DeFiUniswap (UNI) Dự án được thảo luận rộng rãi...

Uniswap (UNI) Dự án được thảo luận rộng rãi nhất trong DeFi Space

-

- Advertisment -spot_img

Uniswap (UNI) là dự án quan trọng nhất và được thảo luận rộng rãi trong không gian DeFi. Uniswap là một giao thức để trao đổi mã thông báo phi tập trung trên Ethereum Blockchain. Giao thức Uniswap được triển khai như một tập hợp các hợp đồng thông minh và nó hoàn toàn phi tập trung, không cần sự cho phép và chống kiểm duyệt.

Uniswap được xây dựng dựa trên khái niệm về Bộ tạo thanh khoản và Người tạo thị trường tự động hay nói chính xác là Người tạo ra thị trường sản phẩm không đổi.

Phiên bản đầu tiên của Uniswap đã được xuất bản lên Ethereum Mainnet vào ngày 02 tháng 11 năm 2018. Đây là thành quả cao nhất trong hơn một năm làm việc của người sáng tạo Hayden Adams. Đáng chú ý, anh ấy là một kỹ sư cơ khí và anh ấy bắt đầu nó mà không có bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào trước đó. Anh ấy đã học cách viết các hợp đồng thông minh trong khi làm việc trên phiên bản ban đầu của Giao thức Uniswap.

Ý tưởng ban đầu về việc triển khai một nhà tạo thị trường tự động đến từ bạn của Hayden, Karl Floersch, người đã bị ấn tượng bởi một trong những bài đăng trên blog của Vitalik Buterin, trong đó mô tả Ethereum là một nhà sản xuất thị trường sản phẩm liên tục. Vào thời điểm xây dựng phiên bản đầu tiên của Giao thức Uniswap, Ether Delta là sàn giao dịch phi tập trung duy nhất, dựa trên mô hình sổ đặt hàng, không phù hợp lắm với giao thức blockchain Lớp 1 như Ethereum. Ether Delta có giao diện người dùng không trực quan dẫn đến trải nghiệm người dùng rất kém và thiếu tính thanh khoản.

Trong khi làm việc để tối ưu hóa các hợp đồng thông minh và chuẩn bị cho một lần ra mắt mainnet tiềm năng, Hayden đã đăng ký tài trợ Ethereum Foundation, khoản tài trợ này sau đó đã được chấp nhận vào tháng 7 năm 2018. Số tiền từ khoản tài trợ cho phép kiểm tra các hợp đồng thông minh Uniswap bởi một công ty có tên Run Time. Việc kiểm tra ban đầu bằng cách xác minh thời gian chạy đã dẫn đến việc thêm các kiểm tra an toàn bổ sung và làm lại. Một số phép toán để giảm thiểu lỗi làm tròn.

Trên hết, một xác minh chính thức đầy đủ, cũng đang được tiến hành. Trước khi khởi chạy hoàn toàn giao thức, Hayden đã quyết định xây dựng lại giao diện người dùng để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Phiên bản đầu tiên của giao thức đã được đưa ra vào ngày cuối cùng của hội nghị DecCon4 với thanh khoản ban đầu trị giá 30.000 đô la trên 3 mã thông báo khác nhau và Giao thức nhanh chóng đạt được sức hút, dẫn đến khoản đầu tư ban đầu cho phép nhóm Uniswap làm việc trên phiên bản thứ hai của Nghị định thư.

Vào tháng 5 năm 2020, UniSwap đã tung ra UniawapV2 phiên bản thứ hai của giao thức. Tính năng chính là việc bổ sung các nhóm thanh khoản ERC-20-ERC-20. Trước V2, mỗi nhóm thanh khoản phải bao gồm ETH có một trong các loại tiền tệ. Ví dụ: nếu nhà giao dịch phải giao dịch USDC cho DAI, thì nhà giao dịch phải giao dịch USDC cho ETH và sau đó là DAI, điều này dẫn đến phí gas cao hơn và trượt giá nhiều hơn. Do đó, V2 hoạt động tốt hơn cho các Nhà cung cấp thanh khoản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn