Phân tíchNỗi lo lắng của Bắc Kinh đối với việc...

Nỗi lo lắng của Bắc Kinh đối với việc khai thác Bitcoin lan rộng đến Nội Mông, những người khai thác có thể đối mặt với ‘danh sách đen tín dụng xã hội’

-

- Advertisment -spot_img

Theo một báo cáo gần đây, cuộc đàn áp gần đây của Bắc Kinh đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đã tiến vào Nội Mông. Các quan chức Nội Mông có kế hoạch đưa ra các hình phạt khắc nghiệt đối với các hoạt động khai thác bitcoin bằng cách sử dụng mạng lưới của khu vực mà không được phép của chính quyền.

Các quy tắc mới nhằm mục đích ‘trừng phạt những người khai thác Bitcoin’


Một báo cáo khu vực được xuất bản bởi cộng tác viên Coco Feng của South China Morning Post giải thích rằng nhà hoạch định kinh tế hàng đầu của Nội Mông đã tiết lộ các quy định mới chống lại việc vận hành các cơ sở khai thác bitcoin trong khu vực.

Các quy tắc dự thảo mới có sẵn để xem xét công khai cho đến ngày 1 tháng 6 và gần đây, chính quyền Nội Mông yêu cầu người dân báo cáo các trung tâm dữ liệu bitcoin bất hợp pháp cho chính phủ. Bắc Kinh muốn Trung Quốc đại lục và thậm chí khu tự trị Mông Cổ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trở thành trung hòa carbon vào năm 2060.

Feng nêu chi tiết rằng các nhà chức trách ở Nội Mông có kế hoạch nhắm mục tiêu vào “các khu công nghiệp, trung tâm dữ liệu, công ty viễn thông, công ty internet và thậm chí cả mạng internet”. Bitcoin.com News gần đây đã báo cáo về cách các cybercafes ở Trung Quốc khai thác tiền điện tử để có thêm thu nhập.

Các quy tắc tin tức nhằm mục đích “trừng phạt những người khai thác bitcoin hoặc những người cung cấp tài nguyên cho người khai thác” bằng cách tận dụng một số biện pháp thực thi. Những người vi phạm có thể bị thêm vào “danh sách đen tín dụng xã hội” của Trung Quốc, điều này sẽ ngăn họ vay vốn tài chính ở nước này và các lợi ích khác.

Các hình phạt khác bao gồm:

Thu hồi giấy phép kinh doanh, và thậm chí đóng cửa hoàn toàn doanh nghiệp của họ.

Đi theo Con đường dẫn đến ‘De-Trung Quốc-isation’


Wang Juan, một phó giáo sư về blockchain tại Đại học Xi’an Jiaotong đã nêu chi tiết rằng thị trường tiền điện tử đang dần rời xa Trung Quốc đại lục.

Juan giải thích trên: “Chúng tôi đang thấy thị trường tiền điện tử đi theo con đường dẫn đến ‘tách rời Trung Quốc’ – đầu tiên là giao dịch và bây giờ là sức mạnh tính toán, dựa trên một loạt các bước mạnh mẽ hơn chống lại tiền điện tử và khai thác bitcoin vào tuần trước. Thứ ba.

Hơn nữa, các công ty tiền điện tử đã từ bỏ Trung Quốc trong vài ngày qua. Huobi và Okex đã ngừng cung cấp các dịch vụ cụ thể cho khách hàng đại lục và Btc.top và Hashcow đã làm theo vào ngày hôm sau. Một số thậm chí còn ám chỉ rằng các công ty khai thác Trung Quốc sẽ bán các giàn khai thác “giá rẻ” trong tương lai gần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn