Phân tíchNỗi lo lắng của Bắc Kinh đối với việc...

Nỗi lo lắng của Bắc Kinh đối với việc khai thác Bitcoin lan rộng đến Nội Mông, những người khai thác có thể đối mặt với ‘danh sách đen tín dụng xã hội’

-

- Advertisment -spot_img

Theo một báo cáo gần đây, cuộc đàn áp gần đây của Bắc Kinh đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đã tiến vào Nội Mông. Các quan chức Nội Mông có kế hoạch đưa ra các hình phạt khắc nghiệt đối với các hoạt động khai thác bitcoin bằng cách sử dụng mạng lưới của khu vực mà không được phép của chính quyền.

Các quy tắc mới nhằm mục đích ‘trừng phạt những người khai thác Bitcoin’


Một báo cáo khu vực được xuất bản bởi cộng tác viên Coco Feng của South China Morning Post giải thích rằng nhà hoạch định kinh tế hàng đầu của Nội Mông đã tiết lộ các quy định mới chống lại việc vận hành các cơ sở khai thác bitcoin trong khu vực.

Các quy tắc dự thảo mới có sẵn để xem xét công khai cho đến ngày 1 tháng 6 và gần đây, chính quyền Nội Mông yêu cầu người dân báo cáo các trung tâm dữ liệu bitcoin bất hợp pháp cho chính phủ. Bắc Kinh muốn Trung Quốc đại lục và thậm chí khu tự trị Mông Cổ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trở thành trung hòa carbon vào năm 2060.

Feng nêu chi tiết rằng các nhà chức trách ở Nội Mông có kế hoạch nhắm mục tiêu vào “các khu công nghiệp, trung tâm dữ liệu, công ty viễn thông, công ty internet và thậm chí cả mạng internet”. Bitcoin.com News gần đây đã báo cáo về cách các cybercafes ở Trung Quốc khai thác tiền điện tử để có thêm thu nhập.

Các quy tắc tin tức nhằm mục đích “trừng phạt những người khai thác bitcoin hoặc những người cung cấp tài nguyên cho người khai thác” bằng cách tận dụng một số biện pháp thực thi. Những người vi phạm có thể bị thêm vào “danh sách đen tín dụng xã hội” của Trung Quốc, điều này sẽ ngăn họ vay vốn tài chính ở nước này và các lợi ích khác.

Các hình phạt khác bao gồm:

Thu hồi giấy phép kinh doanh, và thậm chí đóng cửa hoàn toàn doanh nghiệp của họ.

Đi theo Con đường dẫn đến ‘De-Trung Quốc-isation’


Wang Juan, một phó giáo sư về blockchain tại Đại học Xi’an Jiaotong đã nêu chi tiết rằng thị trường tiền điện tử đang dần rời xa Trung Quốc đại lục.

Juan giải thích trên: “Chúng tôi đang thấy thị trường tiền điện tử đi theo con đường dẫn đến ‘tách rời Trung Quốc’ – đầu tiên là giao dịch và bây giờ là sức mạnh tính toán, dựa trên một loạt các bước mạnh mẽ hơn chống lại tiền điện tử và khai thác bitcoin vào tuần trước. Thứ ba.

Hơn nữa, các công ty tiền điện tử đã từ bỏ Trung Quốc trong vài ngày qua. Huobi và Okex đã ngừng cung cấp các dịch vụ cụ thể cho khách hàng đại lục và Btc.top và Hashcow đã làm theo vào ngày hôm sau. Một số thậm chí còn ám chỉ rằng các công ty khai thác Trung Quốc sẽ bán các giàn khai thác “giá rẻ” trong tương lai gần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn