TradingNhững người Brazil đã nắm giữ 1.000 đô la...

Những người Brazil đã nắm giữ 1.000 đô la tiền điện tử vào năm ngoái phải báo cáo nó trên bản khai thuế vào cuối tháng 5

-

- Advertisment -spot_img

Người nộp thuế ở Brazil chỉ còn vài ngày để nộp tờ khai thuế hàng năm. Các nhà đầu tư có số tiền mã hóa trị giá hơn 5.000 thực vào năm 2020, ít hơn 1.000 đô la một chút, có nghĩa vụ báo cáo số tiền trên tờ khai thuế thu nhập của họ trong năm nay. Những người Brazil không làm điều đó đúng thời hạn sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt rất nặng.

Hạn nộp thuế ở Braxin hết hạn vào nửa đêm ngày 31 tháng 5


Công dân Brazil phải nộp tờ khai thuế thu nhập năm 2021 trước ngày 1 tháng 6. Năm nay, thời hạn này đã được kéo dài thêm một tháng do đại dịch coronavirus gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế lớn nhất Nam Mỹ. Việc không báo cáo doanh thu và nghĩa vụ thuế sẽ dẫn đến tiền phạt bắt đầu từ khoảng 30 đô la và có thể lên tới 20% tiền thuế đến hạn, Portal do Bitcoin đã cảnh báo độc giả gần đây.Brazilians Who Held $1,000 in Crypto Last Year Must Report It on Tax Returns by End of May

Những người nộp thuế giữ hơn 5.000 đồng tiền trị giá thực trong ví của họ, hoặc 960 đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại, phải báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử cho Receita Federal, dịch vụ doanh thu nội bộ của quốc gia. Năm nay, cơ quan thuế đã thông qua các mã chuyên dụng trên biểu mẫu tài sản và quyền đối với bitcoin (BTC) – 81, các loại tiền điện tử khác như ETH, BCH, XRP và LTC – 82 và mã thông báo kỹ thuật số – 89.

Mặc dù người Brazil có nghĩa vụ báo cáo tiền điện tử, nhưng không phải tất cả họ đều sẽ phải trả thuế vì nó được đánh vào mức lãi vốn vượt quá giới hạn miễn trừ hàng tháng là 35.000 thực (khoảng $ 6.700). Lợi nhuận tiền điện tử trên ngưỡng sẽ bị tính thuế lãi vốn theo thang lũy ​​tiến, hãng tin tức cho biết thêm.

Những người Brazil khai thuế đúng hạn sẽ tránh bị phạt


Nộp một tuyên bố không hoàn toàn chính xác là điều tệ hại hơn là bỏ lỡ thời hạn. Những người Brazil đã khai báo tài sản đúng hạn được phép sửa chữa sau đó, nhưng những người không nộp tờ khai thuế trước ngày 1 tháng 6 sẽ phải đối mặt với hình phạt. Và những công dân cố tình trốn thuế có thể bị phạt tới 150% trên số tiền thuế. Ana Paula Rabello, người chuyên về kế toán tiền điện tử, đã được trích dẫn nói:

Người nộp thuế chưa khai báo cần bình tĩnh, không vội vàng làm gì để tránh rủi ro nộp thuế nhiều hay ít. Việc cần làm bây giờ là bắt tay ngay vào việc chuẩn bị thông tin.

Rabello nhấn mạnh việc nộp tờ khai thuế kịp thời là điều cần thiết, nếu không người nộp thuế sẽ gặp vấn đề với các ngân hàng và dịch vụ doanh thu nếu họ cố gắng sử dụng tiền điện tử chưa được báo cáo. “Các nhà đầu tư tiền điện tử phải luôn nhớ rằng không thể sử dụng bitcoin không được khai báo”, kế toán đã cảnh báo người đã cung cấp các mẹo khác về thuế trong một cuốn sách điện tử miễn phí do Portal do Bitcoin xuất bản, trong đó Rabello khuyên người Brazil cách báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử của họ về thu nhập năm 2021 khai thuế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn