TradingNgân hàng Trung ương Thụy Điển mời các nhà...

Ngân hàng Trung ương Thụy Điển mời các nhà tham gia thị trường tài chính cho giai đoạn thứ hai của thí điểm E-krona

-

- Advertisment -spot_img

Sveriges Riksbank, ngân hàng trung ương của Thụy Điển, sẽ thực hiện giai đoạn tiếp theo của dự án e-krona với sự giúp đỡ của hai tổ chức từ lĩnh vực tài chính. Động thái này báo hiệu sự chuyển đổi từ thử nghiệm nội bộ ban đầu với những người tham gia mô phỏng sang hợp tác với các đối tác thực, bên ngoài.

Riksbank hợp tác với Handelsbanken và Tietoevry để thử nghiệm E-krona


Nhiệm vụ chính trong giai đoạn thí điểm mới sẽ là thử nghiệm “giải pháp kỹ thuật cho e-krona” với sự tham gia của các thực thể thị trường thực. Để thực hiện điều này, Riksbank đã mời Handelsbanken, một trong những tổ chức ngân hàng lớn của đất nước và Tietoevry, một công ty phần mềm và dịch vụ kỹ thuật số. Trong một thông báo được công bố hôm thứ Sáu, cơ quan quản lý lưu ý:

Việc thu hút các tác nhân bên ngoài làm người tham gia trong môi trường thử nghiệm sẽ giúp Riksbank có thể đánh giá sự tích hợp giữa các hệ thống hiện có của người tham gia và nền tảng kỹ thuật cho thí điểm e-krona.

Một trong những yếu tố sẽ được thử nghiệm là sự tích hợp của các luồng thanh toán được phát triển trong năm đầu tiên của thí điểm với các hệ thống nội bộ của những người tham gia mới, Riksbank giải thích. Các đối tác sẽ mô phỏng cách các ngân hàng có thể tương tác với cơ sở hạ tầng e-krona, Tietoevry nêu chi tiết trong một thông cáo báo chí riêng, giải thích:

Tietoevry sẽ phát triển và thử nghiệm quá trình hoán đổi cho nhau giữa tiền thương mại và tiền điện tử và phân tích cách thức thực hiện điều này một cách an toàn và hiệu quả.

Công ty có trụ sở chính tại Phần Lan cũng ghi nhận “vị trí độc nhất vô nhị trong hệ sinh thái tài chính Bắc Âu” nhờ vào cơ sở khách hàng lớn bao gồm các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Hơn 70% tất cả các khoản chuyển khoản ngân hàng ở Bắc Âu đi qua hệ thống thanh toán của nó và fintech cho phép các nhà cung cấp thanh toán di động hàng đầu ở Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan.

Ngân hàng Trung ương Thụy Điển tích hợp E-krona với cơ sở hạ tầng ngân hàng hiện có


Christian Segersven, người đứng đầu bộ phận giải pháp dịch vụ tài chính và phát triển phần mềm cho biết: “Vai trò của chúng tôi trong cơ sở hạ tầng thanh toán của Thụy Điển đã được thiết lập tốt và Tietoevry là một đối tác tự nhiên khi khám phá cách tích hợp tiền kỹ thuật số với cơ sở hạ tầng ngân hàng hiện có. Ông nói thêm: “Chúng tôi rất mong được hỗ trợ hành trình hướng tới một loại tiền kỹ thuật số toàn diện, mở ra cho các dịch vụ sáng tạo và an toàn.

Svenska Handelsbanken, đối tác khác tham gia vào giai đoạn thứ hai của quá trình thử nghiệm e-krona, là một trong những ngân hàng lớn nhất của Thụy Điển, với hơn 400 chi nhánh trên khắp đất nước. Được thành lập vào năm 1871, đây cũng là công ty lâu đời nhất được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thụy Điển. Trong vài thập kỷ qua, Handelsbanken đã mở rộng hoạt động của mình tại các quốc gia khác trong khu vực cũng như Hà Lan và Vương quốc Anh, nơi có hơn 200 chi nhánh.

Central Bank of Sweden Invites Financial Market Actors for Second Phase of E-krona Pilot

Kế hoạch phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của Thụy Điển đã có từ vài năm trước. Đến cuối năm 2020, chính phủ Stockholm bắt đầu khám phá tính khả thi của việc số hóa fiat quốc gia, đồng krona Thụy Điển. Có thể cho rằng, đất nước Scandinavia đã xây dựng một xã hội không dùng tiền mặt nhất thế giới. Việc xem xét nên được tiến hành trong vòng hai năm kể từ khi ra mắt.

Tháng trước, Riksbank đã công bố hoàn thành giai đoạn đầu tiên của nghiên cứu và công bố một báo cáo nêu rõ sự sụt giảm liên tục của việc sử dụng tiền mặt trong nước. Ngân hàng trung ương Thụy Điển nhấn mạnh sự cần thiết phải tiến hành dự án và tạo điều kiện thuận lợi cho sự tham gia của các thành phần thị trường dự kiến ​​sẽ tham gia thử nghiệm ngay bây giờ và tham gia mạng e-krona trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ethereum đang ở trong Jeopardy khi Người mua đối mặt với mức $3.175

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục giao dịch dưới mức trung bình động của nó. Nếu nó phá vỡ dưới...

Phân tích Kỹ thuật EOS: Các Nhà Đầu Tư Nên Chuẩn Bị Cho Việc Giảm Giá 30%

Tháng giao dịch cuối cùng trên thị trường EOS không hoàn toàn hiệu quả đối với các nhà đầu...

Hơn $400 triệu được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới $41.000

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn $400 triệu trị giá cả hai vị trí dài và...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển từ Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ

Tin đồn đã lan truyền rằng địa điểm giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến FTX đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

PancakeSwap (CAKE) có đáng mua vào tháng 10 năm 2021 không?

Mức độ phổ biến của PancakeSwap đang tăng lên, nhưng vẫn còn mức độ không chắc chắnNgười dùng đã...

Giá LCX tăng 300% + sau khi ra mắt DeFi Terminal 2.0

Khối lượng giao dịch ngày càng tăng tại Uniswap, TVL gia tăng và nâng cấp lên nền tảng DeFi...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn