Phân tíchChủ tịch mới của SEC tiết lộ các chính...

Chủ tịch mới của SEC tiết lộ các chính sách về tiền điện tử, gọi Bitcoin là ‘Kho lưu trữ giá trị khan hiếm’

-

- Advertisment -spot_img

Chủ tịch mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã chia sẻ quan điểm của mình về cách SEC có kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin. Ông gọi bitcoin là “kho giá trị kỹ thuật số, khan hiếm” và nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa ra một số biện pháp bảo vệ nhà đầu tư đối với loại tài sản này.

Chủ tịch SEC mới nói về Bitcoin, Quy chế tiền điện tử


Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói về các chính sách tiền điện tử và bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Sáu. Gensler đã giảng dạy các lớp học tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) về công nghệ tài chính, tiền điện tử và công nghệ blockchain. Ông đã được xác nhận là chủ tịch mới của SEC vào tháng trước.

Trả lời câu hỏi về cách ông sẽ điều chỉnh tiền điện tử, chủ tịch trả lời: “Trong phạm vi một thứ gì đó là bảo mật, SEC có rất nhiều thẩm quyền.” Lưu ý rằng ông ấy sẽ gọi tiền điện tử là “mã thông báo tiền điện tử”, cựu giáo sư MIT nhấn mạnh rằng “rất nhiều mã thông báo tiền điện tử… thực sự là chứng khoán”.

Sau đó, anh ấy tham khảo công việc được thực hiện bởi chủ tịch trước đó và SEC dưới sự lãnh đạo của anh ấy. Gensler cho biết: “SEC trước đây đã đưa ra nhiều hành động thực thi để đưa một số mã thông báo hợp đồng đầu tư hoặc bảo mật này vào quy tắc,” Gensler nói.

Chủ tịch SEC sau đó đã chuyển trọng tâm sang bitcoin, nói rằng nó là “khoảng một nửa của loại tài sản trị giá 2 nghìn tỷ đô la này ngay bây giờ”. Anh ấy chọn:

Đó là một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số, khan hiếm nhưng rất dễ bay hơi và có những nhà đầu tư muốn giao dịch … vì sự biến động của nó, trong một số trường hợp chỉ vì nó có mức độ tương quan thấp hơn với các thị trường khác. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn ở đó.

Gensler lưu ý rằng hiện tại không có “chế độ liên bang giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử”, không giống như các thị trường chứng khoán và thị trường phái sinh.

Ông nhấn mạnh rằng nếu các nhà đầu tư muốn giao dịch tiền điện tử, thì SEC cần phải “có một số biện pháp bảo vệ nhà đầu tư”. Ông lưu ý rằng đây là “một lỗ hổng trong hệ thống của chúng tôi ngay bây giờ” cần được giải quyết.

Chỉ nói về bitcoin chứ không phải bất kỳ mã thông báo nào khác, Gensler giải thích rằng “cơ quan chị em của SEC, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai [CFTC] có giới hạn về quyền chống gian lận và chống thao túng.” Tuy nhiên, anh ấy nhắc lại rằng “Không có cơ quan liên bang nào thực sự đưa ra một chế độ cho các sàn giao dịch tiền điện tử”.

Chủ tịch mới của SEC lưu ý thêm:

Chúng tôi sẽ làm việc với Quốc hội và nếu họ thấy phù hợp, để cố gắng mang lại một số biện pháp bảo vệ cho những người muốn đầu tư vào loại tài sản đầu cơ này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Scaramucci nói rằng hầu hết các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn chần chừ để đầu tư vào tiền điện tử

Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng và là giám đốc quỹ đầu cơ của SkyBridge...

Nasdaq niêm yết CleanSpark chuyển toàn bộ sức mạnh khai thác sang Foundry Pool

CleanSpark (NASDAQ: CLSK), một công ty khai thác bitcoin bền vững, đã chuyển toàn bộ hashrate của mình sang...

Binance không có hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc’, Changpeng Zhao lưu ý giữa cuộc đàn áp tiền điện tử

Không còn là tin tức về việc Trung Quốc đã tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan...

Phân tích kỹ thuật Rarible (RARI) và DODO: Giá cả ở trạng thái cân bằng

Giá Rarible và DODO cân bằng, nhưng RARI có thể giảm xuống còn 7 đô la. Mặt khác, DODO...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Bán Immutable X Token tăng hơn 12,5 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Bán của Immutable X tokentrên CoinList đã bán hết trong vòng...

Blockchain Startup Swash Tăng $4.000.000 để kiếm tiền từ dữ liệu

Swash, một công ty khởi nghiệp blockchain cho phép người dùng internet sở hữu dữ liệu của họ và...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn