Phân tíchMark Cuban đến Elon Musk: Chấp nhận Bitcoin sẽ...

Mark Cuban đến Elon Musk: Chấp nhận Bitcoin sẽ thực sự mang lại lợi ích cho môi trường

-

- Advertisment -spot_img

Ngôi sao Shark Tank và chủ sở hữu của đội NBA Dallas Mavericks, Mark Cuban, đã đưa ra lập luận rằng việc chấp nhận tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, sẽ thực sự giúp ích cho môi trường. Ông nói với Elon Musk, người có công ty sản xuất ô tô điện Tesla đã ngừng chấp nhận bitcoin, với lý do các vấn đề môi trường.

Mark Cuban và Elon Musk


Doanh nhân và nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã có một thông điệp cho Elon Musk sau khi CEO Tesla thông báo rằng công ty sản xuất ô tô điện của ông đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Cuban đã tweet hôm thứ Tư:

Chúng tôi tại Mavs.com sẽ tiếp tục chấp nhận BTC / ETH / DOGE vì chúng tôi biết rằng việc thay thế vàng như một kho lưu trữ giá trị sẽ giúp ích cho môi trường.

Tesla đã trích dẫn các vấn đề môi trường là lý do cho việc tạm dừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Tesla viết: “Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch bitcoin, đặc biệt là than đá, loại nhiên liệu có lượng phát thải tồi tệ nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào.

Mark Cuban to Elon Musk: Accepting Bitcoin Will Actually Benefit the Environment

Trong dòng tweet của mình với Musk, Cuban đã trích dẫn một bài báo của The New York Times xuất bản vào năm 2005 làm sáng tỏ ngành công nghiệp khai thác vàng dựa trên kết quả kiểm tra kéo dài hàng tháng của ấn phẩm, bao gồm các chuyến tham quan các mỏ vàng ở Tây Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Phi. và Châu Âu.

“Một số mỏ kim loại, bao gồm cả mỏ vàng, đã trở thành những bãi chứa chất thải hạt nhân gần như tương đương với những bãi chứa chất thải hạt nhân phải được chăm sóc lâu dài. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, khai thác đá cứng tạo ra nhiều chất thải độc hại hơn bất kỳ ngành công nghiệp nào khác ở Hoa Kỳ. Cơ quan này ước tính vào năm ngoái rằng chi phí làm sạch các mỏ kim loại có thể lên tới 54 tỷ USD ”, bài báo viết chi tiết.

Một bài báo khác mà Cuban đề cập đến đã được Moneyweek xuất bản vào tháng 1 năm nay có tựa đề “Bitcoin tiêu thụ rất nhiều năng lượng – nhưng đây là lý do tại sao nó lại đáng giá như vậy”. Bài báo chỉ ra rằng phần lớn người tiêu dùng khai thác bitcoin bằng năng lượng có thể tái tạo, lưu ý rằng một nửa hoạt động khai thác bitcoin toàn cầu diễn ra ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, là do thủy điện.

“Khoảng 5% công suất khai thác bitcoin ở Tứ Xuyên đến từ hạt nhân hoặc than đốt. 95% là từ năng lượng tái tạo, ”bài báo cho biết. Hơn nữa, nghiên cứu của Coinshares cho thấy rằng mạng Bitcoin thu được 74% điện năng từ các nguồn tái tạo.

Cuối cùng, Cuban nói thêm với Musk:

Việc thu hẹp ngân hàng lớn và việc sử dụng tiền xu sẽ có lợi cho xã hội và môi trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cơn sốt về tiền điện tử có thể đi xuống, Giám đốc tài chính của Visa cho biết

Năm nay đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có trong thị trường tiền điện tử, với những...

PolyDEX – Cách mạng hóa của The Dex Space

PolyDEX được nhiều người mong đợi cuối cùng đã xuất hiện trực tuyến trên Mạng mã hóa. PolyDEX sẽ...

Ngân hàng Thái Lan đề cập về blockchain trong các hướng dẫn mới

Ngân hàng trung ương của Thái Lan ngày hôm qua đã công bố hướng dẫn để điều chỉnh và...

Nguồn cấp dữ liệu về giá của Chainlink hiện có mặt trên Crypto.com Cronos

Một quan hệ đối tác chiến lược khác tạo nên không gian blockchain và tiền điện tử. Lần này,...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Thông tin cập nhật về Binance Smart Chain (BSC) hàng đầu | Tuần 4 tháng 7

Binance Smart Chain (BSC) tiếp tục tạo ra những bước phát triển đáng kể. Để giữ cho người dùng...

Elizabeth Warren thúc ép Janet Yellen, các nhà quản lý giải quyết ‘các mối đe dọa ngày càng tăng’ trong thị trường tiền điện...

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen xác định và khắc phục...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn