Công nghệDoanh thu Square gấp ba lần, được thúc đẩy...

Doanh thu Square gấp ba lần, được thúc đẩy bởi giao dịch mua Bitcoin

-

- Advertisment -spot_img

Square, Inc. (SQ) đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên năm 2021 trong tuần này và doanh thu của công ty đã vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích. Doanh thu hàng quý cho đến đầu năm đạt hơn $ 5 tỷ USD, so với dự đoán trung bình của các nhà phân tích là $ 3,37 tỷ. Trong quý cuối cùng của năm 2020, công ty đã mua BTC trị giá 50 triệu đô la và tiếp theo là mua thêm BTC trị giá 170 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm nay.

Ứng dụng tiền mặt & tiền điện tử


Ứng dụng dành cho thiết bị di động của Square, Ứng dụng tiền mặt, đã chứng kiến ​​sự tương tác hiệu quả với Bitcoin trên ứng dụng. Khối lượng Bitcoin nhân lên hàng năm đối với công ty, tăng từ 306 triệu đô la một năm trước lên hơn 3,5 tỷ đô la trong quý vừa qua. Lợi nhuận nhận được từ các giao dịch tiền điện tử trong quý đạt tổng cộng 75 triệu đô la. Cash App không tập trung vào việc tạo gánh nặng cho người tiêu dùng với phí giao dịch tiền điện tử và trong khi tổng lợi nhuận từ các giao dịch này có vẻ nhỏ so với tổng số giao dịch (khoảng 2%), tổng lợi nhuận từ tiền điện tử chiếm gần 8% tổng lợi nhuận gộp của công ty .

Những khoản lợi nhuận này cũng giúp Square thu lợi nhuận cao hơn trên mỗi cổ phiếu, báo cáo 41 xu so với dự đoán của các nhà phân tích là 16 xu trên mỗi cổ phiếu. Tổng lợi nhuận hàng quý đạt 964 triệu đô la trong quý đầu tiên, tăng 79% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bản thân ứng dụng Cash đã mang lại 495 triệu đô la lợi nhuận gộp hàng quý, tăng 171% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mua tiền điện tử của Square


Có thể cho rằng phần thịt ngon nhất đối với Square liên quan đến tiền điện tử là giao dịch mua BTC trực tiếp của công ty. Sau khi mua khoảng 220 triệu đô la BTC trong hai quý qua, công ty đã báo cáo vào cuối quý đầu tiên rằng giá trị thị trường hợp lý của khoản đầu tư Bitcoin của họ là 472 triệu đô la.

Square cũng đã bổ sung các giao dịch mua này bằng các sáng kiến ​​rộng lớn khác, bao gồm cả việc ra mắt COPA, Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền điện tử. COPA hướng tới việc đảm bảo các bằng sáng chế truy cập mở xung quanh các công nghệ tiền điện tử.

BTC năm nay là động lực thúc đẩy sự phát triển của Square trong năm nay | Nguồn: BTC-USD trên TradingView.com
Quan điểm của Square


Giám đốc điều hành của Square, Jack Dorsey đã thể hiện quan điểm lạc quan về Bitcoin và tiền điện tử rộng hơn trong quá khứ và cuộc gọi thu nhập gần đây lặp lại quan điểm trước đây của ông. Dorsey tuyên bố trong cuộc gọi rằng công ty hình dung Bitcoin có tiềm năng trở thành tiền tệ bản địa của internet và Square muốn “vươn xa hơn nữa càng nhiều càng tốt”.

Dorsey cũng trích dẫn tiền điện tử cho phép “nhiều cơ hội hơn để trao quyền kinh tế” và khả năng tạo thuận lợi cho các giao dịch với ít ma sát hơn. Trong khi đó, công ty vẫn thừa nhận rằng sự biến động và sở thích của người tiêu dùng có thể tạo ra một chuyến đi gập ghềnh; tuy nhiên, Square vẫn cam kết và lạc quan đặc biệt là đối với Bitcoin, mô tả nó là “một công cụ trao quyền kinh tế toàn cầu” trong cuộc gọi thu nhập gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Cardano chuẩn bị cho việc tăng giá 60%

Số phận của Cardano có thể được quyết định bởi khả năng thoát ra khỏi phạm vi giá $...

Valuart bắt đầu đấu giá NFT đầu tiên cho ‘Spike’ của Banksy từ đội hình tác phẩm độc quyền của nó

Valuart đã tham gia thị trường NFT với phiên bản gốc kỹ thuật số đầu tiên của ‘Spike’ của...

SmartFi để phát hành Stablecoin & Hệ thống thanh toán có thể khai thác đầu tiên mà không cần phí giao dịch

Nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Smartfi đã công bố hôm thứ Tư để...

Giá bitcoin gợi ý về mô hình đáy ‘megaphone’ và đột phá về hướng $ 40K

Sự phục hồi mới nhất của Bitcoin (BTC) từ mức dưới 30.000 đô la đã làm tăng triển vọng kéo dài...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Sau khi Barclays và Santander, Ngân hàng Natwest của Vương quốc Anh chặn các khoản thanh toán cho Binance

Một ngân hàng đường phố lớn ở Vương quốc Anh, Natwest, đã chặn các khoản thanh toán cho sàn...

Vitalik Buterin: Ethereum 2.0 có thể đạt được 100.000 giao dịch / giây

Vào ngày 24 tháng 7, Hội nghị Blockchain Thế giới 2021: Hàng Châu chính thức khai mạc. Với chủ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn