DeFiDeFi gây ảnh hưởng nhiều hơn đến các ngân...

DeFi gây ảnh hưởng nhiều hơn đến các ngân hàng so với Bitcoin, ING cho biết

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng ING có trụ sở tại Hà Lan đã phân tích những rủi ro và cơ hội liên quan đến không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đang bùng nổ.

Một bài báo được phát hành vào tháng trước có tiêu đề “Bài học kinh nghiệm từ tài chính phi tập trung”, cân nhắc kỹ lưỡng một số ưu và nhược điểm của DeFi và kết luận rằng “điều tốt nhất của cả hai thế giới đều đạt được nếu các dịch vụ tài chính tập trung và phi tập trung hợp tác”.

Bình luận về bài báo, Herve Francois, lãnh đạo chuỗi khối ING chỉ ra rằng “DeFi có thể gây xáo trộn hơn Bitcoin đối với lĩnh vực tài chính,” nói thêm rằng công ty cho vay thân thiện với tiền điện tử của Hà Lan có hệ sinh thái trong tầm ngắm của họ.

“DeFi là một phần không thể thiếu trong tầm nhìn tài sản kỹ thuật số của ING”, Francois viết trong một tin nhắn gửi tới CoinDesk. “Nghiên cứu về DeFi cung cấp cho ING cái nhìn sâu sắc về những lỗ hổng nào có thể tồn tại trong mô hình mới từ góc độ vi mô và vĩ mô.”

DeFi, việc thay thế các trung gian tài chính bằng các hợp đồng kỹ thuật số tự động, là một vấn đề lớn ngày nay với khoảng 76 tỷ đô la tài sản được khóa trên Ethereum.

Về phần mình, ING Bank đã thể hiện mình là người tiên phong trong không gian tiền điện tử, dẫn đầu nhóm ngân hàng về giải pháp lưu ký cấp tổ chức và các biện pháp chống rửa tiền (AML) đối với tài sản kỹ thuật số.

ING để mắt đến DeFi


Trong số các bài học kinh nghiệm, ING đã chỉ ra một sự đánh đổi chung khi việc giảm rủi ro đối tác phần lớn được thay thế bằng rủi ro kỹ thuật xung quanh việc sử dụng các hợp đồng thông minh.

Tuy nhiên, bản chất không biên giới của DeFi là hấp dẫn đối với ING, theo bài báo, vì các tổ chức tập trung dành nhiều thời gian và tiền bạc để tuân thủ nhiều quy định trong các khu vực pháp lý khác nhau.

Bài báo viết:

“Mặc dù DeFi hiện tại dường như là một miền riêng, nhưng chúng tôi hình dung rằng các dịch vụ tài chính tập trung và phi tập trung sẽ hội tụ ở một số giai đoạn vì cả hai đều có các khả năng riêng biệt có lợi cho bên kia. Tuy nhiên, có thách thức đối với các tổ chức tập trung trong việc đảm bảo rằng tài sản của họ ở trong các quốc gia được liệt kê trong danh sách trắng ”.

Đáp ứng các yêu cầu của AML và khách hàng của bạn (KYC) là điều mà các tổ chức tài chính có thể giúp DeFi thực hiện, theo ING:

“Bằng cách này, một dịch vụ DeFi có thể tuân thủ quy định AML. Tuy nhiên, vì đây là lãnh thổ chưa được thăm dò, nên cần có thêm nghiên cứu để xác định tính hợp lệ của [sự hợp tác] như vậy giữa các ngân hàng tập trung và các dịch vụ tài chính phi tập trung ”.

Hiệu ứng Aave


ING đã chọn nền tảng cho vay phi tập trung Aave để thực hiện một nghiên cứu điển hình về các đặc điểm khác nhau của DeFi, viết:

“Việc tự động hóa các quy trình kinh doanh trong Aave trên một chuỗi khối không được phép công khai có nhiều lợi thế so với các thị trường tiền tệ truyền thống, chẳng hạn như tính minh bạch và tốc độ chính xác. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng lợi ích của việc tiết kiệm chi phí và bảo mật tốt hơn đi kèm với việc tự động hóa thị trường tiền tệ thông qua hợp đồng thông minh là điều gây tranh cãi và đưa ra những rủi ro kỹ thuật mới ”.

Aave được biết đến là người đang cân nhắc các cơ hội DeFi của tổ chức, đã thuê một số chuyên gia ngân hàng và gần đây đã tham gia Liên minh Ethereum doanh nghiệp.

Khi được hỏi liệu có lý do cụ thể nào khiến ING chọn Aave thay vì các nền tảng DeFi khác hay không, Francois nói, chỉ đơn giản: “Chúng tôi biết chúng”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Những ngày biến động đối với SHIB sắp tới khi mô hình đột phá tam giác đang diễn ra

Các nhà giao dịch Shiba Inu (SHIB) có thể dự đoán một vài ngày sắp tới sẽ hỗn loạn...

Ethereum, cũng bắt đầu theo con đường phát triển của Bitcoin!

Vào một ngày bình thường, dường như không có sự cạnh tranh giữa Ethereum hoạt động trên các hợp...

Mục đích Đầu tư Nộp hồ sơ Bản cáo bạch ETF tiền điện tử với Cơ quan quản lý chứng khoán Canada

Purpose Investments Inc. đã thông báo nộp đơn lên cơ quan quản lý chứng khoán Canada để tung ra...

Cạnh tranh và cường điệu thúc đẩy các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, Cơ quan giám sát Vương quốc Anh tìm...

Một cuộc khảo sát mới đã chỉ ra rằng phần lớn các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà lập pháp Úc khuyến khích các quy định về tiền điện tử cạnh tranh cho các doanh nghiệp

Trong một báo cáo được thực hiện vào ngày 20 tháng 10, các nhà lập pháp Úc cho biết...

Kế hoạch phục hồi Bitcoin của Mt. Gox đã được phê duyệt, Tòa án Tokyo đưa ra xác nhận

Các chủ nợ đã bỏ phiếu về kế hoạch phục hồi cho Mt. Gox đã nhất trí ủng hộ...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn