Tiền điện tửÔng chủ của Hiệp hội De Change ở Nigeria...

Ông chủ của Hiệp hội De Change ở Nigeria cáo buộc các nhà đầu cơ hủy hoại đồng Naira— Cho biết việc Ngân hàng Trung ương cấp vốn sẽ chấm dứt thảm họa tiền tệ

-

- Advertisment -spot_img

Theo người đứng đầu nhóm các nhà điều hành văn phòng thay đổi người Nigeria, sự sụt giảm liên tục của naira trên thị trường song song là do hoạt động của các nhà đầu cơ. Tuy nhiên, Aminu Gwadabe, chủ tịch của Hiệp hội các nhà điều hành thay đổi của Nigeria (ABCON), gợi ý rằng chỉ có “nguồn tài trợ khổng lồ” cho các nhà điều hành phòng thay đổi (BDC) của ngân hàng trung ương sẽ bảo vệ naira khỏi những kẻ đầu cơ.

Các nhà đầu cơ mất hơn 200 triệu đô la


Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) sẽ phải tiếp tục bán “đô la cho các nhà khai thác BDC ở mức 393 nairas sang một đô la”. Điều này là bất chấp việc CBN đã phá giá nội tệ gần đây xuống khoảng 411 đô la. Như một báo cáo lưu ý, nếu CBN tiếp tục với nguồn vốn liên tục này của hơn 5.000 BDC trên toàn quốc, các nhà đầu cơ ngoại hối “sẽ mất hơn 200 triệu đô la trong một tháng tới”.

Trong khi đó, báo cáo trích lời Gwadabe nhắc lại lòng trung thành của ABCON với CBN và sự sẵn sàng của hiệp hội để chống lại những kẻ đầu cơ cùng với ngân hàng trung ương. Gwadabe được trích dẫn cảnh báo các thành viên trong tổ chức của anh ấy tránh tham gia vào những kẻ tung tin đồn mà anh ấy cho là “tạo ra sự nhầm lẫn và mong manh trên thị trường”. Gwadabe giải thích:

ABCON và CBN đã quan sát với thái độ coi thường hành vi đầu cơ hiện đang gây nhiễu thị trường với thông tin sai lệch rằng CBN đã áp dụng cửa sổ I&E làm tỷ giá chính thức. Thông tin trên là không đúng sự thật vì với tư cách là các nhà khai thác, chúng tôi vẫn cấp vốn cho tài khoản của mình theo tỷ giá thông thường là N393 / $ chứ không phải tỷ giá cửa sổ I&E cho hoạt động của chúng tôi vào thứ Sáu tuần này (21 tháng 5 năm 2021).

Chính sách về đô la của Naira được khen ngợi


Đồng thời, ông chủ của ABCON cũng khen ngợi “Chính sách Naira cho Đô la” của CBN mà ông tuyên bố sẽ “nâng cao hơn nữa tính thanh khoản của thị trường và cải thiện trạng thái của naira.” Gwadabe tin rằng chính sách này cung cấp cho “người Nigeria ở Cộng đồng Diaspora những cách rẻ hơn và thuận tiện hơn để gửi kiều hối đến Nigeria và tăng dòng vốn đô la vào nền kinh tế.”

Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, CBN gần đây đã mở rộng sáng kiến ​​này sau khi tuyên bố thành công của chính sách trong việc cải thiện lượng kiều hối qua các kênh chính thức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn