TokenVeriblock tiết lộ Sáng kiến tái chế mức tiêu...

Veriblock tiết lộ Sáng kiến tái chế mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin bằng cách bảo mật Dogecoin

-

- Advertisment -spot_img

Vào thứ Tư, dự án Veriblock, một blockchain thúc đẩy việc thực hiện đồng thuận bằng chứng (PoP), đã công bố một sáng kiến ​​để bảo mật chuỗi khối Dogecoin bằng cách sử dụng Bitcoin. Quỹ Veriblock tin rằng nỗ lực này phản bác lại câu chuyện thù địch về ‘Blood Bitcoin’ liên quan đến những lo ngại về môi trường gần đây đối với bằng chứng công việc (PoW).

Veriblock để bảo mật Dogecoin qua PoP và Bitcoin của PoW


Veriblock Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận được tạo ra để hỗ trợ việc áp dụng thuật toán đồng thuận bảo mật PoP của Veriblock, đã tiết lộ một sáng kiến ​​mới dành riêng cho việc bảo mật mạng Dogecoin. Hiện tại, các nhà phát triển Veriblock đang trong quá trình tích hợp PoP vào cơ sở mã Dogecoin và nhằm mục đích “sớm trình bày bản beta mã nguồn mở cho cộng đồng Dogecoin để thử nghiệm và phản hồi”.

Ngoài ra, nhóm Veriblock sẽ thực hiện một cuộc tấn công 51% vào phiên bản Dogecoin hỗ trợ PoP để giới thiệu những lợi ích của công nghệ này. Người đồng sáng lập và giám đốc kỹ thuật Maxwell Sanchez của Veriblock đã thảo luận về lợi ích của công nghệ PoP của tổ chức và cách PoW của mạng BTC có thể được sử dụng tốt hơn.

“Bitcoin gần đây đã bị công khai vì lượng khí thải carbon lớn của giao thức khai thác Proof-of-Work của nó,” Sanchez nói. “Veriblock tái sử dụng sức mạnh khai thác của Bitcoin để đảm bảo các chuỗi khối trên thế giới, phân bổ chi phí môi trường cho mỗi giao dịch xuống mức thấp hơn nhiều so với những gì mà hệ thống tài chính cũ cung cấp trong khi cho phép Bitcoin dễ dàng đáp ứng các yêu cầu của nhiều công ty trong danh sách Fortune 500 quan tâm đến công nghệ blockchain”, Sanchez nhấn mạnh .

Giám đốc điều hành Veriblock bổ sung thêm:

Khi Bitcoin trở nên được sử dụng tốt hơn thông qua các công nghệ như Proof-of-Proof, nó có tiềm năng trở thành nền tảng tài chính an toàn và hiệu quả nhất thế giới đồng thời cung cấp các giải pháp vượt qua tài chính để chống tham nhũng của cảnh sát, thực thi quyền sở hữu kỹ thuật số, v.v. Chúng tôi hy vọng rằng công việc của chúng tôi có thể giúp nhận ra tiềm năng của Bitcoin như là xương sống bảo mật cho hệ sinh thái kỹ thuật số trong tương lai.

Veriblock nói rằng công nghệ PoP cho phép bất kỳ blockchain nào kế thừa bảo mật mạnh mẽ được cung cấp bởi hashpower của mạng BTC. Sanchez tin rằng việc tích hợp PoP sẽ mang lại lợi ích cho cả hai chuỗi bằng cách bảo mật Dogecoin và làm cho Bitcoin trở nên dễ chịu hơn đối với các nhà bảo vệ môi trường.

“Dogecoin đã sử dụng mô hình bảo mật chia sẻ bằng cách hợp nhất khai thác với Litecoin, khiến nó trở thành ứng cử viên hoàn hảo cho công nghệ kế thừa bảo mật của Veriblock,” Sanchez nhấn mạnh. “Hợp nhất khai thác có một số vấn đề bảo mật quan trọng và việc tách Dogecoin khỏi Litecoin sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho hồ sơ bảo mật của cả hai dự án đồng thời làm cho Bitcoin thân thiện với môi trường”, giám đốc điều hành Veriblock giải thích.

PoP của Veriblock rất gây tranh cãi vào năm 2019, CTO của dự án yêu cầu PoW là cần thiết, trong khi PoS và PoC về cơ bản là không an toàn


Dự án của Veriblock không có gì mới đối với cộng đồng tiền điện tử, vì mọi người đã thảo luận về PoP trong một thời gian khá dài. Vào tháng 12 năm 2019, Veriblock đã gây tranh cãi vì việc sử dụng không gian khối và việc sử dụng khiến PoP trở thành giao thức OP_Return dựa trên BTC được sử dụng nhiều nhất trong năm đó.

Vào thời điểm đó, những người có ảnh hưởng đến Bitcoin (BTC) đã gọi kết quả đầu ra của Veriblock là “không hiệu quả”, “lạm dụng” và “spam”. Vào cuối năm 2019, những người ủng hộ khối nhỏ đã rất thất vọng với kết quả đầu ra của PoP và thậm chí đã xuất bản các bài đăng trên blog về “Giao dịch ưu sinh”. Tuy nhiên, vào năm 2020 và đến năm 2021, các chủ đề gây tranh cãi liên quan đến việc sử dụng không gian khối của chuỗi khối Bitcoin của Veriblock đã dừng lại.

Trong thông báo Dogecoin hôm thứ Tư, Veriblock nói rằng mặc dù một số người đang ủng hộ cho các mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) và Proof-of-Capacity (PoC), các thành viên của nhóm Veriblock lập luận rằng “những giải pháp này về cơ bản trái ngược với các đặc tính phi tập trung mà Bitcoin được thành lập. ”

“Không có thành phần Proof-of-Work, PoS và PoC về cơ bản không an toàn và tương tự hơn với thế giới tài chính truyền thống, nơi các tổ chức tài chính có thể giữ tiền làm con tin và giao dịch blackball theo ý thích,” Sanchez nói thêm.

“Các giao thức bảo mật thay thế này không giải quyết các vấn đề giống nhau hoặc cung cấp các lợi ích tương tự của Proof-of-Work của Bitcoin, vì vậy so sánh‘ hiệu quả ’của chúng với Bitcoin là một điều không nên. Tuy nhiên, việc sử dụng một công nghệ như Proof-of-Proof sẽ ngăn chặn các giao thức bảo mật chủ quan yếu ớt này với thành phần Proof-of-Work, khiến chúng trở nên khả thi ”, giám đốc điều hành Veriblock kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

DAO, DeFi và đô la: Thế giới mới táo bạo của các thực thể phi tập trung

Trong những ngày đầu của công nghệ blockchain, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) dường như...

Người hưởng lương hưu trả cho Công ty tấm lợp Scotland bằng tiền điện tử

Với sự phổ biến của bitcoin ngày càng tăng, ngày càng nhiều doanh nghiệp ở Scotland đã giới thiệu...

Đây là cách Hoard đang cố gắng cách mạng hóa ngành NFT

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đang trở thành một yếu trong thế giới hậu đại...

Thái Lan: SEC cấm giao dịch NFT, Meme Coins, Fan Token

Cơ quan quản lý tài chính Thái Lan không có đồng meme, NFT, mã thông báo của người hâm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Jack Dorsey Gợi ý về Tích hợp Mạng Lightning trên Twitter

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter, đã ám chỉ về khả năng tích hợp Lightning Network vào...

Cảnh sát Vương quốc Anh vận động hành lang cho các luật mới cho phép họ đóng băng tiền điện tử

Cảnh sát Vương quốc Anh đang vận động chính phủ thay đổi luật để cho phép họ đóng băng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn