DeFiKhai thác DeFi rút 45 triệu đô la từ...

Khai thác DeFi rút 45 triệu đô la từ PancakeBunny, đập mã thông báo

-

- Advertisment -spot_img
Một DeFi Exploit rút 45 triệu đô la từ Pancakebunny qua đêm và cuối cùng làm giảm giá của mã thông báo như chúng ta có thể thấy thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Một trong những điều mà mọi người thích về tiền điện tử là nó thường minh bạch. Sổ cái lưu giữ hồ sơ về giao dịch trên blockchain và các trình khám phá khối như BSCScan và Etherscan sẽ cho phép bạn theo dõi các kho lưu trữ bằng chức năng tìm kiếm. Tội phạm thường có những cách qua mặt giấy tờ nhưng khi một số tiền lớn đổi chủ thì mọi người mới để ý. Đêm qua, Pancakebunny, một giao thức Defi hoạt động trên chuỗi Binance Smart đã được khai thác 45 triệu đô la và nhờ các sổ cái phân tán, có một bản ghi về cách nó đã xảy ra.

Các nền tảng giao dịch dưới tiêu đề DeFi là không giám sát, có nghĩa là bản thân các hợp đồng thông minh đang di chuyển tiền thay vì các chủ ngân hàng và nhà quản lý đầu tư. Các thuật toán quyết định việc phân bổ và hiện có khoảng 70 tỷ đô la được ủy thác trong các hệ thống này chỉ riêng trên mạng Ethereum theo trang web dữ liệu blockchain DeFi Pulse. Có 30 tỷ đô la khác bị khóa trên Chuỗi thông minh sinh học theo Defistation bên đo lường BSC.

Giống như hầu hết mọi thứ trong tiền điện tử, PancakeBunny có mã thông báo quản trị $ BUNNY được giao dịch ở mức 145 đô la một ngày trước khi DeFi Exploit rút hết tiền. Vì các giao thức DeFi như PancakeBunny không giao dịch với các ngân hàng, họ khuyến khích tính thanh khoản bằng các Mã thông báo LP chuyên dụng và bất kỳ ai cũng có thể đổ tiền vào dịch vụ DEfi và sẽ trở thành nhà cung cấp thanh khoản với càng nhiều tiền được đưa vào, bạn càng có nhiều Mã thông báo LP sẽ lấy. Bản thân những thứ này có giá trị nhưng chúng có thể được sử dụng để nhận phần thưởng.

pancakebunny

Giá của các mã thông báo được kiểm soát một phần bởi thuật toán được gọi là công cụ đánh dấu thị trường tự động và người khai thác PancakeBunny có thể thao túng AMM bằng các khoản vay nhanh khiến giá tăng giả tạo. Theo phân tích từ công ty dữ liệu blockchain PeckShield, kẻ tấn công đã sử dụng một chức năng được gọi là getReward và yêu cầu phần thưởng lớn hơn 1 tỷ đô la với mức giá một ngày trước. BSCScan cho thấy rằng sau khi bán tháo các mã thông báo và trả lại các khoản vay nhanh, kẻ khai thác đã thu về 45 triệu đô la.

Sau đó, kẻ tấn công đã tạo ra các đồng tiền mới nhưng vẫn còn tiêu cực đối với những người nắm giữ mã thông báo. Giá đã giảm xuống còn 20 đô la vào đêm qua. Các nhà phát triển PancakeBunny nói rằng họ có kế hoạch bồi thường cho những người nắm giữ chênh lệch giữa vốn hóa thị trường và giá trong quá trình khai thác bằng cách phát hành một mã thông báo mới và tạo ra một nhóm bồi thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Nền tảng dữ liệu chuỗi khối Chainalysis tăng 100 triệu đô la trong vòng Series E

Chainalysis đã bảo đảm vòng tài trợ Series E trị giá 100 triệu đô la do Coatue dẫn đầu. Công...

OKCoin hợp tác với Worldpay để mở rộng hoạt động thu mua thương nhân toàn cầu

Nền tảng tiền điện tử OKCoin đã chọn Worldpay làm đối tác mua bán và trao đổi ngoại tệ...

Stellar Foundation và Advent để mua MoneyGram với số tiền không được tiết lộ

Stellar và Advent đã tham gia vào danh sách các công ty bao gồm Ant Group và Western Union,...

Binance Hoa Kỳ đang theo đuổi kế hoạch phát hành công khai, lựa chọn IPO trong bối cảnh cơ chế điều tiết sụp đổ

Binance US sẽ cạnh tranh cho một thủ tục giao ngay mặc dù phải đối mặt với những cáo...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Giá Bitcoin (BTC) lần đầu tiên giảm xuống dưới 30 nghìn đô la kể từ ngày 22 tháng 6

Trong bối cảnh Trung Quốc kiềm chế các hoạt động tiền điện tử và lo lắng về cuộc khủng...

Cơ quan quản lý Hàn Quốc buộc các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài tuân theo các quy tắc của mình

Các blockchain đang phát triển gần như với tốc độ của các loại tiền điện tử. Hiện tại có...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn