Tiền điện tửAltcoinVốn hóa thị trường Dogecoin tăng $ 100 tỷ,...

Vốn hóa thị trường Dogecoin tăng $ 100 tỷ, các nhà phê bình nổ ra ‘Joke Coin’, cộng đồng Abuzz với tin đồn về cá voi DOGE

-

- Advertisment -spot_img

Dogecoin tiền điện tử nổi tiếng dựa trên meme lại tiếp tục di chuyển ngay trước khi tập Saturday Night Live sắp tới có sự góp mặt của Elon Musk. Mặc dù dogecoin tăng 81% ngày hôm nay, nhưng nhiều người kỳ cựu về tiền điện tử đã cảnh báo người mới về loại tiền kỹ thuật số vốn chỉ là một trò đùa. Trong khi đó, những người khác tin rằng dogecoin có rất nhiều tiềm năng và có thể là một đối thủ cạnh tranh lâu dài trong thế giới tài sản tiền điện tử.

Thị trường Dogecoin chứng kiến ​​sự trỗi dậy trước SNL


Tiền điện tử bắt đầu như một trò đùa theo đúng nghĩa đen, dogecoin (DOGE) đang đạt mức vốn hóa thị trường gần 100 tỷ đô la vào thứ Bảy. DOGE là một tài sản tiền điện tử được phát triển và ra mắt vào tháng 12 năm 2013 bởi các kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer. Biểu tượng dogecoin có khuôn mặt của chú chó Shiba Inu và biểu tượng này rất phổ biến do meme Doge ban đầu đã lan truyền trên internet. Hiện tại, tài sản tiền điện tử đang giảm 81% trong bảy ngày qua và con số khổng lồ 1,073% trong tháng trước.

Dogecoin Market Cap Nears $100B, Critics Blast 'Joke Coin,' Community Abuzz With Rumors of DOGE Whales
Biểu đồ DOGE / USD vào thứ Bảy, ngày 8 tháng 5 năm 2021.Điều này đã thu hút rất nhiều sự chú ý và không chỉ vậy, Elon Musk của Tesla đã đăng tweet về đồng tiền meme Shiba Inu trong một thời gian khá dài. Musk đã từng gọi dogecoin là loại tiền điện tử “yêu thích” của mình và một số người cho rằng anh ấy có thể đề cập đến DOGE trong chương trình Trực tiếp Đêm Thứ Bảy sắp tới phát sóng vào ngày 8 tháng 5.

Dogecoin Market Cap Nears $100B, Critics Blast 'Joke Coin,' Community Abuzz With Rumors of DOGE Whales

Một số người nổi tiếng khác cũng đã nói những điều tốt đẹp về dogecoin trên Twitter bao gồm Gene Simmons, Snoop Dogg và Mark Cuban. Nhưng không phải ai cũng hài lòng với tài sản tiền điện tử dựa trên meme Shiba Inu vì các cựu chiến binh đã cảnh báo mọi người về rủi ro của tài sản.

Một vấn đề với DOGE là thực tế có hàng tỷ đơn vị đang được lưu hành và tính đến ngày hôm nay, nguồn cung vào khoảng 129,517,138,098 DOGE. Dogecoin vẫn có thể được khai thác bằng các giàn khai thác ASIC. Hơn nữa, không giống như các tài sản tiền điện tử như bitcoin với giới hạn cung cấp cứng là 21 triệu, mạng Dogecoin đang lạm phát khi Jackson Palmer quyết định loại bỏ giới hạn giao thức là 100 tỷ DOGE. Một lý do khác khiến mọi người không thích dogecoin (DOGE) là vì những con cá voi đang nắm giữ đồng tiền này.

Cá voi Dogecoin bí ẩn và ‘Punchline’


Ví dụ, địa chỉ DOGE này nắm giữ 36 tỷ đồng xu vào thời điểm xuất bản và một số người tin rằng chủ sở hữu là một con cá voi và những người khác cho rằng đó có thể là một cuộc trao đổi. Bảy địa chỉ hàng đầu trong danh sách giàu dogecoin sở hữu khá nhiều nguồn cung. Thống kê của Into the Block cho thấy mức độ tập trung của những người sở hữu DOGE lớn là 65%, cao hơn nhiều so với hầu hết các mạng. Dữ liệu cho “Thành phần của người nắm giữ theo thời gian được nắm giữ” chỉ ra rằng người nắm giữ dogecoin không nắm giữ lâu như họ với các tài sản như BTC hoặc BCH. 54% chủ sở hữu DOGE đã nắm giữ hơn một năm và 21% dưới một tháng theo số liệu thống kê của Into the Block.

Dogecoin Market Cap Nears $100B, Critics Blast 'Joke Coin,' Community Abuzz With Rumors of DOGE Whales
Số liệu thống kê về Dogecoin (DOGE) theo dữ liệu từ Into the Block và market.Bitcoin.com vào thứ Bảy, ngày 8 tháng 5 năm 2021.Nhiều bài xã luận và ý kiến ​​đã được xuất bản cảnh báo mọi người về việc đầu tư vào dogecoin. Một bài báo có tên “Dogecoin’s a Joke, Don’t Make Yourself the Punchline” được xuất bản trên kiplinger.com đưa ra lời chỉ trích gay gắt về đồng tiền dựa trên meme. Những người khác tin rằng dogecoin là tương lai và nó thực sự có thể khiến nó được chấp nhận chính thống. Một nghiên cứu được xuất bản gần đây được viết bởi protos.com chỉ ra rằng một số con cá voi DOGE lớn có “đôi tay khỏe”.

“Năm con cá voi lớn nhất của Dogecoin hiện đang sở hữu hơn 3 tỷ đô la tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme— tăng từ mức 40 triệu đô la vào đầu năm”, báo cáo lưu ý. “Một trong những con cá voi dogecoin, mà chúng tôi đặt tên là“ Bs4 ”, chỉ một mình nó đang nắm giữ hơn 3,1 tỷ DOGE, tương đương 1 tỷ đô la theo thời giá hiện nay”.

Báo cáo protos.com cho biết thêm:

Một số người tin rằng Bs4 có thể thuộc về một trong những người con trai của Elon Musk. Tỷ phú Tesla đã tweet rằng ông đã mua một số dogecoin cho sinh nhật của mình một ngày sau khi đặt cọc tỷ DOGE đó.

Nghiên cứu của protos.com giải thích thêm rằng họ đã theo dõi năm con cá voi dogecoin và hai trong số chúng đã được bán. “Ba con cá voi khác vẫn chưa rút DOGE nào cả. Tác giả của báo cáo nhấn mạnh hoặc là họ có bàn tay rất mạnh hoặc họ đã mất quyền truy cập vào các khóa cá nhân liên quan. “Vào thời điểm báo chí, năm con cá voi Dogecoin này kiểm soát khoảng 6% nguồn cung của Dogecoin (khoảng 8 tỷ DOGE)”, báo cáo của protos.com kết luận vào ngày 19 tháng 4.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới $40K khi tâm lý nhà đầu tư biến giảm nhẹ

Tiền điện tử hàng đầu thế giới đã trải qua sự thay đổi tâm lý thị trường sau khi...

Rocket Launchpad của nền tảng IDO phi tập trung ra mắt trong hệ sinh thái TEZOS

Gần đây, hệ sinh thái Tezos đã chứng kiến ​​một số quan hệ đối tác cao cấp, bao gồm...

Nền tảng Cross-Chain NFT Unifty hướng đến quản trị phi tập trung, thông báo phát hành token

Unifty, một nền tảng cho việc đúc và kinh doanh các bộ sưu tập kỹ thuật số (token không...

Tòa án yêu cầu Sberbank của Nga bỏ chặn tài khoản của thương nhân tiền điện tử

Một tòa án đã ra lệnh cho một trong những ngân hàng lớn nhất của Nga để nâng các...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Cypherpunk, người đã làm việc với Satoshi muốn theo dõi xu hướng của Ethereum

Bryce "Zooko" Wilcox, một cypherpunk nổi tiếng với việc tạo ra tiền điện tử Zcash, nói với Forbes rằng...

Tây Ban Nha: Đảng Nhân dân đề xuất hóa đơn cho phép dùng tiền điện tử để thanh toán thế chấp

Đảng Nhân dân của Tây Ban Nha muốn thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử, và nó đề...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn