Tiền điện tửCác trang trại khai thác tiền điện tử của...

Các trang trại khai thác tiền điện tử của Iran tự nguyện đóng cửa trong bối cảnh mất điện

-

- Advertisment -spot_img

Iran đã bắt đầu triển khai mất điện, một biện pháp cuối cùng để ngăn chặn tình trạng mất điện toàn bộ trong khu vực.

Trong khi việc khai thác tiền điện tử chịu một số trách nhiệm từ các quan chức chính phủ, một số trang trại khai thác chính thức đã tự ý tắt nguồn của họ. Để giảm bớt gánh nặng cho mạng lưới điện của đất nước.

Việc mất điện liên tục sẽ ảnh hưởng đến thủ đô Tehran của Iran, cũng như các tỉnh Alborz và Khorasan Razavi. Các báo cáo chỉ ra rằng việc cắt điện sẽ kéo dài ít nhất hai giờ và có thể kéo dài đến tối.

Các quan chức Iran đã đổ lỗi cho sự cố mất điện là do nhu cầu điện gia tăng đi kèm với hoạt động khai thác tiền điện tử. Trong số các nguyên nhân gốc rễ khác, bao gồm nắng nóng và hạn hán ảnh hưởng đến việc sản xuất thủy điện.

Chính phủ đã công bố một báo cáo trong tháng này cho thấy lượng mưa giảm 43% so với mức trung bình của Iran. Sự suy giảm này có thể có nghĩa là những điều bấp bênh vào cuối năm đối với nguồn cung cấp nước của đất nước.

Các báo cáo cũng nêu rõ rằng các công ty điện lực đã thực hiện đóng cửa tại bốn cơ quan chính phủ có mức sử dụng điện quá mức.

Iran đàn áp khai thác tiền điện tử


Mất điện liên tục là biện pháp mới nhất mà chính phủ Iran đang thực hiện để giảm tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử. Đây là một điểm nóng hoạt động cho cộng đồng khai thác mỏ, những người nhận thấy giá năng lượng được trợ cấp của nó rất hấp dẫn.

Chính phủ thậm chí đã cho phép các nhà máy điện khai thác tiền điện tử của chính họ vào năm 2020. Tuy nhiên, trong vài tuần gần đây, Iran đã bắt đầu đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử. Do sự gia tăng căng thẳng trên lưới điện của đất nước.

Vào ngày 16 tháng 5, các báo cáo cho biết rằng bất kỳ ai bắt được khai thác tiền điện tử trên điện gia dụng của họ sẽ bị phạt nặng. Hơn nữa, họ sẽ bị buộc phải bồi thường cho những thiệt hại gây ra cho mạng lưới điện. Ngoài ra, vào thời điểm đó, các báo cáo đề cập đến cảnh báo rằng, nếu các hoạt động khai thác tiền điện tử tiếp tục với tốc độ hiện tại, có thể sẽ mất điện trong nước.

Chưa đầy một tuần sau, các báo cáo tiết lộ rằng các nhân viên tình báo của chính phủ Iran đã triệt phá bất kỳ kẻ khai thác tiền điện tử bất hợp pháp nào. Bộ Tình báo của đất nước đã thành lập các ủy ban ở nhiều khu vực khác nhau để xác định vị trí và thu giữ bất kỳ trang trại khai thác không có giấy phép nào.

Năm 2021 đã chứng kiến ​​phần thưởng tăng gấp đôi cho bất kỳ khoản tiền boa nào đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Phần thưởng lên tới 200 triệu rials, tương đương gần 8 lần mức lương tối thiểu hàng tháng ở Iran.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Binance thắt chặt chính sách KYC để xoa dịu các cơ quan quản lý

Là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu phải đối mặt với sự giám sát ngày càng...

Bình tĩnh trước cơn bão? Đây là điều gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và Cardano, theo Nhà phân tích hàng đầu Michaël van...

Nhà phân tích và nhà giao dịch tiền điện tử được theo dõi rộng rãi Michaël van de Poppe...

1,1 triệu người Salvador hiện đang sử dụng Ví Bitcoin Chivo

Nội dung 1,1 triệu công dân đã tải xuống ví Chivo"Bitcoin sẽ giúp bao gồm nhiều người hơn trong 1...

Phân tích kỹ thuật CEL: Xu hướng giảm giá tăng trong xu hướng đi ngang

Celsius quyết tâm vượt qua các ngân hàng trong trò chơi của họ bằng cách cung cấp các dịch...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Tìm kiếm trực tuyến ‘Mua Bitcoin’ hàng tháng đạt 241 nghìn, nhiều hơn gấp 3 lần so với ‘Mua vàng’

Khi ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát vào năm...

IOTA (MIOTA), AVALANCHE (AVAX) tăng – Cả hai sẽ sớm tăng đến đỉnh cao?

IOTA (MIOTA) và Avalanche (AVAX) đã được hưởng các điều kiện thị trường tuyệt vời.Bản cập nhật Hornet đã...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn