Tiền điện tửBitcoinGreenpeace đã ngừng chấp nhận quyên góp Bitcoin do...

Greenpeace đã ngừng chấp nhận quyên góp Bitcoin do tác động môi trường của mạng

-

- Advertisment -spot_img

Tổ chức phi chính phủ sinh thái Greenpeace đã ngừng chấp nhận quyên góp bitcoin do ảnh hưởng lớn của mạng lưới tiền điện tử đối với môi trường. Tổ chức, là một trong những tổ chức phi chính phủ đầu tiên thêm bitcoin vào kho vũ khí quyên góp của mình, hiện đã hỗ trợ do mức tiêu thụ năng lượng ngày càng tăng của mạng cơ sở cung cấp năng lượng cho tài sản.

Greenpeace ngừng chấp nhận quyên góp Bitcoin


Greenpeace đã ngừng chấp nhận quyên góp bitcoin do tác động lớn đến môi trường mà việc tiêu thụ năng lượng mà mạng Bitcoin đang gặp phải. Tổ chức phi chính phủ đã tuyên bố trong một bài báo vào đầu tuần này rằng họ sẽ loại bỏ chức năng thanh toán này, mặc dù họ không nhận được nhiều khoản đóng góp dưới dạng tiền điện tử. Greenpeace nhấn mạnh:

“Khi lượng năng lượng cần thiết để vận hành bitcoin ngày càng rõ ràng, chính sách này không còn khả thi nữa,”

Greenpeace là một trong những tổ chức phi chính phủ tập trung vào môi trường đầu tiên thuộc loại này chấp nhận và đón nhận bitcoin như một cách để nhận được nhiều sự ủng hộ hơn đằng sau lá cờ xanh của nó. Vào năm 2014, họ đã thông báo rằng họ đang sử dụng Bitpay làm nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của họ cho hành động này và họ không có bất kỳ lo ngại nào về việc tiêu thụ năng lượng vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi, và đây là vấn đề mà nhóm hoạt động môi trường đang tập hợp đằng sau. Mối lo ngại rằng Bitcoin có thể phát triển quá lớn khi sử dụng quá nhiều tài nguyên trong quá trình này. Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, là một trong những người đầu tiên đưa ra cảnh báo về lượng khí thải carbon của Bitcoin gần đây. Tesla cũng ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin do những lo ngại về môi trường xung quanh đồng tiền này.

Bằng chứng làm việc sử dụng spotlight


Tuy nhiên, hơn cả Bitcoin, đó là cơ chế đồng thuận của nó đang bị chỉ trích là quá bẩn và tiêu tốn năng lượng. Bitcoin là một bằng chứng về tiền tệ dựa trên công việc, có nghĩa là những người tham gia mạng xạ hương cống hiến một loại nỗ lực nhất định để mạng hoạt động. Những người tham gia này được gọi là những người khai thác và họ sử dụng phần cứng chuyên dụng để tối đa hóa lợi nhuận của họ so với những người khai thác khác trong mạng.

Chính lượng lớn phần cứng chuyên dụng này giúp Bitcoin trở nên an toàn và nghịch lý là phần cứng tiêu tốn rất nhiều năng lượng để làm như vậy. Theo Digiconomist, toàn bộ mạng lưới có lượng khí thải carbon tương đương với lượng khí thải carbon của Bồ Đào Nha và tiêu thụ nhiều điện năng như Hà Lan hiện tại.

Các báo cáo khác cũng không đồng ý với các ước tính được ghi lại bởi Digiconomist và các ước tính của Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (CCAF). Cả hai ước tính đều có sự khác biệt lớn giữa mỗi con số được ghi lại và Bitcoin.com News được thông báo rằng “Bản đồ CBECI đã không được cập nhật trong một thời gian,” vào tháng 12 năm 2020.

Nhưng nó có thể là điều tồi tệ nhất về lâu dài: báo cáo cuối cùng của Digiconomist tuyên bố rằng bitcoin có thể tiêu thụ nhiều năng lượng như tất cả các trung tâm dữ liệu trên thế giới và có lượng khí thải carbon tương đương với London. Tuy nhiên, những người ủng hộ bitcoin hết lòng tin rằng bằng chứng về tiền tệ dựa trên công việc có thể tiết kiệm năng lượng. Đây cũng là trường hợp của Elon Musk, người đang làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để đạt được những con số năng lượng tốt hơn cho đồng tiền lấy meme làm trung tâm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn