Tiền điện tửBitcoinĐỉnh của Bitcoin (BTC): Phân phối Wyckoff, Bull Run...

Đỉnh của Bitcoin (BTC): Phân phối Wyckoff, Bull Run 2013 và Chu kỳ Pi

-

- Advertisment -spot_img

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một cú sốc mạnh trong những ngày gần đây, với đỉnh điểm là sự sụt giảm nhanh chóng của bitcoin xuống 30.000 đô la vào ngày hôm qua.

Trong khi tìm kiếm lý do cho hành động giá cực kỳ giảm giá này, cộng đồng tiền điện tử đã nhìn thấy một số chỉ báo và mô hình kỹ thuật có thể là báo trước về những gì sắp xảy ra.

Một trong số đó là bản phân phối Wyckoff. Mô hình này được sử dụng trong các thị trường tài chính truyền thống để mô tả đỉnh của thị trường tăng giá (phân phối) hoặc đáy của thị trường giảm (tích lũy).

Giải thích của người dùng YouTube @uncomplication, người đã so sánh hành động giá BTC trong vài tháng trước với phân phối Wyckoff, đặc biệt sâu sắc. Sự thật thú vị nhất là Youtuber đã xuất bản phân tích của mình vào ngày 25 tháng 4, 24 ngày trước sự cố hôm qua.

Cũng cần nhớ lại tín hiệu mà cộng đồng nhận được khoảng một tháng trước từ chỉ báo Pi Cycle Top và nỗi sợ hãi ngày càng sâu sắc trên thị trường, khi đạt đến giá trị cực kỳ thấp là 11 điểm. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã ghi nhận những chỉ số cực đoan như vậy chỉ 5 lần trong lịch sử của nó.

Sơ đồ Wyckoff là gì?


Biểu đồ Wyckoff là một mẫu trong phân tích kỹ thuật đã trở nên phổ biến trong việc phân tích các thị trường tài chính truyền thống.

Người tạo ra nó là Richard Wyckoff (1873-1934), một nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường chứng khoán và là người sáng tạo ra Tạp chí Phố Wall. Ông là một trong những người tiên phong của phân tích kỹ thuật hiện đại.

Một mô hình Wyckoff điển hình bao gồm một loạt các biến động giá lên và xuống rõ rệt tạo ra một số phân phối kéo dài. Một trong những đỉnh của biểu đồ là đỉnh cho giai đoạn này của hành động giá, sau đó là sự sụt giảm nhanh chóng.

Mô hình phân phối Wyckoff / Nguồn: school.stockcharts.com

Để tận dụng tối đa sơ đồ Wyckoff, nó cần được xác định chính xác. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng phạm vi giao dịch, biến động giá và khối lượng giao dịch. Sau khi xác định này, các quyết định mua / bán phù hợp có thể được đưa ra.

Nguyên tắc chính ở đây là bán dần trong giai đoạn phân phối và mua dần trong giai đoạn tích lũy, điều này gần như ngược lại với mô hình phân phối.

Sự điều chỉnh của BTC tương tự như năm 2013


Trong 24 giờ qua, nhiều thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã thu hút sự chú ý đến những điểm tương đồng trong hành động giá bitcoin trong vài tháng qua với mô hình phân phối Wyckoff.

Hầu hết trong số họ đề cập đến video gần như tiên tri bởi @uncomplication. Anh ấy đã chẩn đoán mô hình này gần một tháng trước.

Ví dụ: nhà giao dịch tiền điện tử @KingThies đã đăng hai biến thể của phân phối Wyckoff với biểu đồ bitcoin tuyến tính trên Twitter. Ông nêu bật các mức chính của phạm vi giao dịch, mức kháng cự, mức hỗ trợ và các giai đoạn chính của chính sự phân phối.

Ngoài ra, nhà phân tích thị trường tiền điện tử Benjamin Cowen đã xuất bản một phân tích về mô hình Wyckoff tiềm năng trong bối cảnh dự đoán của ông về một đỉnh trung gian trong đợt tăng giá bitcoin này.

Ông lập luận rằng cho dù đó là kết quả của một sự phân phối đã được thực hiện hay chỉ là phản ứng đơn thuần trước một thị trường quá nóng, thì nhiều tín hiệu chỉ ra rằng hoạt động đang diễn ra có thể cải thiện đáng kể sự điều chỉnh.

Được biết đến với việc sử dụng các công cụ phân tích toán học, Cowen đã nhiều lần so sánh thị trường tăng giá hiện tại với hành động giá từ hai chu kỳ trước. Trong giai đoạn này, sự gia tăng theo cấp số nhân của bitcoin đã dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn. Sau đó, nó tiếp tục tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới được thiết lập vài tháng sau đó.

Ý tưởng này về sự tương đồng giữa chu kỳ hiện tại và giai đoạn 2013-2014 dường như cũng được nhà đầu tư nổi tiếng và con bò bitcoin Raoul Pal ủng hộ.

Trong một tweet ngày hôm nay, anh ấy đã xuất bản một biểu đồ so sánh giá bitcoin từ hai thị trường tăng giá này. Hóa ra, những điểm tương đồng thực sự có thể nhìn thấy được.

Cuối cùng thì Chu kỳ Pi có đúng không?

Tuy nhiên, không chỉ có sự phân phối Wyckoff mà hóa ra là một dấu hiệu cho thấy sự sụt giảm sắp tới. Cũng cần nhắc đến chỉ báo Pi Cycle Top, mà BeInCrypto đã viết về trong giao điểm gần đây của nó.

Khi nhìn lại, hóa ra nó đã dự đoán rất chính xác đỉnh (cục bộ) của đợt tăng giá một lần nữa. Mặc dù nhiều người không tin vào ngày nó vượt qua. Chỉ báo đơn giản này dựa trên chuyển động của hai đường cong: gấp đôi DMA 350 ngày và DMA 111 ngày.

Giao điểm cuối cùng của họ diễn ra vào ngày 12 tháng 4, chỉ 2 ngày trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 64.895 đô la.

Thật thú vị, một vài ngày sau, các đường cong đã tạo ra một giao lộ khác. Ngoài ra, ngày nay chúng lại cách xa nhau khoảng 2.500 đô la.

Điều này có nghĩa là nếu thị trường sớm phục hồi và tâm lý tăng giá trở lại, chỉ báo sẽ lại sẵn sàng hướng đến một đỉnh tiềm năng.

Sợ hãi tột độ – rủi ro thấp


Cuối cùng, hãy chú ý đến hành vi của Chỉ số Sợ hãi và Tham lam. Nó hiện đang ở mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng COVID-19. Hôm nay, khi tâm lý thị trường phản ứng với sự sụp đổ của ngày hôm qua, giá trị của nó đã giảm xuống 11/100.

Các bài đọc hiện tại về Chỉ số Sợ hãi và Tham lam / Nguồn: alternative.me

Đây là mức cực kỳ thấp của chỉ số này. Đánh giá thấp như vậy chỉ được ghi nhận 5 lần kể từ khi thành lập (vòng tròn màu cam).

Các bài đọc lịch sử về Chỉ số Sợ hãi và Tham lam / Nguồn: alternative.me

Tâm lý cực kỳ tiêu cực trong thị trường tiền điện tử có thể cho thấy sự điều chỉnh vẫn chưa kết thúc.

Mọi sự hợp nhất có thể có thể mất hàng tháng. Tuy nhiên, chỉ báo này sẽ là một gợi ý tốt cho các nhà đầu tư mới khi đây là thời điểm thích hợp để cân nhắc mua các vị thế có rủi ro thấp hơn nhiều so với một tháng trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn