Tiền điện tửSự kiểm soát tuyệt đối của Trung Quốc đối...

Sự kiểm soát tuyệt đối của Trung Quốc đối với nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử, nhà phân tích nói

-

- Advertisment -spot_img

Theo một nhà phân tích tại BK Asset Management, việc Trung Quốc thúc đẩy đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử, trích dẫn rằng chính phủ Trung Quốc muốn có “quyền lực tuyệt đối” đối với sự giàu có và thu nhập của công dân.

Đẩy nhân dân tệ kỹ thuật số có thể tăng nhu cầu về tiền điện tử


Boris Schlossberg, giám đốc điều hành Chiến lược FX của BK Asset Management, cho biết trong một lưu ý vào tuần trước rằng sự kiểm soát tuyệt đối của Trung Quốc đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử nhiều hơn, CNBC đưa tin hôm thứ Sáu. Schlossberg có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường tài chính, theo trang web của công ty quản lý tài sản, nơi còn tuyên bố rằng Schlossberg “được biết đến rộng rãi như một chuyên gia ngoại hối hàng đầu”.

Nhà phân tích cho rằng động lực chính để chính phủ Trung Quốc tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là “quyền lực tuyệt đối” đối với sự giàu có và thu nhập của người dân.

Ông mô tả: “Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể lập trình và theo dõi được, giúp chính phủ Trung Quốc kiểm soát rất lớn nền kinh tế. “Các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc không chỉ biết mọi lựa chọn của người tiêu dùng trong nền kinh tế, mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi chi tiêu bằng cách làm cho tiền tệ trở nên mong muốn vào một ngày nhất định”.

Schlossberg giải thích thêm:

Tuy nhiên, chính mục tiêu chính sách này sẽ thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử trong tương lai. Với nhiều doanh nhân và người tiêu dùng Trung Quốc nhận thức rõ ràng về ý định của chính phủ trong việc sử dụng quyền lực tuyệt đối đối với tài sản cá nhân, xu hướng chuyển đổi ít nhất một phần tài sản của một người thành tài sản tiền điện tử sẽ tiếp tục bất chấp sự biến động vốn có của tiền điện tử.

Trong khi đó, CG Lai, Giám đốc điều hành của BNP Paribas ‘Trung Quốc, tin rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), đang giới thiệu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số “bởi vì họ muốn làm cho tổ chức tài chính trong nước hiệu quả hơn nhiều”, cô nói với các cửa hàng tin tức.

Trong khi nhấn mạnh rằng không ai chắc chắn về cách tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ được thực thi, cô ấy nhận thấy “lợi ích rõ ràng cho người Trung Quốc trong việc cố gắng quảng bá tiền điện tử… ở phía xuyên biên giới”.

Gần đây, Trung Quốc đã nhắc lại các thông báo đàn áp tiền điện tử của họ được đưa ra vào năm 2017, một số người cho rằng đó là cách chính phủ Trung Quốc giảm bớt sự cạnh tranh đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Trung Quốc đã thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của mình ở nhiều thành phố khác nhau, bao gồm cả Bắc Kinh, tặng “phong bao đỏ” nhân dân tệ kỹ thuật số cho người tiêu dùng. Đầu tháng này, Bitcoin News đã báo cáo rằng thẻ thông minh kỹ thuật số nhân dân tệ của Trung Quốc có tính năng sinh trắc học và quét vân tay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn