Phân tíchSự thống trị của Bitcoin giảm xuống 40%, Mười...

Sự thống trị của Bitcoin giảm xuống 40%, Mười tiền điện tử hàng đầu hút BTC trên thị trường

-

- Advertisment -spot_img

Nền kinh tế tiền điện tử đã giảm giá trị đáng kể trong vài ngày qua, chạm mức thấp nhất là 2,06 nghìn tỷ đô la vào thứ Hai. Ngoài ra, tài sản tiền điện tử hàng đầu bitcoin đã chứng kiến ​​sự thống trị thị trường của nó giảm xuống còn 40% so với mức định giá chung của nền kinh tế tiền điện tử. Chỉ số thống trị của Bitcoin đã không thấp như vậy kể từ tháng 6 năm 2018.

Sự thống trị của Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018


Tại thời điểm viết bài, nền kinh tế tiền điện tử trị giá khoảng 2,06 nghìn tỷ đô la, theo giá trị của tất cả 9.869 loại tiền kỹ thuật số đang tồn tại. Hơn nữa, định giá thị trường của bitcoin (BTC) chiếm 40% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Bitcoin Dominance Dips to 40%, Top Ten Cryptos Siphon BTC's Market Supremacy


Vào thời điểm báo chí, mức độ thống trị của bitcoin (BTC) hoặc tỷ lệ phần trăm tổng giá trị thị trường của nó so với toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử là 40% vào thứ Hai. Định giá thị trường tổng thể của Ethereum chiếm 19,15% vào ngày 17 tháng 5 năm 2021.
Số đo này thấp hơn nhiều so với trước đây, vì tuần đầu tiên của tháng 1 đã chứng kiến ​​sự thống trị của BTC ở mức 69,7%. Chỉ số thống trị của Bitcoin đã liên tục giảm kể từ đó, ngay cả sau khi tài sản tiền điện tử đạt mức giá cao nhất mọi thời đại nhiều tuần sau đó.

Lý do cho sự mất thống trị của BTC bắt nguồn từ một số loại tiền kỹ thuật số cạnh tranh cho vị trí thị trường của tài sản tiền điện tử. Trên thực tế, hầu hết mười đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu xét theo vốn hóa thị trường, đều thu thập được rất nhiều giá trị so với BTC.

Ai cũng biết rằng ethereum (ETH) đã chiếm ưu thế của BTC trong những tuần gần đây và định giá tổng thể của ETH chiếm 19,15% định giá thị trường của nền kinh tế vào thứ Hai. Ethereum tiếp tục tăng giá nhờ BTC và đô la Mỹ và một số người nghĩ rằng vốn hóa thị trường của ETH có thể làm thay đổi định giá thị trường tổng thể của BTC trong thời gian tới.

Mười tài sản kỹ thuật số hàng đầu có được nhờ lợi thế thị trường của Bitcoin


Bên cạnh ETH, ba mã thông báo khác chiếm 3-4% định giá thị trường của nền kinh tế tiền điện tử vào thứ Hai. Điều này bao gồm BNB, ADA và DOGE, trong khi bitcoin cash (BCH) chuyển sang tether (USDT) chiếm 1-2% vốn hóa của nền kinh tế tiền điện tử.


Trong khi mười tài sản tiền điện tử hàng đầu đang ăn mòn ở các mức thống trị của bitcoin (BTC), thì ethereum (ETH) là tài sản duy nhất đủ gần để gây ra ‘sự trượt giá’.
Sàn giao dịch phi tập trung (dex) Uniswap và mã thông báo gốc UNI của nó giữ vị trí thứ 10 trên thị trường hiện nay và chiếm khoảng 0,95% toàn bộ nền kinh tế. Trên thực tế, mười vị trí thị trường hàng đầu cho đến vị trí thứ mười lăm đều có từ 0,50-0,94% tổng vốn hóa tiền điện tử toàn cầu.

Bitcoin Dominance Dips to 40%, Top Ten Cryptos Siphon BTC's Market Supremacy

Mức độ thống trị của Bitcoin giảm xuống 40%, Mười tiền điện tử hàng đầu hút BTC trên thị trường
Trong khi mười tài sản tiền điện tử hàng đầu đang ăn mòn ở các mức thống trị của bitcoin (BTC), thì ethereum (ETH) là tài sản duy nhất đủ gần để gây ra ‘sự trượt giá’.
Sàn giao dịch phi tập trung (dex) Uniswap và mã thông báo gốc UNI của nó giữ vị trí thứ 10 trên thị trường hiện nay và chiếm khoảng 0,95% toàn bộ nền kinh tế. Trên thực tế, mười vị trí thị trường hàng đầu cho đến vị trí thứ mười lăm đều có từ 0,50-0,94% tổng vốn hóa tiền điện tử toàn cầu.

Điều thú vị cần lưu ý là cho đến ngày 26 tháng 2 năm 2017, bitcoin (BTC) đã giữ mức thống trị trên mức trung bình từ 84% đến 95% kể từ ngày mạng Bitcoin ra đời. Mức độ thống trị của Bitcoin đã giảm đáng kể sau tháng thứ hai của năm 2017 và giảm xuống 37% vào ngày 18 tháng 6 năm 2017.

Chúng tôi đã trở lại!

-> https://t.co/tgl9FsRK15

Mức độ sụt giảm ở mức chưa thấy kể từ tháng 7 năm 2018 pic.twitter.com/yyzkaNxnTD

Đồng hồ Flippening | flippeningwatch.eth (@flippeningwatch) ngày 3 tháng 5 năm 2021

Mức độ thống trị thị trường của Bitcoin cũng giảm xuống thấp hơn vào ngày 14 tháng 1 năm 2018, khi nó giảm xuống 32%. Những người ủng hộ Hardcore BTC tin rằng đồng tiền này sẽ không bao giờ mất vị trí hàng đầu, trong khi những người khác tin rằng việc “trượt giá” là không thể tránh khỏi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cardano chuẩn bị cho việc tăng giá 60%

Số phận của Cardano có thể được quyết định bởi khả năng thoát ra khỏi phạm vi giá $...

Valuart bắt đầu đấu giá NFT đầu tiên cho ‘Spike’ của Banksy từ đội hình tác phẩm độc quyền của nó

Valuart đã tham gia thị trường NFT với phiên bản gốc kỹ thuật số đầu tiên của ‘Spike’ của...

SmartFi để phát hành Stablecoin & Hệ thống thanh toán có thể khai thác đầu tiên mà không cần phí giao dịch

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Smartfi đã công bố hôm thứ Tư để...

Giá bitcoin gợi ý về mô hình đáy ‘megaphone’ và đột phá về hướng $ 40K

Sự phục hồi mới nhất của Bitcoin (BTC) từ mức dưới 30.000 đô la đã làm tăng triển vọng kéo dài...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Sau khi Barclays và Santander, Ngân hàng Natwest của Vương quốc Anh chặn các khoản thanh toán cho Binance

Một ngân hàng đường phố lớn ở Vương quốc Anh, Natwest, đã chặn các khoản thanh toán cho sàn...

Vitalik Buterin: Ethereum 2.0 có thể đạt được 100.000 giao dịch / giây

Vào ngày 24 tháng 7, Hội nghị Blockchain Thế giới 2021: Hàng Châu chính thức khai mạc. Với chủ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn