Phân tíchEdward Snowden phản đối chỉ trích tiền điện tử...

Edward Snowden phản đối chỉ trích tiền điện tử của Alex Gladstein- ‘Phần tồi tệ nhất của sự giàu có ở cấp độ rồng là con người tự biến thành rồng’

-

- Advertisment -spot_img

Vào tối thứ Bảy, người ủng hộ quyền riêng tư và người tố cáo nổi tiếng, Edward Snowden, đã lên tiếng phản đối một số lời chỉ trích xuất phát từ Alex Gladstein của Tổ chức Nhân quyền. Snowden đã tấn công chủ nghĩa bộ lạc diễn ra trong không gian tiền điện tử và nói rằng một số người “mất tầm nhìn về thế giới bên ngoài hang động của họ”.

Alex Gladstein gọi Clip phỏng vấn của Snowden là ‘Thảm họa’


Mới đây, Alex Gladstein của Tổ chức Nhân quyền (HRF) đã có một số lời muốn nói với cựu nhà thầu NSA và người tố giác Edward Snowden. Gladstein không thích những tuyên bố mà Snowden đưa ra trong một video được xuất bản gần đây, khi người ủng hộ quyền riêng tư chỉ trích bitcoin (BTC). Đây không phải là lần đầu tiên Snowden đưa ra đánh giá gay gắt cho BTC về khả năng mở rộng quy mô và quyền riêng tư của BTC.

Ví dụ: vào ngày 25 tháng 12 năm 2020, Snowden giải thích rằng các nhà phát triển BTC đã có nhiều năm để giải quyết vấn đề mở rộng quy mô và quyền riêng tư trong một video với Youtuber nổi tiếng, Naomi Brockwell. Người tố cáo nổi tiếng cho biết anh ta “bối rối” và các nhà phát triển đã “có nhiều năm để làm điều đó.”

Lời phê bình mới nhất của Snowden về BTC bắt nguồn từ một cuộc phỏng vấn mà anh ấy đã thực hiện tại hội nghị Decrypt’s Ethereal 2021. Sau video, Gladstein, một người đề xuất thẳng thắn của BTC nói rằng video clip Snowden là một “thảm họa”.

“Tôn trọng Snowden vì công việc của anh ấy về quyền riêng tư và chỉ trích CBDC. Nhưng clip này là một thảm họa. TLDR: Taproot làm cho quyền riêng tư của Bitcoin trở nên tồi tệ hơn, Lightning là ‘trò tai quái’, tấn công các nhà phát triển cốt lõi, thổi phồng NFTs + các đồng tiền riêng tư (ngoại trừ monero mà anh ta đào bới). Snowdencoin khi nào? Nói không phải vậy, ”Gladstein nói. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với bản tóm tắt video của Gladstein.

“Vừa mới xem clip,” Ari Paul của Blocktower Capital đã trả lời tweet của Gladstein. “Những gì anh ấy nói rất khác với bản tóm tắt của bạn. ‘Dự án tuyệt vời’ với các lỗ hổng bảo mật đã biết! = ‘Trashes.’ ”

Nhưng Gladstein không ấn tượng với những tuyên bố của Ari Paul và một lần nữa chỉ trích bài bình luận của Snowden trong câu trả lời của anh ta.

Gladstein nói thêm:

Phần còn lại thì sao? Bạn có đồng ý với kết luận rằng Taproot có hại cho quyền riêng tư và Lightning là “trò tai quái” không? Hay các nhà phát triển cốt lõi đã cố tình không cải thiện quyền riêng tư?

Snowden Fires trở lại


Không mất nhiều thời gian để Edward Snowden phản hồi lại dòng tweet của Gladstein và người tố cáo đã chuyển chủ nghĩa bộ lạc và chủ nghĩa tối đa BTC vào thùng rác.

“Phần tồi tệ nhất của tiền điện tử chuyển đổi thành sự giàu có cấp độ rồng là chứng kiến ​​những người tốt về mặt tình cảm biến thành rồng: bị tê liệt trí tuệ bởi nỗi sợ hãi mà mọi người họ nhìn thấy đe dọa tích trữ của họ đến mức họ mất tầm nhìn về thế giới bên ngoài hang động của mình”, Snowden trả lời Những tuyên bố của Gladstein.

“Đây là một TL gây hiểu lầm sâu sắc; DR của một cuộc nói chuyện tập trung vào quyền riêng tư đến mức khó có thể gọi nó là gì ngoài việc cố ý lừa đảo”, Snowden tiếp tục. “Trong phạm vi tôi sở hữu tiền điện tử (trừ khi và cho đến khi nó bị mất trong tai nạn chèo thuyền), tôi sở hữu nhiều bitcoin hơn bất kỳ thứ gì khác — nhưng bất chấp rủi ro lý thuyết làm tổn hại đến giá trị của quyền sở hữu đó, tôi vẫn tiếp tục chỉ trích Bitcoin (và các loại tiền điện tử khác Tôi nắm giữ) những thất bại bởi vì chi phí công của việc làm khác sẽ là những đơn đặt hàng có mức độ lớn hơn lợi ích cá nhân đó. La bàn đạo đức, ”ông nói thêm.

Snowden nói thêm:

Sự riêng tư tai hại của Bitcoin là ‘cầu thang còn thiếu’ của tiền điện tử. Mọi chuyên gia đều hiểu đó là một vấn đề, nhưng — với tư cách là chuyên gia — bản thân họ biết cách bù đắp rủi ro trong các tương tác cá nhân của riêng họ với Bitcoin và do đó không cần thực sự khắc phục nó.

Snowden: ‘Tính khả thi chỉ đảm bảo quyền riêng tư’


Nhà thầu cũ của NSA cũng nói rằng các đồng tiền bảo mật là “tuyệt vời” nhưng chúng không có sự thống trị mà BTC có và gọi nó là “Ultima Ratio Cryptum”.

Snowden nhấn mạnh: “Tài sản trung tâm của tiền mặt là tính khả biến – có nghĩa là một đô la mà thợ sửa ống nước chi tiêu được tôn vinh ngang bằng với một đồng chi tiêu của một người hành nghề mại dâm: chúng không thể phân biệt được,” Snowden nhấn mạnh. “Phân tích chuỗi đối nghịch của sổ cái công khai của Bitcoin làm giảm khả năng thay thế của nó theo thời gian. Chỉ có quyền riêng tư mới đảm bảo tính khả thi ”.

1 / Snowden nhận thấy một phần sai sót trong việc quản lý và phát triển #Bitcoin. https://t.co/p2eiKMJEW8

Ser Jeff Garzik (@jgarzik) ngày 9 tháng 5 năm 2021

Một số người đồng ý với Snowden rằng: “Các nhà phát triển cốt lõi BTC đã không ưu tiên quyền riêng tư bởi vì quyền riêng tư thực sự, cố hữu sẽ cản trở việc áp dụng tổ chức. Mục tiêu chính của họ là áp dụng thể chế và hấp thụ của cải. Không phải tự do cá nhân. ” Nhà phát triển phần mềm Jeff Garzik cũng đã viết một chủ đề toàn diện về bài bình luận và chỉ trích gần đây nhất của Snowden đối với các nhà phát triển Bitcoin.

Snowden thậm chí còn tranh cãi với nhà phát triển phần mềm Matt Corallo trên Twitter sau khi phản đối sự chỉ trích của Gladstein. “Taproot và Lightning thậm chí còn * gần * giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư của Bitcoin – và trên thực tế, thậm chí còn gây ra những tranh luận về cách họ làm tổn thương nó (ít nhất là trong ngắn hạn),” Snowden nhận xét.

Holy Wars (https://t.co/m3wdkL1uoO) sẽ tiếp tục cho đến khi vấn đề đồng thuận meta được giải quyết!

(BIP 300 và hợp đồng tương lai fork là những giải pháp duy nhất mà tôi biết.) Https://t.co/GsGCFEgzD0

Paul Sztorc (@Truthcoin) ngày 26 tháng 4 năm 2021

Kể từ năm 2021, Lightning Network nhạt nhòa so với bitcoin được sử dụng trên mạng Ethereum và Taproot đã gây ra những bất đồng về cách kích hoạt bản nâng cấp. Hơn nữa, nhà phát triển chính của Blockchair, Nikita Zhavoronkov đã chỉ trích Taproot trên Twitter và mọi người tự hỏi liệu vấn đề đồng thuận meta thậm chí có thể được giải quyết hay không.

Người phát triển podcaster và người tối đa hóa BTC, Peter McCormack, đã cố gắng sử dụng tweet gần đây của Snowden như một cơ hội để phỏng vấn Snowden nhưng không nhận được phản hồi. Một người theo chủ nghĩa tối đa BTC khác đã đồng ý rằng Snowden nên chấp nhận lời đề nghị phỏng vấn của McCormack.

“Edward, bạn không có gì để mất khi nói chuyện với Peter và những người khác trong chương trình thân mật, không đối đầu của anh ấy và những người theo dõi bạn có thể nghe thấy nhiều thông tin chi tiết hữu ích mà họ có thể không bao giờ biết được nếu bạn không biết. Là một nhà phát triển nhận thức được các vấn đề đang diễn ra, tôi khuyến khích bạn cân nhắc lời đề nghị của anh ấy, ”nhà phát triển phần mềm Daniel Buchner nói.

Xem toàn bộ video bình luận của Snowden bên dưới từ hội nghị Ethereal 2021 của Decrypt.co.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Tòa án El Salvador điều tra các giao dịch mua Bitcoin của chính phủ

Tòa án tài khoản của El Salvador sẽ điều tra cách chính phủ thực hiện giao dịch mua Bitcoin...

Người biểu diễn tệ nhất trong tuần của Solana trong Top 100 sau khi mạng khởi động lại

Nền tảng hợp đồng thông minh token SOL gốc của Solana nổi bật là đồng tiền hoạt động kém...

Việc cung cấp security token dựa trên bitcoin đã được phê duyệt ở Đức

Đức tham gia các quốc gia như Pháp, Luxembourg, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha bằng cách bật...

Chủ tịch ECB Christine Lagarde nhấn mạnh rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ, gọi chúng là đầu cơ cao, đáng ngờ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng tiền điện tử không phải là...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bitdefender phát hành công cụ để giải mã các tệp bị ảnh hưởng bởi REvil / Sodinokibi Ransomware

Công ty an ninh mạng Bitdefender đã phát hành một công cụ miễn phí để giải mã các tệp...

Kyber DEX ra mắt trên Avalanche với chương trình khai thác thanh khoản 5,8 triệu đô la

Kyber Network đang ra mắt nhà tạo thị trường tự động (AMM) trên Avalanche như một phần của chương...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn