Phân tíchSAU ĐÂY LÀ ELON MUSK TWEET, BITCOIN GIẢM SÂU

SAU ĐÂY LÀ ELON MUSK TWEET, BITCOIN GIẢM SÂU

-

- Advertisment -spot_img

Khoảng 6 giờ tối EST đêm qua, ngày 12 tháng 5, Giám đốc điều hành của Tesla Elon Musk đã đăng một dòng tweet liên quan đến Bitcoin và Tesla dường như có tác động đáng kể đến thị trường.

Một tweet từ Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đưa ra những tuyên bố không chính xác về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin, có thể khiến giá bitcoin giảm xuống.

A tweet from Tesla CEO Elon Musk, making inaccurate claims about Bitcoin’s energy use, likely caused a dip in the bitcoin price.

Bài đăng này bao gồm một tuyên bố sai lầm trong đánh giá của nó về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin. Trong khi Musk tuyên bố rằng Tesla “lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin ngày càng tăng nhanh chóng,” ngành công nghiệp khai thác dường như đang phát triển trong việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Anh ấy dường như cũng gợi ý rằng các giao dịch bitcoin tiêu tốn năng lượng, nhưng điều đó không đúng.

SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG BITCOIN KHÔNG CÓ CẢNH BÁO


Điều quan trọng là phải nhớ những gì thực sự đang diễn ra ở đây với việc áp dụng mạng Bitcoin. Với bitcoin, tất cả việc sản xuất và tiêu thụ năng lượng giờ đây đều có chi phí kinh tế khác nhau. Vấn đề mà bitcoin đang giải quyết là sự tách biệt giữa tiền và trạng thái. Việc tái sử dụng tiền thị trường tự do sẽ loại bỏ lượng lớn lãng phí năng lượng, đầu tư sai và phá hủy vốn có trong hệ thống đồng đô la Mỹ đương nhiệm.

Bằng chứng về công việc là rất quan trọng đối với bitcoin, hay nói rộng hơn, là một mạng lưới tiền tệ phi tập trung (mà chỉ có Bitcoin mới có thể khẳng định được điều đó). Chỉ có chức năng bằng chứng công việc ở dạng thuật toán băm SHA-256 mới có thể đảm bảo rằng khối gần đây nhất được khai thác một cách công bằng và không bị các tác nhân bất chính tìm cách xâm phạm tính hợp lệ của chuỗi / mạng. Đây là (một trong nhiều) tính năng giết người của Bitcoin. Nếu bạn muốn “tấn công” mạng, bạn cần phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng và tài nguyên tính toán để làm như vậy, và các động lực kinh tế do đó phù hợp với việc hỗ trợ mạng một cách đơn giản.

Khi một nhà cảnh báo khí hậu yêu cầu bạn giải thích về “mức sử dụng năng lượng cao đáng báo động” của Bitcoin, hãy hỏi họ tương lai sẽ như thế nào nếu không có Bitcoin. Thế giới và khí hậu của chúng ta trông như thế nào nếu không có chi phí kinh tế khác biệt cho việc sử dụng năng lượng kém hiệu quả và lãng phí, và làm thế nào để người ta đề xuất giải quyết vấn đề này?

ELON MUSK LÀ TWEET VÀ GIÁ BITCOIN


Dù sao, hãy quay lại phản ứng của thị trường…

Thị trường bitcoin đã đi xuống theo hình xoắn ốc khi các nhà đầu cơ và thương nhân sử dụng đòn bẩy nhanh chóng thoát khỏi vị thế của họ, với giá bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 45.000 đô la trước khi bắt đầu đặt giá và phục hồi nhanh chóng. Dữ liệu từ Coinalyze cho thấy giá trị gần 1 tỷ đô la dài hạn sử dụng đòn bẩy đã được thanh lý ngay sau dòng tweet của Musk.

Một tweet từ Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đưa ra những tuyên bố không chính xác về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin, có thể khiến giá bitcoin giảm xuống.

A tweet from Tesla CEO Elon Musk, making inaccurate claims about Bitcoin’s energy use, likely caused a dip in the bitcoin price.

Sự kiện này có bất kỳ tác động ý nghĩa nào đến tuổi thọ hoặc sự thành công cuối cùng của mạng Bitcoin không? Rõ ràng, nó không. Bitcoin là nhà thầu năng lượng cuối cùng trên toàn hành tinh và các động lực kinh tế được cung cấp bởi mạng lưới để đạt được hiệu quả năng lượng cao nhất không thể bị đánh giá thấp và cực kỳ bị hiểu nhầm.

Bất chấp điều đó, mạng lưới Bitcoin vẫn tiếp tục hoạt động và những kẻ yếu ớt và những nhà đầu cơ không hiểu rõ về Bitcoin đã bán BTC của họ cho những HODL bị kết án, những người hiểu các thuộc tính tiền tệ của Bitcoin và không bị lung lay bởi một tweet ném FUD đọc: sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) từ Giám đốc điều hành của một công ty chỉ mới trở nên có lãi gần đây nhờ vào số lượng lớn các khoản tín dụng môi trường và trợ cấp của chính phủ…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ethereum đang ở trong Jeopardy khi Người mua đối mặt với mức $3.175

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục giao dịch dưới mức trung bình động của nó. Nếu nó phá vỡ dưới...

Phân tích Kỹ thuật EOS: Các Nhà Đầu Tư Nên Chuẩn Bị Cho Việc Giảm Giá 30%

Tháng giao dịch cuối cùng trên thị trường EOS không hoàn toàn hiệu quả đối với các nhà đầu...

Hơn $400 triệu được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới $41.000

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn $400 triệu trị giá cả hai vị trí dài và...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển từ Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ

Tin đồn đã lan truyền rằng địa điểm giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến FTX đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

PancakeSwap (CAKE) có đáng mua vào tháng 10 năm 2021 không?

Mức độ phổ biến của PancakeSwap đang tăng lên, nhưng vẫn còn mức độ không chắc chắnNgười dùng đã...

Giá LCX tăng 300% + sau khi ra mắt DeFi Terminal 2.0

Khối lượng giao dịch ngày càng tăng tại Uniswap, TVL gia tăng và nâng cấp lên nền tảng DeFi...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn