Phân tíchBộ trưởng Albert Isola về các bài học về...

Bộ trưởng Albert Isola về các bài học về quy định tiền điện tử từ Gibraltar

-

- Advertisment -spot_img

BeinCrypto đã nói chuyện với Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Kỹ thuật số ở Gibraltar, Albert Isola, về công việc của Lãnh thổ Hải ngoại Anh trong việc xây dựng khuôn khổ quy định cho công nghệ sổ cái phân tán.

Quy định về blockchain và tiền điện tử không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Các chính phủ trên toàn thế giới đang đấu tranh để tìm ra cách họ nên ứng phó với sự gia tăng trong lĩnh vực tài chính và công nghệ mới mẻ này. Phản ứng trên toàn cầu là khác nhau, từ SEC ở Hoa Kỳ theo đuổi các công ty tiền điện tử đến lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử của các quốc gia khác.

Một lãnh thổ đứng đầu cuộc chơi khi nói đến các quy định là Gibraltar. Mặc dù có quy mô nhỏ, Gibraltar là một trong những chính phủ sớm nhất và có tư duy tiến bộ hơn trên toàn cầu khi nói đến tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Vào năm 2014, một Nhóm công tác về tiền điện tử khu vực tư nhân đã được thành lập để xem xét các loại tiền điện tử. Điều này xảy ra ngay sau đợt tăng giá đầu tiên của bitcoin và là đỉnh đầu tiên được quan tâm đến tiền điện tử trên toàn cầu.

Nhóm làm việc tư nhân này sau đó đã tham gia cùng chính phủ Gibraltar để truy cập xem tiền điện tử và công nghệ cơ bản của chúng có phù hợp với hồ sơ rủi ro của khu vực tài phán hay không, liệu nó có an toàn hay không và liệu có lợi ích khi tham gia vào nó hay không.

“Tất cả những thứ này đã được đưa vào một nồi nấu chảy, và điều đó dẫn đến một loạt các giấy tham vấn được phát hành. Điều thú vị là chúng tôi đã đưa ra ba giấy tham vấn khác nhau trong vài năm. Mỗi lần chúng tôi phát hành, chúng tôi ngày càng nhận được nhiều phản hồi và quan tâm hơn, trên phạm vi quốc tế, điều này đối với chúng tôi thật thú vị, ”Isola giải thích.

“Chúng tôi cũng có quan điểm rằng bằng cách đưa ra các quy định thực dụng và tương xứng, chúng tôi cũng sẽ loại bỏ những thứ không thuộc phạm vi quyền hạn mà chúng tôi không muốn xảy ra ở đây. Điều này cũng là một rủi ro bởi vì nếu bạn không điều chỉnh nó, nó có thể xảy ra nếu bạn không cấp phép, họ có thể đến và làm điều đó trong quyền hạn của bạn. Vì vậy, chúng tôi đã giải quyết cả hai điều cùng một lúc, trong cái mà chúng tôi gọi là khung pháp lý DLT, mà chúng tôi đã công bố vào tháng 10 năm 2017. ”

Luật có hiệu lực vào tháng 1 năm 2018. Điều này nhanh chóng được theo sau bởi phản ứng tích cực từ các công ty blockchain DLT, xin giấy phép.

“Bây giờ chúng tôi đã có khoảng 15 công ty được cấp phép và quản lý đầy đủ. Isola cho biết chúng tôi cũng có thêm một số sản phẩm nữa trong quá trình triển khai.

“Điều họ cần nhất từ ​​cơ quan quản lý là sự tương tác”


Isola ghi nhận cách tiếp cận chủ động của Gibraltar đối với lĩnh vực mới nổi này và sự chuyên nghiệp của cơ quan quản lý vì sự thành công của nó.

Ông giải thích rằng các công ty có thể nói chuyện với cơ quan quản lý về bất kỳ vấn đề nào và hiểu những gì được mong đợi từ chúng.

“Điều chúng tôi muốn ở đây là nếu bất kỳ công ty nào gặp vấn đề, nơi đầu tiên họ gọi là cơ quan quản lý. Điều cuối cùng chúng tôi muốn họ làm là giấu nó đi, cố gắng và tự khắc phục nó mà không cần nói cho ai biết. Những người đã có thảm họa được viết trên tất cả chúng. Vì vậy, những gì chúng tôi làm trong việc cung cấp quy định tỷ lệ là có một cơ quan quản lý mà bạn có thể nhấc điện thoại lên và trò chuyện, thảo luận về các cơ hội và thách thức. ”

Anh ấy giải thích rằng mối quan hệ này phải được xây dựng trên sự hiểu biết chuyên môn, chứ không phải là một lập trường bảo trợ, chống đối.

“Các cơ quan quản lý của chúng tôi không giống như nhiều cơ quan quản lý trên khắp thế giới, những người coi các công ty như học sinh. Đối với cơ quan quản lý của chúng tôi, các công ty là khách hàng của họ và tôi kỳ vọng họ sẽ cung cấp cho khách hàng của mình một mức độ dịch vụ tốt khi họ trả lời các cuộc gọi điện thoại, trả lời email ”.

Một cách tiếp cận hợp tác ngay từ đầu


Isola nhấn mạnh rằng vai trò của cơ quan quản lý không phải là buộc các công ty phải tuân theo luật pháp mà là đảm bảo rằng họ sẵn sàng tham gia vào quá trình này.

“Chúng tôi có những gì chúng tôi gọi là giai đoạn trước khi nộp đơn. Lý do là chúng tôi muốn nói chuyện với các công ty này trước khi họ nộp đơn để họ có thể hiểu những gì chúng tôi yêu cầu ở họ và chúng tôi có thể hiểu những gì họ muốn làm ở đây, ”ông giải thích.

Điều này có tác dụng kích thích, trong đó các công ty không đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết có thể xác định nơi họ còn thiếu và cải thiện.

“Vì vậy, quá trình cấp phép đã dẫn đến việc họ đáp ứng các tiêu chuẩn trong một khoảng thời gian trong quá trình nộp đơn kéo dài đến một năm. Để quản trị công ty của họ đi vào nề nếp, để quy trình AML của họ đi vào nề nếp, bởi vì họ rất giỏi về công nghệ, nhưng không quá giỏi về quản trị công ty. có những người khác rất giỏi về quản trị công ty và cũng giỏi về công nghệ. Vì vậy, thông qua toàn bộ quá trình đã giúp những người này vượt qua, đến ở một nơi tốt hơn nhiều so với lúc họ bắt đầu, ”anh nói.

“Vì vậy, quy trình cấp phép không phải là vấn đề buộc mọi người phải mò kim đáy bể, mà là việc đến cùng một nơi mà chúng ta muốn ở cùng nhau, theo hình thức mà chúng ta cần họ để đáp ứng các tiêu chuẩn mà chúng ta. bộ.”

“Bạn phải biết những gì bạn muốn đạt được trước khi bạn có thể bắt đầu”


Isola khuyến nghị những người muốn tạo chính sách xung quanh blockchain và tiền điện tử nên làm việc với các chuyên gia trong khu vực pháp lý của họ để đảm bảo họ hiểu được không gian.

“Tôi nghĩ rằng các quốc gia càng tương tác với các chuyên gia trong khu vực tài phán đó càng nhiều thì càng tốt vì các chính phủ không hiểu hoạt động kinh doanh này nhưng họ lại hiểu. Vì vậy, vấn đề là cân bằng giữa một quy trình và một cấu trúc tốt cho việc kinh doanh với sự bảo vệ của cơ quan tài phán, người tiêu dùng và danh tiếng của họ khỏi rủi ro mà những điều này có, và giảm thiểu rủi ro là một phần của những gì chúng tôi làm. Vì vậy, nếu không tham gia với các chuyên gia trong từng khu vực pháp lý thì bạn sẽ gặp vấn đề. “

Theo kịp thời đại


Một bài học khác cho các nhà quản lý từ Gibraltar là bản chất của luật pháp của họ. Giống như không gian tiền điện tử và blockchain, khuôn khổ pháp lý DLT có phần năng động. Gần đây, các bản cập nhật đã được bắt đầu để phản ánh tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp blockchain và công nghệ của nó.

Isola chỉ ra rằng điều này vốn có trong thiết kế ban đầu của luật pháp. “Chúng tôi đã tạo ra cái mà chúng tôi gọi là các nguyên tắc cốt lõi chính bởi vì chúng tôi đánh giá cao rằng bạn không thể giải quyết vấn đề này trong luật pháp như bạn có thể làm trong bảo hiểm hoặc trong quỹ hoặc quản lý tài sản hoặc trong ngân hàng.”

“Vì vậy, chúng tôi đã làm điều này trên các nguyên tắc khá rộng. Và vì vậy, để hỗ trợ các nguyên tắc đó, chúng tôi đã ban hành các ghi chú hướng dẫn toàn diện. Những gì đã xảy ra giữa thời điểm đó và ngày nay là các nguyên tắc cốt lõi vẫn còn phù hợp, nhưng các ghi chú hướng dẫn cần được làm mới và cập nhật vì mọi thứ đã tiếp diễn. “

Ông nói: “Các ghi chú hướng dẫn càng tốt, mọi người càng hiểu rõ những gì cơ quan quản lý đang tìm kiếm và rõ ràng là kết quả về quy định càng tốt thì càng hiệu quả.

Một tiêu chuẩn quốc tế trên đường chân trời


Isola tin rằng các tiêu chuẩn quy định đang tiến triển ở các quốc gia khác nhau. Ông chỉ ra những chuyển động hiện tại trên toàn thế giới khi các chính phủ từ từ đẩy lùi các rào cản và vấn đề trong quá khứ. Ông nói: “Những thứ này cần phải phát triển và tôi chắc chắn sẽ làm được. “Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta đến đó càng sớm thì càng tốt.”

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ tiến đến giai đoạn sẽ phát triển các tiêu chuẩn quốc tế giống như trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính truyền thống khác và điều đó sẽ mang lại lợi ích to lớn cho lĩnh vực này.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

ZZ Top Frontman Billy Gibbons chọn Cardano để tung ra bộ sưu tập nhạc NFT mới mẻ của anh ấy

Một bài đăng trên blog gần đây của Cardano Foundation nói rằng nhạc sĩ rock-n-roll huyền thoại của ZZ...

Nghiên cứu: 32 trong số 100 công ty lớn nhất thế giới tích cực về tiền điện tử

Trong 12 năm qua, tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin (BTC), đã phát triển và đang dần trở...

Bitcoin (BTC) không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 44,000

Bitcoin (BTC) đã cố gắng tăng lên vào ngày 27 tháng 9 nhưng đã bị từ chối bởi vùng...

Giá BTC mất $ 42K sau khi bị từ chối mới tập trung vào ‘trường hợp xấu nhất’ Bitcoin đóng cửa hàng tháng

Tất cả chỉ để chơi khi hành động giá Bitcoin kéo dài trên $40.000, nhưng các dự đoán đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nhân tố hàng đầu trong ngày trên thị trường: PERP

Tiền điện tử tăng giá hàng đầu trong ngày là PERP.PERP đã tăng gần 60% trong vòng 24 giờ...

Phân tích kỹ thuật MINA: Áp lực mua Nhận được đà tăng và giá tăng, cố gắng thoát ra khỏi mức kháng cự ngay...

"Blockchain ngắn gọn" tối thiểu được xây dựng để cắt giảm các yêu cầu tính toán, vì vậy DApps...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn