Phân tíchNgân hàng Trung ương Ấn Độ RBI kêu gọi...

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ RBI kêu gọi các ngân hàng cắt đứt ràng buộc với các doanh nghiệp và thương nhân tiền điện tử: Báo cáo

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đã thông báo rằng đã yêu cầu các ngân hàng cắt đứt quan hệ với các sàn giao dịch và giao dịch tiền điện tử một cách không chính thức. Một số ngân hàng ở Ấn Độ đã hạn chế tiếp xúc với thị trường tiền điện tử và một số có kế hoạch dừng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

RBI yêu cầu các ngân hàng cắt đứt ràng buộc với khách hàng giao dịch bằng tiền điện tử


Ngân hàng trung ương Ấn Độ đã không chính thức kêu gọi các bên cho vay “cắt đứt quan hệ với các sàn giao dịch và giao dịch tiền điện tử”, Reuters đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn ba nguồn giấu tên. Hãng tin này dẫn lời một giám đốc điều hành ngân hàng cấp cao cho biết:

Cơ quan quản lý đã không chính thức hỏi chúng tôi tại sao chúng tôi lại kinh doanh như vậy khi nó mang tính đầu cơ cực cao. Rất nhiều tiền chảy ra nước ngoài thông qua giao dịch này mà RBI không cảm thấy thoải mái vì nó có thể dẫn đến rửa tiền.

“Ngân hàng ICICI đã yêu cầu các công ty dịch vụ thanh toán mà họ hợp tác ngừng tất cả các giao dịch thanh toán liên quan đến tiền điện tử”, ba nguồn tin nói với ấn phẩm, lưu ý rằng “các bên cho vay khác cũng đang làm theo”.

Một số ngân hàng – bao gồm Axis Bank, Citibank và Kotak Mahindra Bank – đang hạn chế tiếp xúc với thị trường tiền điện tử trong khi Ngân hàng Indusind đang trong quá trình dừng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, các nguồn tin cho biết.

“Ngân hàng Axis đã có một lập trường khá tiêu cực chống lại tiền điện tử,” một Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử giải thích. “Họ đang trích dẫn chính sách nội bộ và các biện pháp rủi ro và đã ngừng giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử”. Một nguồn khác nói với ấn phẩm:

Mặc dù các cuộc thảo luận là không chính thức như vậy là đủ. Không ai muốn chống lại cơ quan quản lý.

Động thái này của RBI được đưa ra vào thời điểm ngành công nghiệp tiền điện tử đang bùng nổ ở Ấn Độ. Ngoài ra, tòa án tối cao Ấn Độ đã hủy bỏ thông tư RBI vào tháng 3 năm ngoái cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ vẫn chưa đưa ra dự luật tiền điện tử mặc dù đã có kế hoạch làm như vậy trong phiên họp Ngân sách của quốc hội. Theo mô tả của dự luật trên trang web của Lok Sabha, nó tìm cách “cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ” trong khi quy định đồng rupee kỹ thuật số do RBI phát hành.

Tháng trước, bộ trưởng tài chính Ấn Độ đã nói về những gì có thể có trong dự luật tiền điện tử, nhấn mạnh rằng sẽ có một vị trí rất được hiệu chỉnh. Vào tháng 2, thống đốc RBI, Shaktikanta Das cho biết: “Chúng tôi có một số lo ngại lớn về tiền điện tử. Chúng tôi đã thông báo chúng với chính phủ ”. Sau đó, ông nói rằng RBI và chính phủ Ấn Độ có cùng quan điểm về tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn