Tiền điện tửThượng nghị sĩ Úc nói tiền điện tử không...

Thượng nghị sĩ Úc nói tiền điện tử không phải là mốt – Chính phủ sẽ không cản trở

-

- Advertisment -spot_img

Thượng nghị sĩ Úc kiêm Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính Jane Hume nói rằng “tiền điện tử không phải là mốt nhất thời. Đó là một loại tài sản sẽ ngày càng trở nên quan trọng ”. Cô ấy nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ không cản trở việc đầu tư tiền điện tử. “Chúng tôi phải để mọi người tự quyết định,” cô nói.

Chính phủ Úc giành được quan điểm trong con đường tiền điện tử


Nhà lập pháp Úc Jane Hume cho biết hôm thứ Năm rằng tiền điện tử không phải là mốt nhất thời và sẽ phát triển tầm quan trọng như một loại tài sản, Financial Review đưa tin. Các bình luận về tiền điện tử của cô ấy là một phần trong bài phát biểu của cô ấy phác thảo cách tiếp cận của chính phủ Morrison đối với làn sóng mới các nền tảng và sản phẩm tài chính kỹ thuật số.

Hume là một thượng nghị sĩ người Úc và là Bộ trưởng Phụ trách Hưu bổng, Dịch vụ Tài chính và Kinh tế Kỹ thuật số. Cô cũng là Bộ trưởng An ninh Kinh tế của Phụ nữ.

Bình luận về số lượng ngày càng tăng của các nền tảng – chẳng hạn như Tiktok, Facebook, Instagram và Reddit – cung cấp thông tin và đưa ra lời khuyên đầu tư cho các nhà đầu tư, thượng nghị sĩ nói:

Chúng ta phải hỗ trợ người Úc đủ nhạy bén để tự đánh giá xem có nên đặt số tiền khó kiếm được của họ vào các tài sản có rủi ro cao hơn hay không.

Cô thừa nhận rằng có một số thông tin và lời khuyên đầu tư không tốt trên mạng có thể dẫn đến thua lỗ cho những nhà đầu tư theo dõi chúng. Tuy nhiên, thượng nghị sĩ lưu ý rằng cũng có những lời khuyên tốt.

Năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc đã cảnh báo về sự gia tăng nội dung truyền thông xã hội chưa được kiểm duyệt trên các thị trường và các khoản đầu tư nhắm vào các nhà đầu tư bán lẻ không tinh vi.

Thượng nghị sĩ nói:

Trong khi các chuyên gia đầu tư theo dõi điều này khiến các chuyên gia đầu tư cảm thấy khó chịu, tại một số điểm, chúng tôi phải để mọi người tự quyết định… Đó là về trách nhiệm cá nhân và ý thức chung.

Cách tiếp cận này được thực hiện bởi chính phủ Úc mở rộng sang tiền điện tử, bao gồm cả meme crypto dogecoin, đã được một số người ủng hộ mạnh mẽ, bao gồm cả Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk.

Trong khi nhấn mạnh rằng tiền điện tử, giống như bất kỳ loại tài sản nào khác, “tuân theo luật pháp Úc, bao gồm hành vi thị trường, hiểu biết về khách hàng của chúng tôi và luật thuế”, Hume giải thích:

Tôi muốn nói rõ một điều: tiền điện tử không phải là mốt nhất thời. Nó là một loại tài sản sẽ ngày càng quan trọng. Nếu bạn muốn đầu tư vào dogecoin, tôi sẽ không cản đường bạn. Cơ hội cá nhân và trách nhiệm cá nhân là hai mặt của cùng một đồng tiền.

Thượng nghị sĩ Hume kết luận: “Việc một số người đưa ra những quyết định kém cỏi không biện minh cho việc hạn chế khả năng tham gia đầu tư của những người Úc bình thường. Nếu chúng tôi thấy một số người thua lỗ và sử dụng điều này để biện minh cho những hạn chế nghiêm trọng đối với phần lớn người tiêu dùng Úc, chúng tôi sẽ loại trừ họ khỏi những lợi ích của tăng trưởng vốn đi đôi với tăng trưởng kinh tế ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

ZZ Top Frontman Billy Gibbons chọn Cardano để tung ra bộ sưu tập nhạc NFT mới mẻ của anh ấy

Một bài đăng trên blog gần đây của Cardano Foundation nói rằng nhạc sĩ rock-n-roll huyền thoại của ZZ...

Nghiên cứu: 32 trong số 100 công ty lớn nhất thế giới tích cực về tiền điện tử

Trong 12 năm qua, tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin (BTC), đã phát triển và đang dần trở...

Bitcoin (BTC) không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 44,000

Bitcoin (BTC) đã cố gắng tăng lên vào ngày 27 tháng 9 nhưng đã bị từ chối bởi vùng...

Giá BTC mất $ 42K sau khi bị từ chối mới tập trung vào ‘trường hợp xấu nhất’ Bitcoin đóng cửa hàng tháng

Tất cả chỉ để chơi khi hành động giá Bitcoin kéo dài trên $40.000, nhưng các dự đoán đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nhân tố hàng đầu trong ngày trên thị trường: PERP

Tiền điện tử tăng giá hàng đầu trong ngày là PERP.PERP đã tăng gần 60% trong vòng 24 giờ...

Phân tích kỹ thuật MINA: Áp lực mua Nhận được đà tăng và giá tăng, cố gắng thoát ra khỏi mức kháng cự ngay...

"Blockchain ngắn gọn" tối thiểu được xây dựng để cắt giảm các yêu cầu tính toán, vì vậy DApps...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn