Tiền điện tửAltcoinĐiều gì làm Dogecoin kích thích?

Điều gì làm Dogecoin kích thích?

-

- Advertisment -spot_img

Dogecoin (DOGE), tiền điện tử dựa trên meme, dường như đã tham gia vào nền tài chính chính thống một cách dễ dàng, là “đồng tiền nóng” mới nhất trong bối cảnh tiền điện tử điên cuồng.

Dogecoin đã nổi lên như một loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất, với mức lợi nhuận từ đầu năm đến nay (YTD) là 13112,24%, từ 0,0049 đô la đến 0,6474 đô la.

Theo Coinmarketcap, đồng meme đã vượt qua Ripple để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư với giá trị vốn hóa thị trường là 84.098.806.344 USD. Tỷ suất sinh lời của tuần này rất ấn tượng, với mức tăng 104,46%. Altcoin này đã tăng 8,08% trong vòng 24 giờ.

Giá trị của nó đạt 87 tỷ đô la trong giao dịch hôm thứ Tư, vượt qua quỹ vàng giao dịch trao đổi lớn nhất và thậm chí vượt qua các cổ phiếu như FedEx Corp. và Snap Inc.

Có vẻ như không có gì có thể ngăn Dogecoin nhắm tới mặt trăng. Rốt cuộc, thị trường không phải lúc nào cũng lý trí. Sự cố GameStop năm nay là một ví dụ rất khả thi. Giá cổ phiếu của GameStop đã tăng hơn 9.000%.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tweet rằng ông sẽ tổ chức “Chương trình Đêm Thứ Bảy” với tên gọi “Dogefather”. Elon Musk sẽ xuất hiện trên Saturday Night Live vào cuối tuần này, làm dấy lên suy đoán rằng anh ấy có thể nói về Dogecoin một lần nữa trong một chương trình hài kịch, điều này sẽ một lần nữa thúc đẩy cơn sốt Dogecoin.

Hôm qua, Dogecoin đã đạt mức cao mới và đạt mức cao kỷ lục là 0,695 đô la, vượt mục tiêu trước đó là 0,69 đô la do ngày doge ‘Dogecoin Army’ đặt ra vào ngày 20 tháng 4. Bây giờ, sau hơn 2 tuần, nó đã đạt được mục tiêu dài hạn. . Giá cuối cùng của Dogecoin là $ 1,00.

Khi Dogecoin tăng vọt vào ngày hôm qua, Robinhood đã gặp phải một số khó khăn kỹ thuật khi xử lý sự gia tăng khối lượng giao dịch trên nền tảng của mình.

Mặc dù rất khó để xác định lý do chính xác cho sự gia tăng của Dogecoin, nhưng một số yếu tố đã góp phần làm tăng giá trị của nó. Tâm lý của các nhà đầu tư bán lẻ đang ở mức cao, với một số người dùng phổ biến xu hướng “#DogeDay” trên Twitter để đẩy giá DOGE lên.


Dogecoin được hỗ trợ bởi các tỷ phú có ảnh hưởng

Biểu đồ trên cho thấy xu hướng giá của tiền điện tử dựa trên meme mỗi khi Musk đăng tweet về nó. Thông thường, giá DOGE tăng một chút sau mỗi tweet của CEO Tesla. Không chỉ Elon Musk ủng hộ DOGE, mà những người nổi tiếng khác như ông chủ tỷ phú Mark Cuban cũng đã chấp nhận trò đùa tiền điện tử. Chủ sở hữu của NBA Dallas Mavericks đã tích hợp DOGE vào NBA bằng cách cho phép mua hàng hóa cho Mavs bằng DOGE. Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, được hỗ trợ bởi cặp song sinh Winklevoss, đã thông báo vào thứ Ba rằng họ sẽ sớm cho phép giao dịch mã thông báo.

Tuy nhiên, bất chấp sự điên cuồng xung quanh Dogecoin vào lúc này, báo cáo gần đây nhất của Galaxy Digital chỉ ra rằng Dogecoin vẫn còn nhiều thiếu sót so với Bitcoin.

Bitcoin là một trong những dự án phát triển tích cực nhất trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, trong khi Dogecoin vẫn là một trong những dự án không hoạt động nhất. Cấu trúc liên kết nút của Dogecoin nhỏ và thiếu tính mạnh mẽ, với hầu hết các nút của mạng không thể tiếp tục được đồng bộ hóa với đầu của chuỗi khối. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Dogecoin có một mục đích đơn giản: trở thành loại tiền tệ thú vị nhất thế giới.

Tại thời điểm viết bài, Dogecoin đang giao dịch ở mức 0,6474 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới $40K khi tâm lý nhà đầu tư biến giảm nhẹ

Tiền điện tử hàng đầu thế giới đã trải qua sự thay đổi tâm lý thị trường sau khi...

Rocket Launchpad của nền tảng IDO phi tập trung ra mắt trong hệ sinh thái TEZOS

Gần đây, hệ sinh thái Tezos đã chứng kiến ​​một số quan hệ đối tác cao cấp, bao gồm...

Nền tảng Cross-Chain NFT Unifty hướng đến quản trị phi tập trung, thông báo phát hành token

Unifty, một nền tảng cho việc đúc và kinh doanh các bộ sưu tập kỹ thuật số (token không...

Tòa án yêu cầu Sberbank của Nga bỏ chặn tài khoản của thương nhân tiền điện tử

Một tòa án đã ra lệnh cho một trong những ngân hàng lớn nhất của Nga để nâng các...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Cypherpunk, người đã làm việc với Satoshi muốn theo dõi xu hướng của Ethereum

Bryce "Zooko" Wilcox, một cypherpunk nổi tiếng với việc tạo ra tiền điện tử Zcash, nói với Forbes rằng...

Tây Ban Nha: Đảng Nhân dân đề xuất hóa đơn cho phép dùng tiền điện tử để thanh toán thế chấp

Đảng Nhân dân của Tây Ban Nha muốn thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử, và nó đề...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn