Tiền điện tửCác dịch vụ kiểm tra của Ngân hàng Nga...

Các dịch vụ kiểm tra của Ngân hàng Nga liên quan đến tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Ngân hàng trung ương của Nga đã kiểm tra ba nền tảng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Các dự án đã được thử nghiệm trong hộp cát quy định của ngân hàng này vào năm 2020. Ngân hàng Nga đã nhận được hàng chục yêu cầu thí điểm các dịch vụ tài chính khác nhau kể từ khi nó tạo ra môi trường pháp lý khép kín khoảng ba năm trước.

CBR thí điểm 3 dự án tiền điện tử vào năm 2020


Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga (CBR), còn được gọi là Ngân hàng Nga, đã khởi chạy sandbox trở lại vào năm 2018, khi những phát triển trong công nghệ tài chính và tài sản kỹ thuật số phi tập trung đặt ra cho các nhà quản lý một loạt thách thức mới. Kể từ khi bắt đầu sáng kiến, hơn 70 tổ chức, bao gồm các tổ chức tài chính và công ty fintech, đã yêu cầu cơ quan quản lý thử nghiệm các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ và mô hình kinh doanh mới của họ.

Bank of Russia Tests Services Related to Cryptocurrencies

Báo cáo thường niên năm 2020 của CBR được công bố gần đây tiết lộ rằng ngân hàng đã thừa nhận ba nền tảng tiền điện tử vào hộp cát vào năm ngoái. Centrobank đã xem xét hoạt động của nhóm khai thác tiền điện tử, hệ thống thanh toán tiền điện tử và nền tảng đầu tư tài sản kỹ thuật số, RBC báo cáo. Không có chi tiết nào được cung cấp về kết quả hiện tại từ cuộc thử nghiệm nhưng trong trường hợp có kết quả khả quan, Ngân hàng Trung ương Nga dự kiến ​​sẽ trình bày lộ trình hội nhập của họ trong khuôn khổ pháp lý điều chỉnh lĩnh vực tài chính của Nga.

Ngân hàng Nga cung cấp ‘Không gian an toàn’ cho các dự án tiền điện tử


Vào tháng 7, Quốc hội Nga đã thông qua luật liên bang quy định việc thiết lập các chế độ pháp lý đặc biệt để thử nghiệm các đổi mới kỹ thuật số, bao gồm cả trong ngành tài chính. Ngân hàng trung ương sử dụng “không gian an toàn” theo quy định của mình để xem xét các tác động tiềm tàng của các dự án như vậy trong một môi trường biệt lập và xác định các rủi ro liên quan đến các dịch vụ và công nghệ tài chính sáng tạo. CBR cũng có thể xác định các bước cần thực hiện để tạo điều kiện cho việc thực hiện chúng trên thị trường.

Bank of Russia Tests Services Related to Cryptocurrencies

Trước đây, Ngân hàng Trung ương Nga đã phản đối việc hợp pháp hóa tiền điện tử trong nước nhưng đã đề nghị cho phép khai thác tiền điện tử, miễn là các thợ đào bán tiền của họ bên ngoài biên giới Nga. Với Luật tài sản tài chính kỹ thuật số có hiệu lực vào tháng 1, tiền kỹ thuật số hiện đã được công nhận và quy định là tài sản.

Tuy nhiên, người Nga không thể sử dụng tiền điện tử để thanh toán, các quan chức chính phủ không được phép sở hữu tiền điện tử và các khoản đầu tư bị giới hạn đối với công dân bình thường. Đầu năm nay, giới hạn hàng năm là 600.000 rúp (khoảng 8.000 đô la) đã được giới thiệu cho các khoản đầu tư tiền điện tử bởi những người tham gia “không đủ tiêu chuẩn” trên thị trường.

Ngân hàng trung ương hiện đang làm việc trong một dự án đồng rúp kỹ thuật số và dự kiến ​​sẽ giới thiệu nguyên mẫu đầu tiên của nền tảng CBDC vào cuối năm nay. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu, giai đoạn thử nghiệm sẽ bắt đầu vào năm 2022. Mùa hè năm ngoái, CBR đã trình bày khái niệm cập nhật về đồng rúp kỹ thuật số, sau khi tham vấn với các tổ chức tài chính của Nga nhằm tạo ra một loại tiền kỹ thuật số thuận tiện hơn cho lĩnh vực ngân hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sự biến động của Ethereum vượt qua $3.800 Mang lại lợi nhuận cho 95% người nắm giữ, để lại áp lực bán hàng nhỏ...

Việc Ethereum đạt mức 3.800 đô la vẫn không được chú ý trên thị trường và trong dữ liệu...

Ethrone để sử dụng trình giữ Chainlink cho cơ chế trò chơi tự động

Ethrone gần đây đã thông báo về việc tích hợp Chainlink Keepers trên mạng chính Ethereum của mình. Việc...

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware quốc tế thiết lập các thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tóm tắt Các đại diện từ EU và 31 chính phủ đã kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu...

Cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại được thúc đẩy bởi Các nhà đầu tư lớn, Không có vị trí ngắn hạn lớn nào được...

Một nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại là do nhà đầu tư lớn thúc...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Các nhà đầu tư lớn thu về 74,9 tỷ SHIB khi giảm giá sau khi nó giảm 600 triệu USD vốn hóa thị trường

Theo một bài báo của FXstreet, một nhà đầu tư tiền điện tử lớn đã mua một lượng lớn...

Giám đốc điều hành ngân hàng trung ương cho biết Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong thiết kế CBDC

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản mong muốn đảm bảo tích hợp liền mạch tiền tệ kỹ thuật số...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn