Công nghệThẻ thông minh nhân dân tệ kỹ thuật số...

Thẻ thông minh nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc để tính năng sinh trắc học và quét vân tay

-

- Advertisment -spot_img

Thẻ nhân dân tệ kỹ thuật số sắp tới của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ có tính năng Sinh trắc học IDEX và quét vân tay, theo các báo cáo khu vực. “Thanh toán điện tử bằng tiền kỹ thuật số” của Trung Quốc đang tiến gần hơn đến việc ra mắt vào ngày này. Tuần trước, nhà sản xuất thẻ thông minh Chutian Dragon và IDEX Biometrics đã thông báo rằng các công ty đang nghiên cứu thẻ thanh toán kỹ thuật số bằng đồng nhân dân tệ.

DCEP của Trung Quốc sẽ tự hào về các giải pháp xác thực và nhận dạng vân tay tiên tiến


DCEP của Trung Quốc tiếp tục gây chú ý khi tài sản tiền điện tử và mạng lưới do ngân hàng trung ương chế tạo tiến gần hơn đến thực tế. Khi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đến gần, Bitcoin.com News đã báo cáo về sự tham gia của nhân viên JD.com, sự trợ giúp của Tencent và Ant Group và Mastercard đang tìm cách tương tác với các giao dịch DCEP. Ngoài ra, các báo cáo đã chỉ ra rằng Ma Changchun, Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc điều hành, nhấn mạnh rằng DCEP sẽ không hoàn toàn ẩn danh.

China's Digital Yuan Smart Card to Feature Biometrics and Fingerprint Scanning

Hiện các báo cáo khu vực từ Trung Quốc tiết lộ rằng một thẻ thông minh mới được thiết kế đặc biệt để hoạt động với DCEP đang được tạo ra và thẻ này sẽ có tính năng sinh trắc học. Người đóng góp của 8btc, Olusegun Ogundeji cho biết chi tiết rằng Chutian Dragon là một trong những nhà sản xuất thẻ thông minh lớn nhất ở châu Á và đang hợp tác “với nhà cung cấp giải pháp xác thực và nhận dạng dấu vân tay tiên tiến của Na Uy” IDEX Biometrics.

Ogundeji cũng lưu ý rằng các quan chức Trung Quốc đang hy vọng khởi động DCEP trong Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh vào năm 2022.

“CBDC của Trung Quốc đang đi trước cuộc chơi”, IDEX Biometrics nói


Trung Quốc đã dẫn trước cuộc chơi so với Hoa Kỳ khi nói đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trong thông báo gần đây của công ty về dự án DCEP, IDEX Biometrics cho biết: “Trung Quốc đang dẫn đầu về thanh toán điện tử bằng tiền kỹ thuật số”.

IDEX Biometrics lưu ý thêm rằng thẻ thanh toán sinh trắc học rất cần thiết cho mạng CBDC. “Đối với người bình thường, tiền tệ mới có nghĩa là phí ngân hàng hoặc phí giao dịch thấp hơn và bảo mật cao hơn khỏi những tên trộm và tin tặc. Đánh cắp một loại tiền tệ có thể xác định nguồn gốc ít hấp dẫn hơn so với việc ẩn danh đánh cắp một chiếc ví nhưng vẫn có thể xảy ra – mà không cần thẻ thanh toán sinh trắc học, ”công ty sinh trắc học giải thích trong tuần này.

IDEX cho biết thêm:

Đó là một lý do tại sao Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc đang thử nghiệm thẻ được trang bị máy quét dấu vân tay do các đối tác fintech IDEX Biometrics và Goldpac phát triển để giao dịch bằng tiền tệ mới… Thẻ thanh toán sinh trắc học cũng nhỏ hơn, rẻ hơn điện thoại thông minh và không cần pin. Điều đó có nghĩa là mọi người đều có thể có một chiếc và ít phụ thuộc vào kết nối mạng và ổ cắm điện hơn. Một thử nghiệm kết hợp các khoản thanh toán kỹ thuật số vào một thẻ ID y tế.

Các khái niệm sinh trắc học và dấu vân tay chắc chắn cho thấy sự thiếu ẩn danh với mạng DCEP sắp tới của Trung Quốc. Hơn nữa, thông báo sinh trắc học theo sau các báo cáo gần đây từ chi nhánh Đại Liên của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC).

8btc’s ​​Ogundeji nói rằng Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc (PSBC) và chi nhánh Đại Liên đã bắt đầu thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở một số làng nhất định trong tuần này. “Chi nhánh Đại Liên của PSBC cho đến nay đã thiết lập 224 trạm ở các vùng nông thôn và hoàn thành 1.558 giao dịch thanh toán,” báo cáo kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn