Tiền điện tửThượng nghị sĩ Úc nói tiền điện tử không...

Thượng nghị sĩ Úc nói tiền điện tử không phải là mốt – Chính phủ sẽ không cản trở

-

- Advertisment -spot_img

Thượng nghị sĩ Úc kiêm Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính Jane Hume nói rằng “tiền điện tử không phải là mốt nhất thời. Đó là một loại tài sản sẽ ngày càng trở nên quan trọng ”. Cô ấy nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ không cản trở việc đầu tư tiền điện tử. “Chúng tôi phải để mọi người tự quyết định,” cô nói.

Chính phủ Úc giành được quan điểm trong con đường tiền điện tử


Nhà lập pháp Úc Jane Hume cho biết hôm thứ Năm rằng tiền điện tử không phải là mốt nhất thời và sẽ phát triển tầm quan trọng như một loại tài sản, Financial Review đưa tin. Các bình luận về tiền điện tử của cô ấy là một phần trong bài phát biểu của cô ấy phác thảo cách tiếp cận của chính phủ Morrison đối với làn sóng mới các nền tảng và sản phẩm tài chính kỹ thuật số.

Hume là một thượng nghị sĩ người Úc và là Bộ trưởng Phụ trách Hưu bổng, Dịch vụ Tài chính và Kinh tế Kỹ thuật số. Cô cũng là Bộ trưởng An ninh Kinh tế của Phụ nữ.

Bình luận về số lượng ngày càng tăng của các nền tảng – chẳng hạn như Tiktok, Facebook, Instagram và Reddit – cung cấp thông tin và đưa ra lời khuyên đầu tư cho các nhà đầu tư, thượng nghị sĩ nói:

Chúng ta phải hỗ trợ người Úc đủ nhạy bén để tự đánh giá xem có nên đặt số tiền khó kiếm được của họ vào các tài sản có rủi ro cao hơn hay không.

Cô thừa nhận rằng có một số thông tin và lời khuyên đầu tư không tốt trên mạng có thể dẫn đến thua lỗ cho những nhà đầu tư theo dõi chúng. Tuy nhiên, thượng nghị sĩ lưu ý rằng cũng có những lời khuyên tốt.

Năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc đã cảnh báo về sự gia tăng nội dung truyền thông xã hội chưa được kiểm duyệt trên các thị trường và các khoản đầu tư nhắm vào các nhà đầu tư bán lẻ không tinh vi.

Thượng nghị sĩ nói:

Trong khi các chuyên gia đầu tư theo dõi điều này khiến các chuyên gia đầu tư cảm thấy khó chịu, tại một số điểm, chúng tôi phải để mọi người tự quyết định… Đó là về trách nhiệm cá nhân và ý thức chung.

Cách tiếp cận này được thực hiện bởi chính phủ Úc mở rộng sang tiền điện tử, bao gồm cả meme crypto dogecoin, đã được một số người ủng hộ mạnh mẽ, bao gồm cả Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk.

Trong khi nhấn mạnh rằng tiền điện tử, giống như bất kỳ loại tài sản nào khác, “tuân theo luật pháp Úc, bao gồm hành vi thị trường, hiểu biết về khách hàng của chúng tôi và luật thuế”, Hume giải thích:

Tôi muốn nói rõ một điều: tiền điện tử không phải là mốt nhất thời. Nó là một loại tài sản sẽ ngày càng quan trọng. Nếu bạn muốn đầu tư vào dogecoin, tôi sẽ không cản đường bạn. Cơ hội cá nhân và trách nhiệm cá nhân là hai mặt của cùng một đồng tiền.

Thượng nghị sĩ Hume kết luận: “Việc một số người đưa ra những quyết định kém cỏi không biện minh cho việc hạn chế khả năng tham gia đầu tư của những người Úc bình thường. Nếu chúng tôi thấy một số người thua lỗ và sử dụng điều này để biện minh cho những hạn chế nghiêm trọng đối với phần lớn người tiêu dùng Úc, chúng tôi sẽ loại trừ họ khỏi những lợi ích của tăng trưởng vốn đi đôi với tăng trưởng kinh tế ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ripple công bố các hành lang ODL mới, các ngân hàng đổ vỡ vì các khoản thanh toán xuyên biên giới không hiệu quả...

Trong một báo cáo mới được công bố, gã khổng lồ công nghệ Ripple đã vạch ra chi tiết...

Báo cáo: Những tín đồ của Filecoin và Chia ở Trung Quốc đang chuyển đổi sang Ethereum Swarm Disciples

Có rất nhiều tin đồn ở Trung Quốc xung quanh việc ra mắt phần mềm mainnet của Bee sau...

Bản dùng thử nhanh chóng thành công – Taproot nâng cấp Bitcoin được thiết lập để khóa vào cuối tuần này

Vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 6 năm 2021, dữ liệu cho thấy Taproot có thể bị khóa vào...

CBN cho biết Nigeria sẽ có tiền kỹ thuật số trước khi kết thúc năm

Nigeria có khả năng sẽ có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ngân hàng Namibia cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ ‘không giải quyết được khiếu nại’ nếu họ bị lừa đảo

Ngân hàng Namibia (BON) đã cảnh báo các cá nhân đầu tư vào tiền điện tử rằng nó sẽ...

Cardano Devs IOHK Xác nhận ra mắt Hợp đồng thông minh Plutus đầu tiên

Đại diện của nhóm Input Output HK, đằng sau sự phát triển của các giải pháp blockchain Cardano (ADA),...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn