TradingCác nhà đầu tư tiền điện tử đã mất...

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã mất 80 triệu đô la để lừa đảo trong 6 tháng: Báo cáo của FTC

-

- Advertisment -spot_img

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã mất khoảng 80 triệu đô la cho các vụ lừa đảo trong 6 tháng theo báo cáo gần đây của cơ quan Ủy ban Thương mại Liên bang FTC khi chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

FTC là một cơ quan tìm cách bảo vệ khách hàng Hoa Kỳ chống lại gian lận và tiết lộ rằng các nhà đầu tư tiền điện tử đã mất 80 triệu đô la cho các vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021. Theo một báo cáo do FTC công bố, cơ quan này lưu ý rằng nó đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong các vụ lừa đảo tiền điện tử kể từ tháng 10 với dữ liệu tiết lộ rằng họ đã nhận được 7.000 báo cáo từ người tiêu dùng từ quý 4 năm 2020 đến quý 1 năm 2021 với các nhà đầu tư mất 80 triệu đô la trong khung thời gian. Trong khi đó, từ quý 4 năm 2019 đến quý 1 năm 2020, cơ quan này đã nhận được hơn 750 báo cáo liên quan đến lừa đảo tiền điện tử, tổng thiệt hại là 7,5 triệu đô la. So sánh giữa hai giai đoạn, số vụ việc được báo cáo tăng gấp 12 lần trong khi số vụ thiệt hại được báo cáo tăng vọt 1000%.

ftc


FTC tuyên bố rằng các cá nhân trong độ tuổi từ 20 đến 49 là những người mất nhiều tiền hơn trong các vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử so với các nhóm tuổi lớn hơn khác:

“Ngược lại, những người từ 50 tuổi trở lên ít có khả năng báo cáo bị mất tiền trong các vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử. Nhưng khi nhóm này bị mất tiền từ những trò gian lận này, số tiền thiệt hại cá nhân được báo cáo của họ cao hơn, với mức lỗ trung bình được báo cáo là 3.250 đô la. ”

Cơ quan Hoa Kỳ chi tiết thêm về các loại lừa đảo mà các đối tượng khác sử dụng để thu hút nạn nhân của họ và một trong số đó là trò lừa đảo tặng quà của những kẻ mạo danh trên mạng. Theo FTC, các nhà đầu tư đã gửi hơn 2 triệu đô la tiền điện tử cho những kẻ mạo danh Elon Musk trong sáu tháng. Những kẻ lừa đảo thường tận dụng sự nổi tiếng của những người nổi tiếng để khiến mọi người tiêu tiền của họ. Các tin tặc đã tấn công các tài khoản Twitter của một số cá nhân và thậm chí tập hợp mọi người gửi BTC để được nhân đôi.

Post-SNL Scam, doge, snl, musk, btc, bitcoin

Những kẻ lừa đảo đã quản lý để kiếm được khoảng 120.000 đô la lợi nhuận và như đã báo cáo vào tháng 2, những kẻ lừa đảo đã cố gắng lừa người hâm mộ của các nhóm nhạc nam K-Pop nổi tiếng BTC tham gia vào các chương trình tặng tiền điện tử. Các phương pháp khác được những kẻ lừa đảo sử dụng bao gồm lừa đảo tình cảm trong đó một người nghĩ rằng anh ta đang ở trong một mối quan hệ xa và bị dụ để gửi tiền điện tử cho kẻ lừa đảo. FTC lưu ý rằng tất cả các cách để thu hút mọi người vào tiền điện tử, lừa đảo họ là cách phổ biến nhất. Các thành viên của diễn đàn WallStreetBets Reddit là mục tiêu của một vụ lừa đảo tiền điện tử với một tài khoản mới có tên WallStreetBets Crypto Pumps tất nhiên không được liên kết, yêu cầu người dùng gửi ETH hoặc BNB để nhận mã thông báo gọi là WSB Finance. Các mã thông báo không bao giờ được giao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ethereum đang ở trong Jeopardy khi Người mua đối mặt với mức $3.175

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục giao dịch dưới mức trung bình động của nó. Nếu nó phá vỡ dưới...

Phân tích Kỹ thuật EOS: Các Nhà Đầu Tư Nên Chuẩn Bị Cho Việc Giảm Giá 30%

Tháng giao dịch cuối cùng trên thị trường EOS không hoàn toàn hiệu quả đối với các nhà đầu...

Hơn $400 triệu được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới $41.000

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn $400 triệu trị giá cả hai vị trí dài và...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển từ Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ

Tin đồn đã lan truyền rằng địa điểm giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến FTX đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

PancakeSwap (CAKE) có đáng mua vào tháng 10 năm 2021 không?

Mức độ phổ biến của PancakeSwap đang tăng lên, nhưng vẫn còn mức độ không chắc chắnNgười dùng đã...

Giá LCX tăng 300% + sau khi ra mắt DeFi Terminal 2.0

Khối lượng giao dịch ngày càng tăng tại Uniswap, TVL gia tăng và nâng cấp lên nền tảng DeFi...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn