TradingVăn phòng thuế Úc khuyến khích 400.000 người nắm...

Văn phòng thuế Úc khuyến khích 400.000 người nắm giữ tiền điện tử báo cáo lợi nhuận của họ

-

- Advertisment -spot_img

Dịch vụ doanh thu của Úc đã nhắc nhở ngày càng nhiều nhà đầu tư tiền điện tử về nghĩa vụ thuế của họ. Bác bỏ quan niệm sai lầm phổ biến rằng lợi nhuận từ tiền điện tử chỉ bị đánh thuế khi tiền xu được quy đổi thành đô la, cơ quan thuế sẽ yêu cầu hàng trăm nghìn người nộp thuế báo cáo lợi nhuận và thua lỗ từ các giao dịch tiền điện tử của họ.

Văn phòng thuế nhắm mục tiêu đến người Úc với các nghĩa vụ liên quan đến tiền điện tử


Lo ngại về việc các nhà đầu tư tiền điện tử trốn thuế, Văn phòng Thuế vụ Úc (ATO) đã vạch ra lầm tưởng rằng lợi nhuận từ tiền điện tử chỉ bị đánh thuế khi tài sản kỹ thuật số được chuyển đổi thành tiền fiat. Mọi người thường nghĩ tiền kỹ thuật số là tiền tệ nhưng trên thực tế, chúng được phân loại là tài sản và thu nhập từ giao dịch tiền điện tử cũng giống như lãi từ các khoản đầu tư khác, cơ quan thuế giải thích.

ATO đã ước tính rằng gần đây 600.000 người Úc đã đầu tư vào tiền điện tử trong bối cảnh giao dịch tiền điện tử ngày càng phổ biến và giá thị trường tăng. Cơ quan này hiện sẽ gửi thư cảnh báo tới 100.000 người nộp thuế yêu cầu họ xem xét lại các tờ khai đã nộp trước đó của họ. 300.000 người Úc khác sẽ được yêu cầu báo cáo lãi và lỗ của họ từ các giao dịch tiền điện tử khi họ nộp tờ khai thuế năm 2021, truyền thông Úc đưa tin.

Cơ quan thuế cũng tiết lộ rằng họ đang theo dõi chặt chẽ các điểm mà tiền điện tử tương tác với hệ thống fiat, được hỗ trợ bởi cả lĩnh vực tài chính truyền thống và ngành công nghiệp tiền điện tử. Cơ quan này theo dõi số tiền trả lại cho người đóng thuế bằng cách sử dụng hồ sơ khớp dữ liệu với các sàn giao dịch tiền điện tử, theo Trợ lý Ủy viên ATO Tim Loh, người cũng nói với news.com.au:

Không có trò chơi trốn tìm. Chúng tôi đã có thông tin đó và tất cả những gì chúng tôi yêu cầu mọi người làm là tuân theo các quy tắc. Chúng tôi biết hầu hết người Úc tuân theo các quy tắc.

Thuế thu nhập từ vốn của Úc cũng áp dụng cho NFT, ATO cảnh báo


Quan chức ATO giải thích thêm rằng cơ quan quản lý thuế xử lý lợi nhuận từ tiền điện tử tương tự như lãi từ cổ phiếu chẳng hạn. Thuế không chỉ phải trả khi nhà đầu tư hoán đổi tiền điện tử lấy tiền fiat mà còn khi một đồng tiền này được đổi lấy đồng tiền khác và các giao dịch như vậy cũng phải được báo cáo. Hơn nữa, thuế thu nhập vốn của Úc cũng áp dụng đối với việc xử lý các mã thông báo không thể thay thế (NFT), Tim Loh nhận xét. Đồng thời, việc nắm giữ các quỹ tiền điện tử như một khoản đầu tư dài hạn, từ 12 tháng trở lên, cho phép người nộp thuế được chiết khấu.

Một quy tắc khác được áp dụng khi các doanh nghiệp hoặc thương nhân duy nhất nhận tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ mà họ cung cấp. Các khoản thanh toán như vậy sẽ bị đánh thuế là thu nhập dựa trên giá trị của các đồng tiền kỹ thuật số được tính bằng đô la Úc. Nhận thức được rằng vấn đề này khá phức tạp, ATO hiện đang tập trung vào việc giúp người Úc điền vào tờ khai của họ một cách chính xác. Tim Loh khuyên họ:

Mẹo tốt nhất để xác định lãi và lỗ tiền điện tử của bạn là lưu giữ hồ sơ chính xác bao gồm ngày giao dịch, giá trị bằng đô la Úc tại thời điểm giao dịch, giao dịch để làm gì và bên kia là ai, ngay cả khi đó chỉ là của họ địa chỉ ví.

Các bình luận của Loh cũng chỉ ra rằng cơ quan thuế Úc coi việc không báo cáo nghĩa vụ là một tội lỗi lớn hơn là sai sót trong kê khai. “Không báo cáo về tài sản tiền điện tử và không thực hiện hành động khi bị nhắc nhở sẽ dẫn đến các hình phạt và có khả năng là một cuộc kiểm toán,” đại lý thuế cảnh báo. Các hình phạt như vậy sẽ được giảm đáng kể khi người nộp thuế đã sửa chữa các tờ khai của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cardano chuẩn bị cho việc tăng giá 60%

Số phận của Cardano có thể được quyết định bởi khả năng thoát ra khỏi phạm vi giá $...

Valuart bắt đầu đấu giá NFT đầu tiên cho ‘Spike’ của Banksy từ đội hình tác phẩm độc quyền của nó

Valuart đã tham gia thị trường NFT với phiên bản gốc kỹ thuật số đầu tiên của ‘Spike’ của...

SmartFi để phát hành Stablecoin & Hệ thống thanh toán có thể khai thác đầu tiên mà không cần phí giao dịch

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Smartfi đã công bố hôm thứ Tư để...

Giá bitcoin gợi ý về mô hình đáy ‘megaphone’ và đột phá về hướng $ 40K

Sự phục hồi mới nhất của Bitcoin (BTC) từ mức dưới 30.000 đô la đã làm tăng triển vọng kéo dài...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Sau khi Barclays và Santander, Ngân hàng Natwest của Vương quốc Anh chặn các khoản thanh toán cho Binance

Một ngân hàng đường phố lớn ở Vương quốc Anh, Natwest, đã chặn các khoản thanh toán cho sàn...

Vitalik Buterin: Ethereum 2.0 có thể đạt được 100.000 giao dịch / giây

Vào ngày 24 tháng 7, Hội nghị Blockchain Thế giới 2021: Hàng Châu chính thức khai mạc. Với chủ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn