TradingCác nhà đầu tư tiền điện tử đã mất...

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã mất 80 triệu đô la để lừa đảo trong 6 tháng: Báo cáo của FTC

-

- Advertisment -spot_img

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã mất khoảng 80 triệu đô la cho các vụ lừa đảo trong 6 tháng theo báo cáo gần đây của cơ quan Ủy ban Thương mại Liên bang FTC khi chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

FTC là một cơ quan tìm cách bảo vệ khách hàng Hoa Kỳ chống lại gian lận và tiết lộ rằng các nhà đầu tư tiền điện tử đã mất 80 triệu đô la cho các vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021. Theo một báo cáo do FTC công bố, cơ quan này lưu ý rằng nó đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong các vụ lừa đảo tiền điện tử kể từ tháng 10 với dữ liệu tiết lộ rằng họ đã nhận được 7.000 báo cáo từ người tiêu dùng từ quý 4 năm 2020 đến quý 1 năm 2021 với các nhà đầu tư mất 80 triệu đô la trong khung thời gian. Trong khi đó, từ quý 4 năm 2019 đến quý 1 năm 2020, cơ quan này đã nhận được hơn 750 báo cáo liên quan đến lừa đảo tiền điện tử, tổng thiệt hại là 7,5 triệu đô la. So sánh giữa hai giai đoạn, số vụ việc được báo cáo tăng gấp 12 lần trong khi số vụ thiệt hại được báo cáo tăng vọt 1000%.

ftc


FTC tuyên bố rằng các cá nhân trong độ tuổi từ 20 đến 49 là những người mất nhiều tiền hơn trong các vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử so với các nhóm tuổi lớn hơn khác:

“Ngược lại, những người từ 50 tuổi trở lên ít có khả năng báo cáo bị mất tiền trong các vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử. Nhưng khi nhóm này bị mất tiền từ những trò gian lận này, số tiền thiệt hại cá nhân được báo cáo của họ cao hơn, với mức lỗ trung bình được báo cáo là 3.250 đô la. ”

Cơ quan Hoa Kỳ chi tiết thêm về các loại lừa đảo mà các đối tượng khác sử dụng để thu hút nạn nhân của họ và một trong số đó là trò lừa đảo tặng quà của những kẻ mạo danh trên mạng. Theo FTC, các nhà đầu tư đã gửi hơn 2 triệu đô la tiền điện tử cho những kẻ mạo danh Elon Musk trong sáu tháng. Những kẻ lừa đảo thường tận dụng sự nổi tiếng của những người nổi tiếng để khiến mọi người tiêu tiền của họ. Các tin tặc đã tấn công các tài khoản Twitter của một số cá nhân và thậm chí tập hợp mọi người gửi BTC để được nhân đôi.

Post-SNL Scam, doge, snl, musk, btc, bitcoin

Những kẻ lừa đảo đã quản lý để kiếm được khoảng 120.000 đô la lợi nhuận và như đã báo cáo vào tháng 2, những kẻ lừa đảo đã cố gắng lừa người hâm mộ của các nhóm nhạc nam K-Pop nổi tiếng BTC tham gia vào các chương trình tặng tiền điện tử. Các phương pháp khác được những kẻ lừa đảo sử dụng bao gồm lừa đảo tình cảm trong đó một người nghĩ rằng anh ta đang ở trong một mối quan hệ xa và bị dụ để gửi tiền điện tử cho kẻ lừa đảo. FTC lưu ý rằng tất cả các cách để thu hút mọi người vào tiền điện tử, lừa đảo họ là cách phổ biến nhất. Các thành viên của diễn đàn WallStreetBets Reddit là mục tiêu của một vụ lừa đảo tiền điện tử với một tài khoản mới có tên WallStreetBets Crypto Pumps tất nhiên không được liên kết, yêu cầu người dùng gửi ETH hoặc BNB để nhận mã thông báo gọi là WSB Finance. Các mã thông báo không bao giờ được giao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn