Phân tíchMichael Saylor: Hội đồng khai thác sẽ ‘bảo vệ’...

Michael Saylor: Hội đồng khai thác sẽ ‘bảo vệ’ Bitcoin trước những lời chỉ trích về năng lượng ‘không được thông tin’ và ‘thù địch’

-

- Advertisment -spot_img

Giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy cho biết, Hội đồng khai thác Bitcoin được thành lập với mong muốn giúp định hình câu chuyện xung quanh việc sử dụng năng lượng của tiền điện tử.

Phát biểu hôm thứ Ba tại Đồng thuận của CoinDesk năm 2021, nhà truyền giáo bitcoin (BTC, -2,5%) cho biết ông đã làm việc với Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và một số thợ đào Bắc Mỹ để tạo ra một tổ chức lỏng lẻo có thể xuất bản dữ liệu sử dụng năng lượng trong nỗ lực giải quyết những lo ngại rằng tiền điện tử không thân thiện với môi trường.

“Rõ ràng là bitcoin có một câu chuyện hay, nhưng đó là một câu chuyện khá phức tạp và chúng tôi cần tìm cách chia sẻ câu chuyện của mình,” anh nói.

Saylor cho biết anh đã kết nối Musk với 8 thợ đào bitcoin ở Bắc Mỹ để tổ chức một cuộc thảo luận về việc sử dụng năng lượng. (Các thành viên sáng lập đại diện cho khoảng 10% hashrate, hoặc sức mạnh tính toán đảm bảo mạng Bitcoin; hầu hết hashrate trên thế giới đến từ các máy móc ở Trung Quốc. Không có thành viên bổ sung nào được công bố kể từ khi Saylor thông báo thành lập hội đồng hôm thứ Hai.) Giá bitcoin giảm mạnh trong tháng này sau khi thông báo nhà sản xuất ô tô của mình sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng bitcoin do lo ngại về năng lượng.

Saylor cho biết: “Ông ấy nghĩ rằng tất cả chúng ta sẽ được hưởng lợi nếu chúng ta có thể công bố việc sử dụng năng lượng và nguồn dữ liệu sử dụng năng lượng.

Saylor cho biết đây không phải là thông tin mà ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đang chia sẻ, điều này cho phép các bên khác tạo ra các mô hình của riêng họ có thể ít phù hợp hơn với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Saylor, người được biết đến với việc nói về lợi ích của bitcoin khi anh ấy thêm hơn 92.000 BTC vào bảng cân đối kế toán của công ty mình, đã làm dấy lên sự phẫn nộ của cộng đồng vào thứ Hai khi thông báo rằng anh ấy đã hỗ trợ tỷ phú Musk và một số công ty khai thác trong việc hình thành Bitcoin Hội đồng khai thác.

Các nhà phê bình ví động thái này giống như Thỏa thuận New York xấu số năm 2017, một nhóm kín tìm cách tác động đến cách bitcoin mở rộng quy mô. Phiên họp kín vào Chủ nhật của những người khai thác bitcoin đang tìm cách thay đổi cách những người tham gia mạng báo cáo việc sử dụng năng lượng của họ đã không được công khai cho đến khi thực tế diễn ra, cho thấy sự thiếu “tự nhận thức”, đồng sáng lập Great American Mining, Marty Bent viết.

Tuy nhiên, Peter Wall, Giám đốc điều hành của thành viên hội đồng Argo Blockchain, cho biết hôm thứ Hai nhóm không có kế hoạch thay đổi bất kỳ khía cạnh nào của hệ sinh thái bitcoin, chỉ giải quyết các mối quan tâm về môi trường.

“Tôi nghĩ yêu cầu đặt hàng đầu tiên của Elon là‘ này, chúng ta có thể nghĩ ra cách để xuất bản hoặc [tăng cường] tính minh bạch cho việc sử dụng năng lượng khai thác bitcoin không, ”Saylor nói hôm thứ Ba. “Tôi nghĩ rằng bước đầu tiên là, hãy đưa ra một giao thức để chúng tôi xuất bản thông tin năng lượng theo cách mà chúng tôi có thể chia sẻ thông tin đó với thế giới và sau đó làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng chúng tôi theo đuổi các mục tiêu năng lượng bền vững.”

Saylor nói nếu Saylor và Musk có ý định bí mật cố gắng kiểm soát bitcoin bằng một cuộc họp riêng, thì họ sẽ không công bố sự tồn tại của cuộc họp với thế giới.

Saylor nói: “Tất cả mọi người trong cuộc họp đó, bao gồm cả Elon, đều là những người tin tưởng nhiệt tình vào phân quyền.

Giám đốc điều hành cho biết, nhóm quan tâm hơn đến việc “quản lý các mối quan tâm, đặc biệt là từ các bên không có hiểu biết” về việc sử dụng năng lượng của bitcoin.

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng những người thù địch với bitcoin và thù địch với ngành công nghiệp tiền điện tử không định nghĩa những câu chuyện này và xác định các mô hình đó và xác định các số liệu đó,” ông nói. “Trong trường hợp không có bất kỳ thông tin tốt nào hoặc bất kỳ phản hồi nào từ phía chúng tôi, họ sẽ xác định các mô hình đó.”

CẬP NHẬT (ngày 25 tháng 5, 21:30 UTC): Đã thêm chi tiết về tỷ lệ băm mạng Bitcoin toàn cầu được chia sẻ kết hợp của các thành viên hội đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn