Phân tíchDòng chuyển tiền chính thức đến Zimbabwe đã tăng...

Dòng chuyển tiền chính thức đến Zimbabwe đã tăng lên 1 tỷ đô la sau các hạn chế của Covid-19 buộc người di cư phải sử dụng các kênh chính thức

-

- Advertisment -spot_img

Kiều hối xuyên biên giới vào Zimbabwe đã tăng lên 1 tỷ đô la vào năm 2020, tăng hơn 36% so với mức 636 triệu đô la đã được ghi nhận vào năm 2019. Sự gia tăng lượng kiều hối này xảy ra bất chấp “sự suy giảm mạnh trong hoạt động kinh tế ở các nước sở tại. người di cư ở hải ngoại khó có thể gửi tiền về nhà ”.

Ảnh hưởng của Đại dịch đối với kiều hối


Theo một báo cáo, mức tăng này chỉ áp dụng cho các giao dịch chuyển tiền được gửi qua các kênh chính thức. Báo cáo tương tự cũng cho rằng sự gia tăng của các hạn chế di chuyển đã được áp đặt để đối phó với sự lây lan của đại dịch Covid-19. Báo cáo cho biết:

Sự gia tăng dòng tiền kiều hối có thể là kết quả của việc nhiều người Zimbabwe ở các quốc gia lân cận, chẳng hạn như Nam Phi, Malawi và Botswana, chuyển sang các kênh chuyển tiền chính thức do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19), khi đi khắp quốc tế biên giới đã được cắt giảm trong phần lớn năm 2020.

Trước khi áp dụng các biện pháp khóa cửa, những người Zimbabwe làm việc ở nước ngoài sẽ sử dụng các kênh chuyển tiền không chính thức như xe buýt xuyên biên giới, xe tải vận chuyển và chuyển phát tư nhân khi gửi tiền về nước. Tuy nhiên, việc đóng cửa các cửa khẩu biên giới vào đầu quý 2 năm 2020 đã buộc người di cư phải quay lại các kênh đưa đón truyền thống.

Các kênh không chính thức Rẻ hơn


Báo cáo cũng giải thích lý do tại sao người Zimbabwe và những người di cư châu Phi khác sử dụng các kênh chuyển tiền không chính thức mặc dù những kênh này dễ bị trộm cắp hoặc lừa đảo. Theo báo cáo, người di cư thích các kênh không chính thức vì “phí dịch vụ (tính phí) thường thấp hơn phí do các cơ quan chuyển tiền chính thức áp đặt (do đó) khiến các kênh không chính thức này hấp dẫn hơn đối với người nước ngoài.”

Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, Zimbabwe nằm trong khu vực có chi phí chuyển tiền cao nhất trên toàn cầu và điều này có thể giải thích một phần lý do tại sao các kênh không chính thức vẫn phổ biến. Trong khi đó, cũng trở nên phổ biến là các kênh chuyển tiền sử dụng đường ray tiền điện tử. Ví dụ: một số người Zimbabwe làm việc ở Nam Phi đã sử dụng BTC khi gửi tiền trong thời gian khóa tài khoản.

Đề cập đến việc người di cư sử dụng các kênh không chính thức hoặc thay thế này, báo cáo kết luận rằng “con số tiêu đề về dòng chuyển tiền cao hơn vào năm 2020 của Zimbabwe có thể là một sự trình bày sai lệch về bức tranh thực tế”. Trên thực tế, báo cáo gợi ý rằng “dòng tiền gửi thực tế có thể đã giảm so với mức của những năm trước, do hậu quả của đại dịch.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn