TradingBerkshire Hathaway Charlie Munger tìm thấy Bitcoin 'Kinh tởm...

Berkshire Hathaway Charlie Munger tìm thấy Bitcoin ‘Kinh tởm và trái ngược với lợi ích của nền văn minh’

-

- Advertisment -spot_img

Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway, Charlie Munger, cánh tay phải của Warren Buffett, nói rằng ông ghét sự thành công của bitcoin. “Tôi không hoan nghênh một loại tiền quá hữu ích đối với những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v.”, Munger nói. Mặt khác, Buffett đã né tránh câu hỏi về bitcoin vì ông không muốn làm phiền lòng số lượng tuyệt đối các nhà đầu tư lâu dài trên tiền điện tử.

Charlie Munger ghét thành công của Bitcoin


Tại cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway hôm thứ Bảy, Phó Chủ tịch Charlie Munger đã nhận xét về bitcoin. Người đàn ông 97 tuổi nói trong một phiên hỏi đáp:

Tất nhiên tôi ghét sự thành công của bitcoin. Tôi không hoan nghênh một loại tiền quá hữu ích cho những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v.

Munger, người thường được biết đến là cánh tay phải của Warren Buffett, nói thêm rằng ông cũng không thích “vung thêm vài tỷ, hàng tỷ và hàng tỷ đô la cho ai đó vừa phát minh ra một sản phẩm tài chính mới.”

Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett (trái) và Phó Chủ tịch Charlie Munger tại cuộc họp cổ đông của công ty vào thứ Bảy. Nguồn: Berkshire Hathaway Inc.
Vị tỷ phú phó chủ tịch Berkshire tiếp tục:

Tôi nên nói một cách khiêm tốn rằng toàn bộ sự phát triển chết tiệt này là kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh, và tôi sẽ để lại lời chỉ trích cho những người khác.

Sau khi Munger bày tỏ xong quan điểm của mình về bitcoin, Giám đốc điều hành Berkshire Warren Buffett đã nhanh chóng nói thêm: “Tôi ổn về vấn đề đó”.

“Nhà tiên tri của Omaha” đã tránh trả lời một câu hỏi về bitcoin trước đó, nhấn mạnh rằng ông không muốn bình luận trực tiếp về tiền điện tử này.

Buffett nói: “Chúng tôi có thể có hàng trăm nghìn người đang xem chương trình này sở hữu bitcoin và chúng tôi có thể có hai người thấp hơn.

Vì vậy, chúng tôi có quyền lựa chọn làm cho 400.000 người phát điên vì chúng tôi và không hài lòng hoặc làm cho hai người hài lòng và đó chỉ là một phương trình ngu ngốc.

Munger từ lâu đã là một nhà phê bình bitcoin. “Nó thực sự là một loại chất thay thế nhân tạo cho vàng. Và vì tôi không bao giờ mua vàng, tôi không bao giờ mua bất kỳ bitcoin nào, và tôi khuyên những người khác nên làm theo cách làm của tôi, ”anh ấy nói vào tháng Hai. “Bitcoin khiến tôi nhớ lại những gì Oscar Wilde đã nói về việc săn cáo. Anh ấy nói rằng đó là sự theo đuổi của cái không thể nói ra bởi cái không thể nói được. ” Phó chủ tịch Berkshire trước đây đã gọi bitcoin là “thuốc diệt chuột” và ví việc giao dịch của nó giống như “các quầy giao dịch”. Buffett sau đó gọi tiền điện tử là “bình phương thuốc diệt chuột”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ripple công bố các hành lang ODL mới, các ngân hàng đổ vỡ vì các khoản thanh toán xuyên biên giới không hiệu quả...

Trong một báo cáo mới được công bố, gã khổng lồ công nghệ Ripple đã vạch ra chi tiết...

Báo cáo: Những tín đồ của Filecoin và Chia ở Trung Quốc đang chuyển đổi sang Ethereum Swarm Disciples

Có rất nhiều tin đồn ở Trung Quốc xung quanh việc ra mắt phần mềm mainnet của Bee sau...

Bản dùng thử nhanh chóng thành công – Taproot nâng cấp Bitcoin được thiết lập để khóa vào cuối tuần này

Vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 6 năm 2021, dữ liệu cho thấy Taproot có thể bị khóa vào...

CBN cho biết Nigeria sẽ có tiền kỹ thuật số trước khi kết thúc năm

Nigeria có khả năng sẽ có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Ngân hàng Namibia cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ ‘không giải quyết được khiếu nại’ nếu họ bị lừa đảo

Ngân hàng Namibia (BON) đã cảnh báo các cá nhân đầu tư vào tiền điện tử rằng nó sẽ...

Cardano Devs IOHK Xác nhận ra mắt Hợp đồng thông minh Plutus đầu tiên

Đại diện của nhóm Input Output HK, đằng sau sự phát triển của các giải pháp blockchain Cardano (ADA),...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn