TradingNgân hàng Trung ương Thụy Điển mời các nhà...

Ngân hàng Trung ương Thụy Điển mời các nhà tham gia thị trường tài chính cho giai đoạn thứ hai của thí điểm E-krona

-

- Advertisment -spot_img

Sveriges Riksbank, ngân hàng trung ương của Thụy Điển, sẽ thực hiện giai đoạn tiếp theo của dự án e-krona với sự giúp đỡ của hai tổ chức từ lĩnh vực tài chính. Động thái này báo hiệu sự chuyển đổi từ thử nghiệm nội bộ ban đầu với những người tham gia mô phỏng sang hợp tác với các đối tác thực, bên ngoài.

Riksbank hợp tác với Handelsbanken và Tietoevry để thử nghiệm E-krona


Nhiệm vụ chính trong giai đoạn thí điểm mới sẽ là thử nghiệm “giải pháp kỹ thuật cho e-krona” với sự tham gia của các thực thể thị trường thực. Để thực hiện điều này, Riksbank đã mời Handelsbanken, một trong những tổ chức ngân hàng lớn của đất nước và Tietoevry, một công ty phần mềm và dịch vụ kỹ thuật số. Trong một thông báo được công bố hôm thứ Sáu, cơ quan quản lý lưu ý:

Việc thu hút các tác nhân bên ngoài làm người tham gia trong môi trường thử nghiệm sẽ giúp Riksbank có thể đánh giá sự tích hợp giữa các hệ thống hiện có của người tham gia và nền tảng kỹ thuật cho thí điểm e-krona.

Một trong những yếu tố sẽ được thử nghiệm là sự tích hợp của các luồng thanh toán được phát triển trong năm đầu tiên của thí điểm với các hệ thống nội bộ của những người tham gia mới, Riksbank giải thích. Các đối tác sẽ mô phỏng cách các ngân hàng có thể tương tác với cơ sở hạ tầng e-krona, Tietoevry nêu chi tiết trong một thông cáo báo chí riêng, giải thích:

Tietoevry sẽ phát triển và kiểm tra quá trình hoán đổi cho nhau giữa tiền thương mại và tiền điện tử và phân tích cách thức thực hiện điều này một cách an toàn và hiệu quả.

Công ty có trụ sở chính tại Phần Lan cũng ghi nhận “vị trí độc tôn trong hệ sinh thái tài chính Bắc Âu” nhờ vào cơ sở khách hàng lớn bao gồm các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Hơn 70% tất cả các khoản chuyển khoản ngân hàng ở Bắc Âu đi qua hệ thống thanh toán của nó và fintech cho phép các nhà cung cấp thanh toán di động hàng đầu ở Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan.

Ngân hàng Trung ương Thụy Điển tích hợp E-krona với cơ sở hạ tầng ngân hàng hiện có


Christian Segersven, người đứng đầu bộ phận giải pháp dịch vụ tài chính và phát triển phần mềm cho biết: “Vai trò của chúng tôi trong cơ sở hạ tầng thanh toán Thụy Điển đã được thiết lập tốt và Tietoevry là một đối tác tự nhiên khi khám phá cách tích hợp một loại tiền kỹ thuật số với cơ sở hạ tầng ngân hàng hiện có. “Chúng tôi rất mong được hỗ trợ hành trình hướng tới một loại tiền kỹ thuật số toàn diện, mở ra các dịch vụ sáng tạo và an toàn,” ông nói thêm.

Svenska Handelsbanken, đối tác khác tham gia vào giai đoạn thứ hai của quá trình thử nghiệm e-krona, là một trong những ngân hàng lớn nhất của Thụy Điển, với hơn 400 chi nhánh trên khắp đất nước. Được thành lập vào năm 1871, đây cũng là công ty lâu đời nhất được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thụy Điển. Trong vài thập kỷ qua, Handelsbanken đã mở rộng hoạt động của mình tại các quốc gia khác trong khu vực cũng như Hà Lan và Vương quốc Anh, nơi có hơn 200 chi nhánh.

Central Bank of Sweden Invites Financial Market Actors for Second Phase of E-krona Pilot

Kế hoạch phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của Thụy Điển đã có từ vài năm trước. Đến cuối năm 2020, chính phủ Stockholm bắt đầu khám phá tính khả thi của việc số hóa fiat quốc gia, đồng krona Thụy Điển. Có thể cho rằng, đất nước Scandinavia đã xây dựng một xã hội không dùng tiền mặt nhất thế giới. Việc xem xét nên được tiến hành trong vòng hai năm kể từ khi ra mắt.

Tháng trước, Riksbank đã công bố hoàn thành giai đoạn đầu tiên của nghiên cứu và công bố một báo cáo nêu rõ sự sụt giảm liên tục của việc sử dụng tiền mặt trong nước. Ngân hàng trung ương Thụy Điển nhấn mạnh sự cần thiết phải tiến hành dự án và tạo điều kiện thuận lợi cho sự tham gia của các thành phần thị trường dự kiến ​​sẽ tham gia thử nghiệm ngay bây giờ và tham gia mạng e-krona trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

MonoX, có lợi nhuận kể từ khi ra mắt mainnet, thông báo bán token công khai trên Huobi Primelist

MonoX là một DEX multi-chain, nhiều lớp, đang cách mạng hóa hệ sinh thái DeFi bằng cách loại bỏ...

Ngân hàng lớn của Estonia LHV bắt đầu cung cấp giao dịch tiền điện tử qua Bitstamp

Một trong những ngân hàng lớn nhất ở Estonia, LHV, hiện đang cung cấp giao dịch tiền điện tử...

Vitalik Buterin đặt trước EIP-4488

Đề xuất này nhằm đưa ra một giải pháp ngắn hạn cho vấn đề phí cao của Layer 2...

Sáu đợt airdrop tiền điện tử có thể đến, theo Coin Bureau

Người dẫn chương trình Pseudonmous Coin Bureau nói rằng những đợt airdrop tiền điện tử đáng giá có thể...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Phân tích giá Bitcoin: BTC được bán ở mức 54.000 đô la vào Black Friday

Black Friday mang đến một cơ hội mua hiếm có ngay khi có gợi ý cho các nhà đầu...

Gitcoin tăng giá 149% khi dự đoán về GR12 Hackathon

Giá của Gitcoin hôm nay đã tăng hơn 149%, khiến nó trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn