Phân tíchDòng chuyển tiền chính thức đến Zimbabwe đã tăng...

Dòng chuyển tiền chính thức đến Zimbabwe đã tăng lên 1 tỷ đô la sau các hạn chế của Covid-19 buộc người di cư phải sử dụng các kênh chính thức

-

- Advertisment -spot_img

Kiều hối xuyên biên giới vào Zimbabwe đã tăng lên 1 tỷ đô la vào năm 2020, tăng hơn 36% so với mức 636 triệu đô la đã được ghi nhận vào năm 2019. Sự gia tăng lượng kiều hối này xảy ra bất chấp “sự suy giảm mạnh trong hoạt động kinh tế ở các nước sở tại. người di cư ở hải ngoại khó có thể gửi tiền về nhà ”.

Ảnh hưởng của Đại dịch đối với kiều hối


Theo một báo cáo, mức tăng này chỉ áp dụng cho các giao dịch chuyển tiền được gửi qua các kênh chính thức. Báo cáo tương tự cũng cho rằng sự gia tăng của các hạn chế di chuyển đã được áp đặt để đối phó với sự lây lan của đại dịch Covid-19. Báo cáo cho biết:

Sự gia tăng dòng tiền kiều hối có thể là kết quả của việc nhiều người Zimbabwe ở các quốc gia lân cận, chẳng hạn như Nam Phi, Malawi và Botswana, chuyển sang các kênh chuyển tiền chính thức do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19), khi đi khắp quốc tế biên giới đã được cắt giảm trong phần lớn năm 2020.

Trước khi áp dụng các biện pháp khóa cửa, những người Zimbabwe làm việc ở nước ngoài sẽ sử dụng các kênh chuyển tiền không chính thức như xe buýt xuyên biên giới, xe tải vận chuyển và chuyển phát tư nhân khi gửi tiền về nước. Tuy nhiên, việc đóng cửa các cửa khẩu biên giới vào đầu quý 2 năm 2020 đã buộc người di cư phải quay lại các kênh đưa đón truyền thống.

Các kênh không chính thức Rẻ hơn


Báo cáo cũng giải thích lý do tại sao người Zimbabwe và những người di cư châu Phi khác sử dụng các kênh chuyển tiền không chính thức mặc dù những kênh này dễ bị trộm cắp hoặc lừa đảo. Theo báo cáo, người di cư thích các kênh không chính thức vì “phí dịch vụ (tính phí) thường thấp hơn phí do các cơ quan chuyển tiền chính thức áp đặt (do đó) khiến các kênh không chính thức này hấp dẫn hơn đối với người nước ngoài.”

Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, Zimbabwe nằm trong khu vực có chi phí chuyển tiền cao nhất trên toàn cầu và điều này có thể giải thích một phần lý do tại sao các kênh không chính thức vẫn phổ biến. Trong khi đó, cũng trở nên phổ biến là các kênh chuyển tiền sử dụng đường ray tiền điện tử. Ví dụ: một số người Zimbabwe làm việc ở Nam Phi đã sử dụng BTC khi gửi tiền trong thời gian khóa tài khoản.

Đề cập đến việc người di cư sử dụng các kênh không chính thức hoặc thay thế này, báo cáo kết luận rằng “con số tiêu đề về dòng chuyển tiền cao hơn vào năm 2020 của Zimbabwe có thể là một sự trình bày sai lệch về bức tranh thực tế”. Trên thực tế, báo cáo gợi ý rằng “dòng tiền gửi thực tế có thể đã giảm so với mức của những năm trước, do hậu quả của đại dịch.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

DeFi Liquidity Protocol KyberDMM ra mắt Bộ tính năng mới, đổi tên thành KyberSwap

KyberDMM đang đổi thương hiệu thành KyberSwap, tung ra một số tính năng quan trọng mới cho các nhà...

Tổng kết tháng 11 của Stellar: Kinh tuyến 2021, các mốc quan trọng của SDF, MoneyGram Pilot, v.v.

Khi tháng 11 kết thúc, Stellar đã phát hành bản tổng hợp hàng tháng tổng hợp danh sách những khoảnh khắc và thành...

Bitcoin, Ethereum phục hồi Mount khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Sau cuộc đổ máu vào cuối tuần, Bitcoin và Etheruem đã phục hồi một số nền tảng trong bối...

Báo cáo của CoinShares gợi ý mối liên hệ giữa dòng tiền Polkadot và đấu giá parachain

Thị trường đang cực kỳ lo sợ và hầu hết 25 loại tiền điện tử hàng đầu đều chìm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nexo và Fidelity Digital Assets mở rộng các dịch vụ cho vay tổ chức

Nexo, một nhà cung cấp tín dụng thế chấp tiền điện tử được quản lý toàn cầu, đã công...

Quỹ HBAR hợp tác với DECA4 có trụ sở tại UAE để phát triển Hedera blockchain ở Trung Đông

Cơ quan tư vấn và tư vấn công nghệ cửa hàng có trụ sở tại UAE, DECA4 đang hợp tác với Quỹ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn