn có thể hoàn thành các quy trình xác minh gần như ngay lập tức.

Nestle và Walmart là một vài trong số những gã khổng lồ FMCG đã và đang triển khai công nghệ blockchain. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng mua thực phẩm bằng Bitcoin.

3) Du lịch
Ngành du lịch là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi nó sẽ là một trong những người đầu tiên áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử. Nó có tất cả các nguồn lực để tích hợp các công nghệ và giải pháp mới. Tiền điện tử và công nghệ blockchain có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm của khách du lịch. Nó thúc đẩy các giao dịch nhanh chóng và làm cho nhân viên hiệu quả hơn.

Ngành du lịch có nhiều bên thứ ba. Thật không may, khách du lịch cuối cùng phải trả nhiều hơn họ phải trả. Số lượng trung gian cao cũng góp phần vào việc đặt trước quá nhiều, sự chậm trễ và các vấn đề nghiêm trọng khác. Với Bitcoin, các công ty du lịch có thể mang đến cho khách hàng của họ những trải nghiệm tốt hơn.

Mặc dù thế giới không có quy định rõ ràng nào về tiền điện tử, nhưng nó vẫn có thể trở thành một lựa chọn thanh toán phổ biến. Nhiều ngân hàng cởi mở với thế giới tiền điện tử và những thay đổi tiềm năng mà nó có thể mang lại trong tương lai.

Julius Baer, ​​một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất của Thụy Sĩ, sẽ cung cấp cho khách hàng tài sản tiền điện tử của mình quyền truy cập vào quan hệ đối tác của họ với SEBA Crypto AG đã biến điều này thành hiện thực.

USAA đã trở thành một trong những tổ chức đầu tiên thí điểm tích hợp Bitcoin ở Mỹ. Với tổ chức, khách hàng có thể chuyển tiền, thanh toán bảo hiểm hoặc đầu tư. Ngân hàng Mỹ đơn giản hiện cũng hỗ trợ tiền điện tử. Với ngân hàng, khách hàng có thể mua và bán tiền kỹ thuật số. Nó cũng thúc đẩy trao đổi tiền điện tử.

4) Thị trường bán lẻ
Số lượng thị trường bán lẻ tăng lên hàng năm. Những người chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cũng không ngừng tăng lên. Mặc dù một số nhà bán lẻ có thể chưa sẵn sàng thanh toán tài khoản bằng Bitcoin, nhưng bạn có thể xử lý chúng với sự trợ giúp của các dịch vụ của bên thứ ba.

Tại Hoa Kỳ, Bitcoin là phương thức thanh toán được chấp nhận tại Walmart và Home Depot. Họ là một số cửa hàng bán lẻ lớn nhất. Tùy chọn thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử là một bước tiến đáng kể. Nó thúc đẩy thanh toán nhanh chóng và bí mật.

Tùy chọn thanh toán, PayPal, cửa hàng trực tuyến, Amazon và nhà sản xuất thiết bị máy tính Dell cũng đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với thanh toán bằng tiền điện tử. Với sự hỗ trợ này, số lượng các công ty và nhà bán lẻ thân thiện với Bitcoin chỉ có thể tăng lên. Trong một vài năm tới, Bitcoin có thể cạnh tranh với các công ty hàng đầu trong ngành như Visa và MasterCard.

5) Âm nhạc
Ngành công nghiệp âm nhạc đã thu được lợi nhuận từ các khoản thanh toán bằng tiền điện tử và Bitcoin là lựa chọn ưu tiên nhất. Trong một thời gian dài, người sáng tạo nội dung đã phải chịu đựng trong tay nhà sản xuất. Bán nội dung là một nhiệm vụ khó khăn mặc dù chúng ta đang ở trong thời đại kỹ thuật số. Tuy nhiên, Blockchain đã xuất hiện và khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Nó loại bỏ các bên trung gian cho phép người sáng tạo nội dung thu được lợi ích đầy đủ từ công việc của họ. Mặc dù nhà phân phối, nhà xuất bản, người thu tiền bản quyền và nhãn là một phần thiết yếu của hệ sinh thái, nhưng chúng không cần thiết. Loại bỏ chúng có nghĩa là nhiều tiền hơn cho các nhạc sĩ.

Blockchain cũng mang lại cho người tiêu dùng đặc quyền nhận được nội dung ưa thích của họ mà không gặp nhiều rắc rối. Thay vì đợi vài tháng để nhận tiền bản quyền, các nhạc sĩ có thể nhận ngay thu nhập của mình. Các nghệ sĩ cũng có thể kiếm được doanh thu từ hàng hóa của họ. Họ được giảm giá bất cứ khi nào bán mũ lưỡi trai, dây đeo cổ tay, áo thun hoặc áo hoodie có thương hiệu. Với Bitcoin và blockchain, càng có nhiều sự đảm bảo rằng tiền sẽ đến đúng người.

Mặc dù ý tưởng về thanh toán bằng Bitcoin có thể không hấp dẫn lắm đối với người hâm mộ âm nhạc bình thường, nhưng đó là giấc mơ của một nhạc sĩ. Nó có quyền lực từ các bên thứ ba và giao nó cho các nghệ sĩ cá nhân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn