TradingIran ban hành các khoản tiền phạt đối với...

Iran ban hành các khoản tiền phạt đối với những người khai thác tiền điện tử sử dụng điện gia dụng

-

- Advertisment -spot_img

Chính phủ Iran đang cứng rắn lập trường về việc khai thác tiền điện tử khi họ tuyên bố bất kỳ ai bị bắt gặp sử dụng điện gia dụng để làm việc đó sẽ phải đối mặt với tiền phạt nặng.

Theo các báo cáo, khoản phạt này không phải là hình phạt duy nhất mà bất kỳ thợ khai thác gia đình nào sẽ phải đối mặt. Họ cũng sẽ phải trả phí bồi thường cho những thiệt hại gây ra cho mạng lưới điện.

Cụ thể hơn, khai thác tiền điện tử trái phép gây ra các vấn đề cung cấp điện, do thiệt hại mà nó gây ra cho lưới điện địa phương và máy biến áp.

Các báo cáo chỉ ra rằng nếu tiếp tục khai thác với tốc độ hiện tại, thiệt hại do hậu quả có thể dẫn đến mất điện và các sự cố khác.

Chính phủ Iran lần đầu tiên phê duyệt khai thác tiền điện tử như một hoạt động công nghiệp vào năm 2019. Số lượng thợ khai thác tiền điện tử trong nước tăng vọt theo sau, nhờ vào việc tận dụng nguồn điện giá rẻ của Iran. Cũng theo quyết định của chính phủ, các nhà máy điện trong nước đã tìm ra cơ hội tăng thu nhập.

Với suy nghĩ này, cộng với những lo ngại về việc khai thác tiền điện tử gây hại cho ngành điện, ngay sau đó, một số nhà máy điện đã cung cấp năng lượng điện dư thừa của họ cho những người khai thác tiền điện tử.

Chính phủ đã cho phép các nhà máy điện khai thác tiền điện tử vào tháng 7 năm 2020.

Các phương pháp khai thác hiệu quả năng lượng


Thông báo của Iran được đưa ra khi hoạt động khai thác tiền điện tử thu phí đối với môi trường cũng được giải quyết ở các quốc gia khác. Trong khi một số, chẳng hạn như các khu vực ở Trung Quốc, một trung tâm khai thác tiền điện tử, đã chuyển sang làm thủy điện, thì những khu vực khác, như Hoa Kỳ, lại có những ý tưởng khác. Cụ thể là khí tự nhiên bùng phát, theo một báo cáo.

EZ Blockchain được báo cáo có các container vận chuyển trên khắp Hoa Kỳ, trong đó hàng trăm máy tính khai thác tiền điện tử. Tất cả chúng đều chạy bằng khí đốt tự nhiên. Tuy nhiên, báo cáo nhanh chóng tiết lộ rằng việc sử dụng khí tự nhiên không loại bỏ hoàn toàn lượng khí thải carbon gây hại.

Theo dữ liệu, hoạt động khai thác tiền điện tử có lượng khí thải carbon lớn hàng năm lên tới khoảng 37 triệu tấn khí thải carbon.

Do đó, các công ty đã và đang cố gắng chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo để giữ cho hoạt động khai thác của họ thân thiện với môi trường. Hai liên doanh lớn đã được công bố trong năm nay. Lần đầu tiên giữa Argo Blockchain PLC và DMG Blockchain Solutions, người đã tiết lộ sự hợp tác của họ trên Terra Pool vào tháng 3.

Họ tuyên bố rằng đây sẽ là nhóm khai thác Bitcoin (BTC) đầu tiên chạy bằng năng lượng sạch nếu thành công.

Thông báo thứ hai được đưa ra một tháng sau đó. Dưới hình thức hợp tác giữa Neptune Digital Assets Corp. và Link Global Technologies. Họ cùng nhau tuyên bố kế hoạch cho một cơ sở khai thác chạy bằng năng lượng tái tạo, nằm ở Alberta, Canada.

Cụ thể, một tuyên bố của công ty chỉ ra rằng địa điểm này sẽ sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió, cũng như một lượng nhỏ khí đốt tự nhiên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn