Tiền điện tửBitcoinTin tặc đường ống thuộc địa đã kiếm được...

Tin tặc đường ống thuộc địa đã kiếm được hơn 90 triệu đô la bằng mã độc tống tiền BTC

-

- Advertisment -spot_img

Các tin tặc Colonial Pipeline được mệnh danh là DarkSide, đã kiếm được hơn 90 triệu đô la BTC trong cuộc tấn công Ransomware mới nhất của họ từ các khoản thanh toán tiền chuộc khác nhau như chúng ta có thể xem thêm trong tin tức lừa đảo BTC mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Nhóm hack đứng sau cuộc tấn công ransomware mới nhất của Colonial Pipeline đã kiếm được khoảng 90 triệu đô la BTC trong hàng chục khoản thanh toán tiền chuộc. Phần mềm Darkside đã được sử dụng trong cuộc tấn công đường ống thuộc địa của tháng này nhưng nhóm tuyên bố rằng họ đã đóng cửa kể từ đó. Ransomware vẫn là một chủ đề nóng và thậm chí còn hơn cả khi cuộc tấn công mới nhất vào đường ống dẫn xăng dầu của Mỹ đã bị tin tặc đóng mạng. Công ty đã trả cho DarkSide ransomware dưới dạng một dịch vụ gần 5 triệu đô la tiền điện tử để mở khóa mạng của mình.

colonial pipeline

Điều này có thể là một sự sụt giảm trong khối lượng ransomware của DarkSide cho đến ngày nay nhưng công ty phân tích blockchain Elliptic đã đưa ra một báo cáo tuyên bố rằng các ví BTC của nhóm đã nhận được tổng số tiền chuộc trị giá hơn 90 triệu đô la cho đến ngày nay. Sau một báo cáo từ DarkTracer tuyên bố rằng 99 tổ chức đã bị nhiễm ransomware, Elliptic phát hiện ra rằng 47 khoản thanh toán từ một ví khác nhau, mỗi khoản đã được thực hiện cho các ví BTC của Darkside chỉ với hơn 90 triệu đô la BTC đã được thanh toán và bây giờ là công ty gợi ý rằng các giao dịch tiếp theo có thể được phát hiện và các số liệu có thể cao hơn.

Mô hình RaaS của DarkSide cho thấy nhóm này cung cấp phần mềm cho các cuộc tấn công bằng ransomware nhằm vào các đối tượng nhắm vào một công ty có giá trị cao và cố gắng lây nhiễm và khóa mạng máy tính của họ hoặc đánh cắp dữ liệu nhạy cảm. Nếu một khoản thanh toán tiền chuộc được thương lượng thành công, nó sẽ được bảo đảm bởi chi nhánh và sau đó số tiền sẽ được chia cho các đối tác. Theo công ty bảo mật FireEye, DarkSide sẽ nhận tới 25% các khoản thanh toán ransomware dưới 5 triệu đô la hoặc khoảng 10% tổng số tiền cao hơn thế. Dựa trên phân tích, DarkSide đã giữ khoảng 15,5 triệu đô la BTC được thanh toán và giải ngân số BTC trị giá 74,4 triệu đô la cho các nhóm liên kết.

Overall BTC-Related Crime, bitcoin, ransomware, pandemic

Trong trường hợp của cuộc tấn công Colonial Pipeline, mạng của công ty đã dẫn đến tình trạng thiếu nhiên liệu ở Đông Nam Hoa Kỳ và các báo cáo cho thấy công ty đã thanh toán 5 triệu đô la bằng tiền điện tử không thể theo dõi, vài giờ sau cuộc tấn công nhưng nó không xác định được danh tính. đồng xu. Tờ New York Times sau đó đã xác nhận rằng nó được thực hiện bằng BTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

DAO, DeFi và đô la: Thế giới mới táo bạo của các thực thể phi tập trung

Trong những ngày đầu của công nghệ blockchain, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) dường như...

Người hưởng lương hưu trả cho Công ty tấm lợp Scotland bằng tiền điện tử

Với sự phổ biến của bitcoin ngày càng tăng, ngày càng nhiều doanh nghiệp ở Scotland đã giới thiệu...

Đây là cách Hoard đang cố gắng cách mạng hóa ngành NFT

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đang trở thành một yếu trong thế giới hậu đại...

Thái Lan: SEC cấm giao dịch NFT, Meme Coins, Fan Token

Cơ quan quản lý tài chính Thái Lan không có đồng meme, NFT, mã thông báo của người hâm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Jack Dorsey Gợi ý về Tích hợp Mạng Lightning trên Twitter

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter, đã ám chỉ về khả năng tích hợp Lightning Network vào...

Cảnh sát Vương quốc Anh vận động hành lang cho các luật mới cho phép họ đóng băng tiền điện tử

Cảnh sát Vương quốc Anh đang vận động chính phủ thay đổi luật để cho phép họ đóng băng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn