Tiền điện tửBitcoinCác thợ đào Bitcoin bắt đầu phát tín hiệu...

Các thợ đào Bitcoin bắt đầu phát tín hiệu kích hoạt Taproot, Mọi người chuẩn bị cho bản cập nhật lớn nhất của BTC trong 4 năm

-

- Advertisment -spot_img

Các thợ đào bitcoin đã bắt đầu phát tín hiệu kích hoạt Taproot và những người ủng hộ tiền điện tử đang mong chờ bản cập nhật bitcoin lớn nhất trong gần 4 năm. Hoạt động khai thác Slush Pool đã khai thác tín hiệu khối đầu tiên cho Taproot và kể từ đó các nhóm Foundry và F2pool cũng tham gia vào việc phát tín hiệu.

Khối Bitcoin: 681.458 tín hiệu cho Taproot


Đã lâu kể từ khi mạng Bitcoin chứng kiến ​​một đợt nâng cấp lớn và lần cuối cùng nó xảy ra là vào năm 2017, khi những người tham gia BTC kích hoạt Segregated Witness (Segwit). Kể từ đó, các nhà bitcoin đã thảo luận về bản nâng cấp lớn tiếp theo của Taproot. Đề xuất Taproot đã được giới thiệu vào tháng 1 năm 2018 bởi nhà phát triển phần mềm và người đóng góp Bitcoin Core, Gregory Maxwell.

Tháng 10 năm ngoái, Taproot đã được đưa vào kho lưu trữ Github dưới dạng một yêu cầu kéo do lập trình viên Bitcoin Core Pieter Wuille khởi xướng. Rõ ràng, Taproot có thể giúp BTC mở rộng quy mô và các giao dịch bitcoin có thể trở nên riêng tư hơn. Giao thức sẽ được triển khai nếu đạt được sự đồng thuận, là một soft fork giúp cải thiện các tập lệnh của blockchain cho các giao dịch phức tạp và tập trung vào quyền riêng tư.

“Taproot là một bản nâng cấp giao thức Bitcoin được đề xuất có thể được triển khai như một soft fork tương thích về phía trước”, tài liệu “Taproot-Activation” trên Github ghi chú. “Bằng cách kết hợp lược đồ chữ ký Schnorr với MAST (Cây tập lệnh thay thế hợp nhất) và ngôn ngữ tập lệnh mới có tên Tapscript, Taproot sẽ mở rộng tính linh hoạt của hợp đồng thông minh của Bitcoin, đồng thời cung cấp quyền riêng tư hơn bằng cách cho phép người dùng che giấu các hợp đồng thông minh phức tạp như một giao dịch bitcoin thông thường.”

Để nâng cấp mạng lưới, những người tham gia phải đi đến sự đồng thuận


Tuân theo các quy tắc truyền thống, để kích hoạt Taproot xảy ra, các thợ đào cần phải áp dụng các quy tắc đồng thuận mới trong một khoảng thời gian nhất định. Tại thời điểm viết bài, hơn một chục khối đã được khai thác với các khối báo hiệu cho việc kích hoạt Taproot. Ba nhóm riêng biệt được gọi là F2pool, Foundry và Slush Pool đều đã bắt đầu phát tín hiệu. F2pool hiện là nhóm khai thác lớn nhất theo hashrate trên mạng BTC, liên quan đến việc phân phối hash.

Nếu bạn chưa quen với Bitcoin và lo lắng về cuộc tranh luận về kích hoạt Taproot, đừng lo lắng. Việc ra quyết định bằng Bitcoin được phân cấp và sự đồng thuận xuất hiện một cách tự nhiên khi tập thể các cá nhân trong cộng đồng cân nhắc các đề xuất cạnh tranh khác nhau. Nó lộn xộn, nhưng nó hoạt động.

Cøbra (@CobraBitcoin) ngày 4 tháng 3 năm 2021

Mặc dù rất nhiều người ủng hộ BTC tích cực về việc kích hoạt Taproot, nhưng cách nâng cấp BTC đã gây tranh cãi. Vào giữa tháng 4, Bitcoin.com News đã đưa tin về nhà phát triển phần mềm Luke Dashjr và sự tức giận của anh ấy trước việc các thợ mỏ nâng cấp bằng phương pháp kích hoạt “Thử nghiệm nhanh”. Trong một bài đăng cách đây sáu ngày, Gregory Maxwell còn được gọi là “nullc” trên Reddit, đã tham gia vào một cuộc tranh luận sôi nổi trong một chủ đề có tên “Trạng thái kích hoạt Taproot”.

Tính năng báo hiệu khối mới sẵn sàng cho Taproot của F2Pool! Khoảng 25% báo hiệu hashrate bây giờ. pic.twitter.com/5IGYeknCG1

  • Murch 🥕🟩 (@murchandamus) ngày 2 tháng 5 năm 2021

Đã một thời gian kể từ khi Bitcoin (BTC) được nâng cấp và theo thông lệ, mọi người nghi ngờ về việc những người tham gia blockchain đi đến sự đồng thuận sau trận chiến Segwit2x vào năm 2017. Sự ngoan cố và thời gian kéo dài đã khiến mọi người nói về những thứ như ossification, bitrot, và bitcreep. Hơn nữa, vào cuối năm 2020, nhà phát triển chính của Blockchair, Nikita Zhavoronkov đã chỉ trích gay gắt Taproot trên Twitter.

Mặc dù có một số bất đồng, nhiều người nghĩ rằng việc đạt được sự đồng thuận về Taproot và thậm chí với các phương pháp kích hoạt gây tranh cãi, việc nâng cấp sẽ diễn ra trong năm nay. Biên tập viên Krakenfx Pete Rizzo gần đây đã viết một chủ đề Twitter toàn diện về chủ đề đồng thuận Taproot sau khi thực hiện một sự kiện Clubhouse vào tháng Ba.

“Đúng, có sự khác biệt trong quan điểm. Không, điều này không giống với các cuộc tranh luận đã dẫn đến việc chia tách mạng trong quá khứ, ”Rizzo nói.

Kể từ Chủ nhật, ngày 2 tháng 5 năm 2021, khoảng 25% tỷ lệ băm SHA256 của mạng phê duyệt kích hoạt Taproot. Có một khoảng thời gian báo hiệu là 2.016 khối và “1.802 khối Taproot còn lại cho đến khi [soft fork] bị khóa,” cổng thông tin web taproot.watch cho biết. “Taproot sẽ không bị khóa với tỷ lệ tín hiệu hiện tại (7,14%),” trang này cho biết thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn