TradingELON’S FUD LÀ VẤN ĐỀ CHO TESLA, KHÔNG PHẢI...

ELON’S FUD LÀ VẤN ĐỀ CHO TESLA, KHÔNG PHẢI BITCOIN

-

- Advertisment -spot_img

Thông báo về bitcoin FUD của Tesla không có nghĩa là bitcoin được định giá quá cao; điều đó có nghĩa là Tesla được định giá quá cao. Ô tô Tesla là mặt hàng xa xỉ đắt tiền và việc mua họ là hợp lý bởi Tesla là một thương hiệu đầy khát vọng. Thương hiệu đó cực kỳ phụ thuộc vào sự huyền bí của Elon Musk; Musk có thể đánh mất sự bí ẩn đó không? Chà, anh ấy vừa làm với Bitcoiners và sắp tới với những người khác nữa.

Có nhiều loại lạm phát trên thế giới. Cục Dự trữ Liên bang in tiền để tài trợ cho một hệ thống kinh tế đã trở nên lãng phí và tham nhũng. Elon Musk đã chi tiền cho danh tiếng của mình để xây dựng một công ty hiện không thể biện minh cho việc định giá của nó. Trong cả hai trường hợp, bitcoin là liều thuốc giải độc.

Trong hơn một thập kỷ, tôi là một fanboy của Elon Musk không hề nao núng. Phạm vi tham vọng thay đổi thế giới của ông là một tia sáng hy vọng trong một thế giới đã khuất phục trước tình trạng bất ổn bi quan. Họ hứa với chúng tôi những chiếc ô tô bay, thay vào đó chúng tôi có những ứng dụng di động ngu ngốc. Elon đã chứng minh rằng tinh thần con người có thể nghĩ lớn hơn.

Trong những năm qua, fandom Elon của tôi đã trở nên chính thống hơn. Elon Musk đã trở thành một thương hiệu gia dụng. Ông đã sử dụng danh tiếng xứng đáng đó để biến Tesla thành một thương hiệu xa xỉ đầy khát vọng. Anh ấy đã tận dụng thiện chí của những người hâm mộ của mình để được tha thứ cho mọi thứ, từ việc xây dựng công ty của mình theo sự hỗ trợ của chính phủ, đến thời hạn còn thiếu, đến việc gọi một thợ lặn cứu hộ là một kẻ ấu dâm. Trong khi đó, cổ phiếu Tesla đã tăng lên mức vốn hóa thị trường lớn hơn 5 nhà sản xuất ô tô lớn cộng lại – cũng như sự cạnh tranh trong lĩnh vực ô tô điện đang nóng lên từ những hãng như Mercedes ở quy mô hạng sang và Toyota dành cho mọi người.

Trong giai đoạn cuối của lạm phát, mọi thứ có xu hướng đi chệch hướng. Điều này dường như đang xảy ra với Musk. Chúng ta nên thông cảm cho cách tiếp cận “giả mạo nó, cho đến khi bạn làm được” của anh ấy trong việc xây dựng Tesla. Mọi ý tưởng thực sự tham vọng ban đầu phải được thúc đẩy bởi hopium. Tuy nhiên, áp lực đối với Musk lúc này là vô cùng lớn. Với phạm vi của tham vọng và những kỳ vọng cao, không thể đạt được, mọi thứ hiện đang đi chệch hướng.

Bạn có thể chết một anh hùng, hoặc bạn sống đủ lâu để thấy mình trở thành nhân vật phản diện. Vấn đề đối với Musk là ông ngày càng xây dựng mối quan hệ xung quanh sự sùng bái cá tính hơn là một ý tưởng. Khi anh ấy trở thành tâm điểm của sự chú ý, đồng tiền danh tiếng của anh ấy đã mất liên lạc với các nguyên tắc cơ bản và trở thành người nổi tiếng. Musk đang thúc đẩy thương hiệu Tesla chứ không phải theo cách khác. Kết quả là anh ta ngày càng cần phải chi tiêu nhiều hơn số tiền này chỉ để giữ nguyên vị trí. Anh ta đã phải đi từ vật lộn với sao Hỏa để vật lộn với một bản ghi nhớ với những điều vô nghĩa.

Đây là một trò chơi rất nguy hiểm. Bất kỳ thiếu niên nào từng phải lòng thất vọng đều biết rằng sự yêu mến nhanh chóng chuyển thành sự ghét bỏ như thế nào. Musk đã thiết lập những kỳ vọng không tưởng và phản bội chúng với tốc độ ngày càng nhanh hơn. Anh ta đã mất Bitcoin. Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra khi cả một thế hệ – thế hệ hiểu biết nhất về mạng xã hội – nhận ra rằng “Bố già” đã và đang hối hả họ?

Tôi hy vọng Musk có thể kéo mình ra khỏi quỹ đạo thất thường xung quanh một fandom hời hợt, theo meme và quay trở lại các nguyên tắc cơ bản. Ở đây, anh ấy có thể rút ra bài học từ Bitcoin. Bitcoin đã chết hàng nghìn cái chết trên các phương tiện truyền thông và luôn trở lại mạnh mẽ hơn. Tại sao? Bởi vì Bitcoin là một ý tưởng thuần túy. Không có sự sùng bái nhân cách. Satoshi ra đi để ý tưởng của anh ấy có thể tồn tại. Bạn không thể giết chết một ý tưởng mà thời gian của nó đã đến. Trở lại vùng đất của những suy nghĩ dài hạn, Elon. Hãy trở lại Trái đất, để bạn có thể đưa chúng tôi đến sao Hỏa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn