Tiền điện tửAltcoinGiao thức cho vay dựa trên Avalanche BENQI tích...

Giao thức cho vay dựa trên Avalanche BENQI tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá liên kết chuỗi

-

- Advertisment -spot_img

Giao thức thị trường tiền tệ thuật toán dựa trên Avalanche BENQI đang tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink để đảm bảo bảo mật giao thức chống lại các cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng khét tiếng.

BENQI tích hợp Chainlink Oracles


Hôm nay, giao thức kiếm tiền dựa trên thuật toán C-Chain của Avalanche, BENQI đã thông báo rằng họ đang tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink để bảo vệ giao thức trước các cuộc tấn công cho vay nhanh.

Về cơ bản, việc sử dụng các lời chúc an toàn và đáng tin cậy đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các giao thức cho vay an toàn phụ thuộc vào các nguồn giá bên ngoài để xác định tỷ lệ thế chấp và điều kiện thanh lý.

Tuy nhiên, việc phụ thuộc vào các nguồn duy nhất có nguy cơ khiến các giao thức này bị thao túng và khai thác dựa trên các khoản vay nhanh về cơ bản là khoản vay tức thời và không giới hạn. Kẻ tấn công có thể nhắm mục tiêu một lượng lớn quỹ để thay đổi ngay lập tức giá của tài sản quan trọng (ví dụ: USDT) và thực hiện các hoạt động có thể rút tiền khỏi giao thức do một giả định sai.
Một số giao thức DeFi nổi bật như Compound, Warp Finance và các giao thức khác đã từng bị các cuộc tấn công cho vay nhanh tốn kém trong quá khứ. Ví dụ: oracle của Compound tin rằng DAI trị giá 1,4 đô la trong một vụ tai nạn chớp nhoáng vào tháng 11 năm 2020, vì DAI đã giao dịch trong thời gian ngắn ở mức giá này trên cả Coinbase và Uniswap, hai sàn giao dịch được sử dụng bởi Compound’s oracle. Điều này dẫn đến hơn 50 triệu đô la thanh lý không công bằng.

Tuy nhiên, bằng cách tận dụng Nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink, BENQI sẽ có thể chống lại mọi hành vi thao túng giá tiềm năng – cả tự nhiên hoặc nhân tạo. Một số nguồn cấp dữ liệu giá đầu tiên sẽ được sử dụng bao gồm AVAX / USD, LINK / USD, ETH / USD, wBTC / USD, USDT / USD và DAI / USD, dự kiến ​​sẽ được bổ sung sau này nhờ khung linh hoạt của Chainlink.

Giới thiệu về Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink


Đối với những người chưa bắt đầu, Nguồn cấp dữ liệu về giá của Chainlink được tổng hợp từ hàng trăm nguồn và được xem xét bởi các Nút Chainlink để đảm bảo việc đọc trung bình không bị ảnh hưởng bởi các giá trị ngoại lai đáng kể. Thực tế là Nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink nguồn dữ liệu về tất cả tính thanh khoản có sẵn trong hệ sinh thái tiền điện tử sẽ khiến bất kỳ ai gần như không thể hoặc ít nhất là tốn kém rất nhiều để thực hiện một cuộc tấn công thao túng thị trường trên giao thức BENQI.

Hannu Kuusi, Người đồng sáng lập BENQI, cho biết: “Phép lạ về giá là một trong những yếu tố thường bị bỏ qua nhất nhưng cực kỳ quan trọng trong các giao thức phi tập trung. “Sau khi nghiên cứu và thảo luận nội bộ, chúng tôi đã quyết định sử dụng mạng oracle tiêu chuẩn của ngành, vốn đã đảm bảo hàng tỷ đô la chỉ trong các ứng dụng tài chính phi tập trung. Có Chainlink bảo mật nguồn cấp dữ liệu giá của chúng tôi, chúng tôi có thêm niềm tin vào tính bảo mật và sức khỏe của giao thức của chúng tôi. ”

Sự tích hợp của BENQI với Chainlink phù hợp với tầm nhìn của nó về việc xây dựng các dApp mở và tuân thủ quy định trên Avalanche và các mạng con Avalanche trong tương lai. Hơn nữa, sự phát triển nhanh chóng của Mạng Chainlink và sự hiện diện rất lỏng lẻo của nó trong các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn và nền kinh tế hợp đồng thông minh có nghĩa là LINK sẽ là một trong số ít nhóm đầu tiên mở khi ra mắt giao thức BENQI.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn