Phân tíchMichael Saylor: Hội đồng khai thác sẽ ‘bảo vệ’...

Michael Saylor: Hội đồng khai thác sẽ ‘bảo vệ’ Bitcoin trước những lời chỉ trích về năng lượng ‘không được thông tin’ và ‘thù địch’

-

- Advertisment -spot_img

Giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy cho biết, Hội đồng khai thác Bitcoin được thành lập với mong muốn giúp định hình câu chuyện xung quanh việc sử dụng năng lượng của tiền điện tử.

Phát biểu hôm thứ Ba tại Đồng thuận của CoinDesk năm 2021, nhà truyền giáo bitcoin (BTC, -2,5%) cho biết ông đã làm việc với Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và một số thợ đào Bắc Mỹ để tạo ra một tổ chức lỏng lẻo có thể xuất bản dữ liệu sử dụng năng lượng trong nỗ lực giải quyết những lo ngại rằng tiền điện tử không thân thiện với môi trường.

“Rõ ràng là bitcoin có một câu chuyện hay, nhưng đó là một câu chuyện khá phức tạp và chúng tôi cần tìm cách chia sẻ câu chuyện của mình,” anh nói.

Saylor cho biết anh đã kết nối Musk với 8 thợ đào bitcoin ở Bắc Mỹ để tổ chức một cuộc thảo luận về việc sử dụng năng lượng. (Các thành viên sáng lập đại diện cho khoảng 10% hashrate, hoặc sức mạnh tính toán đảm bảo mạng Bitcoin; hầu hết hashrate trên thế giới đến từ các máy móc ở Trung Quốc. Không có thành viên bổ sung nào được công bố kể từ khi Saylor thông báo thành lập hội đồng hôm thứ Hai.) Giá bitcoin giảm mạnh trong tháng này sau khi thông báo nhà sản xuất ô tô của mình sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng bitcoin do lo ngại về năng lượng.

Saylor cho biết: “Ông ấy nghĩ rằng tất cả chúng ta sẽ được hưởng lợi nếu chúng ta có thể công bố việc sử dụng năng lượng và nguồn dữ liệu sử dụng năng lượng.

Saylor cho biết đây không phải là thông tin mà ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đang chia sẻ, điều này cho phép các bên khác tạo ra các mô hình của riêng họ có thể ít phù hợp hơn với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Saylor, người được biết đến với việc nói về lợi ích của bitcoin khi anh ấy thêm hơn 92.000 BTC vào bảng cân đối kế toán của công ty mình, đã làm dấy lên sự phẫn nộ của cộng đồng vào thứ Hai khi thông báo rằng anh ấy đã hỗ trợ tỷ phú Musk và một số công ty khai thác trong việc hình thành Bitcoin Hội đồng khai thác.

Các nhà phê bình ví động thái này giống như Thỏa thuận New York xấu số năm 2017, một nhóm kín tìm cách tác động đến cách bitcoin mở rộng quy mô. Phiên họp kín vào Chủ nhật của những người khai thác bitcoin đang tìm cách thay đổi cách những người tham gia mạng báo cáo việc sử dụng năng lượng của họ đã không được công khai cho đến khi thực tế diễn ra, cho thấy sự thiếu “tự nhận thức”, đồng sáng lập Great American Mining, Marty Bent viết.

Tuy nhiên, Peter Wall, Giám đốc điều hành của thành viên hội đồng Argo Blockchain, cho biết hôm thứ Hai nhóm không có kế hoạch thay đổi bất kỳ khía cạnh nào của hệ sinh thái bitcoin, chỉ giải quyết các mối quan tâm về môi trường.

“Tôi nghĩ yêu cầu đặt hàng đầu tiên của Elon là‘ này, chúng ta có thể nghĩ ra cách để xuất bản hoặc [tăng cường] tính minh bạch cho việc sử dụng năng lượng khai thác bitcoin không, ”Saylor nói hôm thứ Ba. “Tôi nghĩ rằng bước đầu tiên là, hãy đưa ra một giao thức để chúng tôi xuất bản thông tin năng lượng theo cách mà chúng tôi có thể chia sẻ thông tin đó với thế giới và sau đó làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng chúng tôi theo đuổi các mục tiêu năng lượng bền vững.”

Saylor nói nếu Saylor và Musk có ý định bí mật cố gắng kiểm soát bitcoin bằng một cuộc họp riêng, thì họ sẽ không công bố sự tồn tại của cuộc họp với thế giới.

Saylor nói: “Tất cả mọi người trong cuộc họp đó, bao gồm cả Elon, đều là những người tin tưởng nhiệt tình vào phân quyền.

Giám đốc điều hành cho biết, nhóm quan tâm hơn đến việc “quản lý các mối quan tâm, đặc biệt là từ các bên không có hiểu biết” về việc sử dụng năng lượng của bitcoin.

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng những người thù địch với bitcoin và thù địch với ngành công nghiệp tiền điện tử không định nghĩa những câu chuyện này và xác định các mô hình đó và xác định các số liệu đó,” ông nói. “Trong trường hợp không có bất kỳ thông tin tốt nào hoặc bất kỳ phản hồi nào từ phía chúng tôi, họ sẽ xác định các mô hình đó.”

CẬP NHẬT (ngày 25 tháng 5, 21:30 UTC): Đã thêm chi tiết về tỷ lệ băm mạng Bitcoin toàn cầu được chia sẻ kết hợp của các thành viên hội đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

DeFi Liquidity Protocol KyberDMM ra mắt Bộ tính năng mới, đổi tên thành KyberSwap

KyberDMM đang đổi thương hiệu thành KyberSwap, tung ra một số tính năng quan trọng mới cho các nhà...

Tổng kết tháng 11 của Stellar: Kinh tuyến 2021, các mốc quan trọng của SDF, MoneyGram Pilot, v.v.

Khi tháng 11 kết thúc, Stellar đã phát hành bản tổng hợp hàng tháng tổng hợp danh sách những khoảnh khắc và thành...

Bitcoin, Ethereum phục hồi Mount khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Sau cuộc đổ máu vào cuối tuần, Bitcoin và Etheruem đã phục hồi một số nền tảng trong bối...

Báo cáo của CoinShares gợi ý mối liên hệ giữa dòng tiền Polkadot và đấu giá parachain

Thị trường đang cực kỳ lo sợ và hầu hết 25 loại tiền điện tử hàng đầu đều chìm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nexo và Fidelity Digital Assets mở rộng các dịch vụ cho vay tổ chức

Nexo, một nhà cung cấp tín dụng thế chấp tiền điện tử được quản lý toàn cầu, đã công...

Quỹ HBAR hợp tác với DECA4 có trụ sở tại UAE để phát triển Hedera blockchain ở Trung Đông

Cơ quan tư vấn và tư vấn công nghệ cửa hàng có trụ sở tại UAE, DECA4 đang hợp tác với Quỹ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn