TradingIran đóng cửa các công ty khai thác tiền...

Iran đóng cửa các công ty khai thác tiền điện tử được cấp phép trong những giờ cao điểm về mức tiêu thụ điện năng

-

- Advertisment -spot_img

Với lý do cần duy trì nguồn cung cấp điện ổn định cho những người dùng khác, Iran sẽ bắt đầu triển khai các trang trại khai thác tiền điện tử bất cứ khi nào mức tiêu thụ điện đạt đến đỉnh điểm. Biện pháp nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt sẽ nhắm vào các cơ sở được cấp phép mặc dù chính phủ thừa nhận rằng những người khai thác tiền điện tử bất hợp pháp đốt cháy nhiều năng lượng hơn.

Các công ty khai thác tiền điện tử được cấp phép sử dụng 300 MW, các trang trại bất hợp pháp đốt cháy 2.000 MW


Theo dữ liệu chính thức, các thực thể được phép khai thác tiền điện tử ở Cộng hòa Hồi giáo sử dụng tới 300 megawatt (MW) hàng ngày, hãng tin ISNA đưa tin. Mostafa Rajabi Mashhadi, phát ngôn viên của Bộ Năng lượng Iran chịu trách nhiệm về lĩnh vực điện, cho biết lượng điện này có thể được tiết kiệm để duy trì sự cân bằng và ổn định của mạng lưới điện.

Iran to Shut Down Licensed Crypto Miners in Peak Hours of Power Consumption

Đồng thời, ước tính dựa trên tải đã đăng ký cho thấy các trung tâm khai thác tiền điện tử không được cấp phép hiện đang tiêu thụ hơn 2.000 MW điện. Chính phủ Iran coi các hoạt động này là bất hợp pháp và chỉ ra rằng các cơ sở như vậy hiếm khi được kết nối với lưới điện đúng cách. Điều đó làm quá tải máy biến áp phân phối và gây ra các hư hỏng khác cho cơ sở hạ tầng.

Những người khai thác trái phép đã bị đổ lỗi cho tình trạng mất điện ở Iran và theo Mashhadi, việc tiêu thụ bất hợp pháp là nguyên nhân dẫn đến sự biến động của nguồn cung. Quan chức này kêu gọi những người khai thác tiền điện tử bằng điện gia dụng tắt thiết bị của họ ngay lập tức. Ông cảnh báo rằng khi những người khai thác như vậy được xác định, phần cứng của họ sẽ bị tịch thu và tài sản của họ sẽ bị cắt khỏi lưới điện. Họ cũng phải đối mặt với các khoản phạt nặng.

Tình trạng thiếu điện ở Iran lên tới 5.000 MW


Đầu tháng này, công ty điện lực nhà nước, Tavanir, tiết lộ rằng Iran đang phải đối mặt với tình trạng thiếu điện hàng ngày khoảng 5.000 MW. Giám đốc điều hành công ty Mohammad Hassan Motevalizadeh đã liệt kê khai thác tiền điện tử trong số một số yếu tố chính gây ra sự mất cân bằng trong hệ thống, trong đó ba yếu tố khác liên quan đến khí hậu và nông nghiệp. Lượng mưa thấp đã làm tăng nhu cầu tưới tiêu và sản xuất thủy điện bị kìm hãm, trong khi nhiệt độ cao đã đẩy mức tiêu thụ điện lên cao.

Iran to Shut Down Licensed Crypto Miners in Peak Hours of Power Consumption

Motevalizadeh tuyên bố rằng các công cụ khai thác tiền điện tử được ủy quyền sẽ bị cắt khỏi mạng lưới trong thời gian có mức tiêu thụ cao, trong khi Tavanir sẽ làm việc với các tổ chức chính phủ khác để đối phó với các hoạt động khai thác bất hợp pháp. Ông yêu cầu những người Iran muốn tham gia vào việc khai thác tiền kỹ thuật số làm điều đó sau khi có được giấy phép cần thiết từ chính phủ.

Mostafa Mashhadi kêu gọi công dân cảnh giác báo cáo mọi hoạt động liên quan đến khai thác bất hợp pháp và sử dụng điện trái phép. Người phát ngôn Bộ Năng lượng cho biết trang web của Tavanir hiện có một trang dành riêng cho mục đích này và những người Iran chia sẻ thông tin có thể kiểm chứng được về các trung tâm dữ liệu không có giấy phép sẽ được khen thưởng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn