Công nghệThẻ thông minh nhân dân tệ kỹ thuật số...

Thẻ thông minh nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc để tính năng sinh trắc học và quét vân tay

-

- Advertisment -spot_img

Thẻ nhân dân tệ kỹ thuật số sắp tới của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ có tính năng Sinh trắc học IDEX và quét vân tay, theo các báo cáo khu vực. “Thanh toán điện tử bằng tiền kỹ thuật số” của Trung Quốc đang tiến gần hơn đến việc ra mắt vào ngày này. Tuần trước, nhà sản xuất thẻ thông minh Chutian Dragon và IDEX Biometrics đã thông báo rằng các công ty đang nghiên cứu thẻ thanh toán kỹ thuật số bằng đồng nhân dân tệ.

DCEP của Trung Quốc sẽ tự hào về các giải pháp xác thực và nhận dạng vân tay tiên tiến


DCEP của Trung Quốc tiếp tục gây chú ý khi tài sản tiền điện tử và mạng lưới do ngân hàng trung ương chế tạo tiến gần hơn đến thực tế. Khi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đến gần, Bitcoin.com News đã báo cáo về sự tham gia của nhân viên JD.com, sự trợ giúp của Tencent và Ant Group và Mastercard đang tìm cách tương tác với các giao dịch DCEP. Ngoài ra, các báo cáo đã chỉ ra rằng Ma Changchun, Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc điều hành, nhấn mạnh rằng DCEP sẽ không hoàn toàn ẩn danh.

China's Digital Yuan Smart Card to Feature Biometrics and Fingerprint Scanning

Hiện các báo cáo khu vực từ Trung Quốc tiết lộ rằng một thẻ thông minh mới được thiết kế đặc biệt để hoạt động với DCEP đang được tạo ra và thẻ này sẽ có tính năng sinh trắc học. Người đóng góp của 8btc, Olusegun Ogundeji cho biết chi tiết rằng Chutian Dragon là một trong những nhà sản xuất thẻ thông minh lớn nhất ở châu Á và đang hợp tác “với nhà cung cấp giải pháp xác thực và nhận dạng dấu vân tay tiên tiến của Na Uy” IDEX Biometrics.

Ogundeji cũng lưu ý rằng các quan chức Trung Quốc đang hy vọng khởi động DCEP trong Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh vào năm 2022.

“CBDC của Trung Quốc đang đi trước cuộc chơi”, IDEX Biometrics nói


Trung Quốc đã dẫn trước cuộc chơi so với Hoa Kỳ khi nói đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trong thông báo gần đây của công ty về dự án DCEP, IDEX Biometrics cho biết: “Trung Quốc đang dẫn đầu về thanh toán điện tử bằng tiền kỹ thuật số”.

IDEX Biometrics lưu ý thêm rằng thẻ thanh toán sinh trắc học rất cần thiết cho mạng CBDC. “Đối với người bình thường, tiền tệ mới có nghĩa là phí ngân hàng hoặc phí giao dịch thấp hơn và bảo mật cao hơn khỏi những tên trộm và tin tặc. Đánh cắp một loại tiền tệ có thể xác định nguồn gốc ít hấp dẫn hơn so với việc ẩn danh đánh cắp một chiếc ví nhưng vẫn có thể xảy ra – mà không cần thẻ thanh toán sinh trắc học, ”công ty sinh trắc học giải thích trong tuần này.

IDEX cho biết thêm:

Đó là một lý do tại sao Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc đang thử nghiệm thẻ được trang bị máy quét dấu vân tay do các đối tác fintech IDEX Biometrics và Goldpac phát triển để giao dịch bằng tiền tệ mới… Thẻ thanh toán sinh trắc học cũng nhỏ hơn, rẻ hơn điện thoại thông minh và không cần pin. Điều đó có nghĩa là mọi người đều có thể có một chiếc và ít phụ thuộc vào kết nối mạng và ổ cắm điện hơn. Một thử nghiệm kết hợp các khoản thanh toán kỹ thuật số vào một thẻ ID y tế.

Các khái niệm sinh trắc học và dấu vân tay chắc chắn cho thấy sự thiếu ẩn danh với mạng DCEP sắp tới của Trung Quốc. Hơn nữa, thông báo sinh trắc học theo sau các báo cáo gần đây từ chi nhánh Đại Liên của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC).

8btc’s ​​Ogundeji nói rằng Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc (PSBC) và chi nhánh Đại Liên đã bắt đầu thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở một số làng nhất định trong tuần này. “Chi nhánh Đại Liên của PSBC cho đến nay đã thiết lập 224 trạm ở các vùng nông thôn và hoàn thành 1.558 giao dịch thanh toán,” báo cáo kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn