Tiền điện tửÔng chủ của Hiệp hội De Change ở Nigeria...

Ông chủ của Hiệp hội De Change ở Nigeria cáo buộc các nhà đầu cơ hủy hoại đồng Naira— Cho biết việc Ngân hàng Trung ương cấp vốn sẽ chấm dứt thảm họa tiền tệ

-

- Advertisment -spot_img

Theo người đứng đầu nhóm các nhà điều hành văn phòng thay đổi người Nigeria, sự sụt giảm liên tục của naira trên thị trường song song là do hoạt động của các nhà đầu cơ. Tuy nhiên, Aminu Gwadabe, chủ tịch của Hiệp hội các nhà điều hành thay đổi của Nigeria (ABCON), gợi ý rằng chỉ có “nguồn tài trợ khổng lồ” cho các nhà điều hành phòng thay đổi (BDC) của ngân hàng trung ương sẽ bảo vệ naira khỏi những kẻ đầu cơ.

Các nhà đầu cơ mất hơn 200 triệu đô la


Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) sẽ phải tiếp tục bán “đô la cho các nhà khai thác BDC ở mức 393 nairas sang một đô la”. Điều này là bất chấp việc CBN đã phá giá nội tệ gần đây xuống khoảng 411 đô la. Như một báo cáo lưu ý, nếu CBN tiếp tục với nguồn vốn liên tục này của hơn 5.000 BDC trên toàn quốc, các nhà đầu cơ ngoại hối “sẽ mất hơn 200 triệu đô la trong một tháng tới”.

Trong khi đó, báo cáo trích lời Gwadabe nhắc lại lòng trung thành của ABCON với CBN và sự sẵn sàng của hiệp hội để chống lại những kẻ đầu cơ cùng với ngân hàng trung ương. Gwadabe được trích dẫn cảnh báo các thành viên trong tổ chức của anh ấy tránh tham gia vào những kẻ tung tin đồn mà anh ấy cho là “tạo ra sự nhầm lẫn và mong manh trên thị trường”. Gwadabe giải thích:

ABCON và CBN đã quan sát với thái độ coi thường hành vi đầu cơ hiện đang gây nhiễu thị trường với thông tin sai lệch rằng CBN đã áp dụng cửa sổ I&E làm tỷ giá chính thức. Thông tin trên là không đúng sự thật vì với tư cách là các nhà khai thác, chúng tôi vẫn cấp vốn cho tài khoản của mình theo tỷ giá thông thường là N393 / $ chứ không phải tỷ giá cửa sổ I&E cho hoạt động của chúng tôi vào thứ Sáu tuần này (21 tháng 5 năm 2021).

Chính sách về đô la của Naira được khen ngợi


Đồng thời, ông chủ của ABCON cũng khen ngợi “Chính sách Naira cho Đô la” của CBN mà ông tuyên bố sẽ “nâng cao hơn nữa tính thanh khoản của thị trường và cải thiện trạng thái của naira.” Gwadabe tin rằng chính sách này cung cấp cho “người Nigeria ở Cộng đồng Diaspora những cách rẻ hơn và thuận tiện hơn để gửi kiều hối đến Nigeria và tăng dòng vốn đô la vào nền kinh tế.”

Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, CBN gần đây đã mở rộng sáng kiến ​​này sau khi tuyên bố thành công của chính sách trong việc cải thiện lượng kiều hối qua các kênh chính thức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn