TokenShield Protocol: Tokenomics cho một mạng phi tập trung...

Shield Protocol: Tokenomics cho một mạng phi tập trung giá trị lâu dài và đáng tin cậy

-

- Advertisment -spot_img

Giống như Bitcoin, tham vọng của DeFi trong việc xây dựng một mạng lưới toàn cầu phi tập trung hoàn toàn là nguồn gốc cơ bản của các đặc tính cách mạng của nó – đó là không tin cậy và cho phép phân phối. Chính hai đặc điểm này đã tạo nên giá trị cốt lõi của DeFi và quyết định sự tăng trưởng thị trường dài hạn của nó. Có thể dễ dàng hiểu tại sao điều này lại như vậy:

  • Một mặt, mô hình cốt lõi của bất kỳ dự án DeFi nào phải là trung tâm để mang lại sự tin tưởng không giới hạn, thể hiện giá trị của một mạng phi tập trung ngoài giá trị thị trường của một sản phẩm hoặc một thương hiệu.
  • Mặt khác, một mạng phi tập trung cũng phải được phân tán để cạnh tranh với các sản phẩm tập trung và duy trì các năng lực quan trọng nhất của nó.


Mạng không hợp tác là một mô hình mạng phi tập trung mạnh mẽ một cách tự nhiên. Shield đang xây dựng một mạng lưới giao dịch phái sinh dựa trên lý thuyết trò chơi phi tập trung, phi tập trung bao gồm các nhà giao dịch, nhóm thanh khoản kép, nhà thanh lý và nhà môi giới.

Shield mạng phi tập trung dựa trên lý thuyết trò chơi bất hợp tác


Lý thuyết trò chơi bất hợp tác được John Forbes Nash đề xuất lần đầu tiên vào năm 1950, mô tả một hệ thống trò chơi nhiều người chơi không giới hạn ở hai người (tức là trò chơi có tổng bằng 0) và nó ổn định sau khi đạt được “cân bằng Nash”. Trước khi blockchain ra đời, hầu hết các hệ thống quản trị của xã hội loài người, bao gồm ngân hàng, sàn giao dịch, chuyên ngành internet và các tổ chức xã hội đều dựa trên các trò chơi có tổng bằng không. Các hệ thống trò chơi tổng bằng không đã đặt hy vọng của họ vào việc rời bỏ các chức năng tổ chức hoặc cung cấp trật tự để chống lại sự suy tàn, cho một số bên tập trung.

Tuy nhiên, một hệ thống quản trị dựa trên các trò chơi có tổng bằng không là một cấu trúc không ổn định, di chuyển sang trái hoặc phải khi quyền lực của các bên trong trò chơi thay đổi, một cấu trúc mà ngay từ ngày đầu tiên đã xác định sự hội tụ của quyền lực cho những người mạnh nhất. bên của trò chơi dẫn đến sự sụp đổ và xây dựng lại trật tự hết lần này đến lần khác. Giao thức Shield là một mạng trò chơi không hợp tác, như được hiển thị trong biểu đồ sau:

Mạng phi tập trung của Shield được duy trì bởi bốn thành phần chính: nhà môi giới, LP nhóm riêng, LP nhóm công khai và bộ thanh lý. Quá trình truyền được thực hiện thông qua token quản trị – SLD.

Nhà môi giới (chịu trách nhiệm mang lại giao dịch): Gồm 4 cấp, nơi các nhà giao dịch được giới thiệu vào mạng lưới thông qua cạnh tranh để kiếm hoa hồng, với các mức hoa hồng khác nhau cho các mức khác nhau. Các cấp độ C và D sẽ lấy ra 10% và 20% tỷ lệ hoa hồng tương ứng vào nhóm phần thưởng. Cứ sau 30 ngày, 60% và 40% tổng phần thưởng sẽ được chia đều cho các nhà môi giới A và B, và xếp hạng sẽ được thiết lập lại dựa trên xếp hạng mới nhất.

Bể bơi riêng LP (Người bán theo đơn đặt hàng): Đặc trưng cho một địa chỉ cho một nhóm riêng, với mỗi nhóm riêng cạnh tranh với nhau để cung cấp tính thanh khoản (cạnh tranh để trở thành người bán quyền chọn) để kiếm phí cấp vốn và phần thưởng SLD cho lệnh lấy thanh khoản.

Nhóm công khai LP (Nhóm dự phòng): Nhóm thanh khoản lớn thống nhất kiếm được phần thưởng khai thác thanh khoản bằng cách cạnh tranh để cung cấp tính thanh khoản được đảm bảo.

Thanh lý (cung cấp thanh lý): cạnh tranh để thực hiện các nhiệm vụ thanh lý mạng và kiếm phần thưởng thanh lý.

Mỗi khía cạnh của mạng đều có cơ chế khuyến khích lợi ích rõ ràng và đủ cơ chế cạnh tranh, vì vậy tất cả họ đều thực hiện các nhu cầu của mạng vì lợi ích riêng của họ. Do đó, chúng đạt đến trạng thái cân bằng Nash tối ưu của toàn mạng để duy trì sự ổn định và an ninh phi tập trung của mạng.

Đi sâu vào Tokenomics để có giá trị lâu dài


Chìa khóa của một mạng lưới phi tập trung và ổn định là cung cấp các ưu đãi đầy đủ và hợp lý cho từng người chơi duy trì mạng lưới thông qua phương tiện giá trị của token.

Shield đã thiết kế các biện pháp khuyến khích khai thác sau đây cho LP nhóm công cộng, LP nhóm riêng và người thanh lý duy trì mạng:

  • Khai thác thanh khoản dự trữ: mỗi khối cung cấp thanh khoản cho nhóm công khai sẽ được thưởng “chia sẻ thanh khoản * 32” trong SLD.
  • Khai thác thanh khoản theo đơn đặt hàng: thanh khoản từ nhóm riêng hoặc nhóm công cộng sẽ được thưởng SLD là “phí tài trợ đặt hàng * 30% / 0,05” khi nhận lệnh.
  • Khai thác thanh lý: người thanh lý sẽ nhận được phần thưởng bồi thường thanh lý SLD là “Phí thanh lý bằng hệ thống Ether * 150% / 0,05” (trong trường hợp không đủ quỹ hệ thống) cũng như phần thưởng SLD cuộc thi thanh lý.


Phần thưởng khai thác sẽ giảm một nửa cho mỗi 20% cổ phần khai thác còn lại.

Shield tạo ra giá mua lại bằng cách duy trì 10% tổng số SLD đang lưu hành luôn bằng 100% giá trị của nhóm mua lại (tính từ 90% phí giao dịch), trong khi SLD được khai thác được mua lại bằng hợp đồng hoán đổi & đốt (như hiển thị ở trên).

Khi giá thị trường thứ cấp của SLDs cao hơn giá hoán đổi hiện tại, thì giá trị của Swap & Burn pool sẽ tiếp tục tăng, bởi vì không ai hoán đổi.

Khi giá thị trường thứ cấp giảm trở lại dưới giá hoán đổi hiện tại, bất kỳ ai cũng có thể mua SLD trên thị trường thứ cấp để kiếm chênh lệch từ nhóm Swap & Burn này, do đó đảm bảo mức giá tối thiểu trong giá thị trường thứ cấp (giá tối thiểu này tương tự giá trong kho định giá thông qua định giá PE).

Trong khi phí giao dịch ở nhóm Swap & Burn bên trái tăng lên cùng với sự phát triển của mô hình kinh doanh, thì phía bên phải của nhóm SLD sẽ giảm đi khi phần thưởng ghi và khai thác giảm một nửa. Do đó, giá trị của SLD sẽ tiếp tục tăng trong dài hạn.

Phần kết luận


Shield là mạng phái sinh phi tập trung đầu tiên với lý thuyết trò chơi bất hợp tác. Mỗi người chơi giúp duy trì mạng đều được khuyến khích hoàn toàn. Và việc mua lại tokenđược thực hiện thông qua mô hình Hoán đổi & Ghi sáng tạo. Theo logic của tăng trưởng kinh doanh chưa được giới hạn, tức là tăng trưởng giá trị chưa được vượt qua của Swap & Burn và tiếp tục giảm phát của các thẻ được sử dụng để đổi giá trị khi chúng bị phá hủy và khai thác một nửa, giá trị của token gốc của Shield, SLD, có tiềm năng giá trị lâu dài .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự án Metaverse Pavia Ra mắt trên Cardano Blockchain

Dự án metaverse dựa trên Cardano, Pavia tương tự như Decentraland, nhưng có một điểm khác biệt lớn -...

Phân tích Kỹ thuật MANA: Giá Trong Bẫy Nêm giảm Động lực tăng, Đó là Mua hay Bán?

Giá đồng xu MANA cuộn lên trong mô hình nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày, làm tăng cơ...

Hãng thông tấn AP thông báo Thị trường NFT của họ; Xem những gì sẽ được liệt kê

Associated Press (AP), một hãng thông tấn toàn cầu, đã công bố ra mắt thị trường token không thể...

Sphynx Labs đang hướng tới việc tích hợp với Chainlink

Sphynx Labs, được gọi là sàn giao dịch phi tập trung, đang chính thức tích hợp ba dịch vụ...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ethereum củng cố trên $ 3.200 Hỗ trợ khi người mua tập hợp lại để phục hồi

Ethereum (ETH) tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi giá gặp sự cố từ chối ở mức cao $...

Chính phủ Ấn Độ có thể xem xét áp dụng TDS và TCS đối với các giao dịch tiền điện tử trong ngân sách...

Phiên họp ngân sách của Quốc hội Ấn Độ được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn