TradingBerkshire Hathaway Charlie Munger tìm thấy Bitcoin 'Kinh tởm...

Berkshire Hathaway Charlie Munger tìm thấy Bitcoin ‘Kinh tởm và trái ngược với lợi ích của nền văn minh’

-

- Advertisment -spot_img

Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway, Charlie Munger, cánh tay phải của Warren Buffett, nói rằng ông ghét sự thành công của bitcoin. “Tôi không hoan nghênh một loại tiền quá hữu ích đối với những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v.”, Munger nói. Mặt khác, Buffett đã né tránh câu hỏi về bitcoin vì ông không muốn làm phiền lòng số lượng tuyệt đối các nhà đầu tư lâu dài trên tiền điện tử.

Charlie Munger ghét thành công của Bitcoin


Tại cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway hôm thứ Bảy, Phó Chủ tịch Charlie Munger đã nhận xét về bitcoin. Người đàn ông 97 tuổi nói trong một phiên hỏi đáp:

Tất nhiên tôi ghét sự thành công của bitcoin. Tôi không hoan nghênh một loại tiền quá hữu ích cho những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v.

Munger, người thường được biết đến là cánh tay phải của Warren Buffett, nói thêm rằng ông cũng không thích “vung thêm vài tỷ, hàng tỷ và hàng tỷ đô la cho ai đó vừa phát minh ra một sản phẩm tài chính mới.”

Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett (trái) và Phó Chủ tịch Charlie Munger tại cuộc họp cổ đông của công ty vào thứ Bảy. Nguồn: Berkshire Hathaway Inc.
Vị tỷ phú phó chủ tịch Berkshire tiếp tục:

Tôi nên nói một cách khiêm tốn rằng toàn bộ sự phát triển chết tiệt này là kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh, và tôi sẽ để lại lời chỉ trích cho những người khác.

Sau khi Munger bày tỏ xong quan điểm của mình về bitcoin, Giám đốc điều hành Berkshire Warren Buffett đã nhanh chóng nói thêm: “Tôi ổn về vấn đề đó”.

“Nhà tiên tri của Omaha” đã tránh trả lời một câu hỏi về bitcoin trước đó, nhấn mạnh rằng ông không muốn bình luận trực tiếp về tiền điện tử này.

Buffett nói: “Chúng tôi có thể có hàng trăm nghìn người đang xem chương trình này sở hữu bitcoin và chúng tôi có thể có hai người thấp hơn.

Vì vậy, chúng tôi có quyền lựa chọn làm cho 400.000 người phát điên vì chúng tôi và không hài lòng hoặc làm cho hai người hài lòng và đó chỉ là một phương trình ngu ngốc.

Munger từ lâu đã là một nhà phê bình bitcoin. “Nó thực sự là một loại chất thay thế nhân tạo cho vàng. Và vì tôi không bao giờ mua vàng, tôi không bao giờ mua bất kỳ bitcoin nào, và tôi khuyên những người khác nên làm theo cách làm của tôi, ”anh ấy nói vào tháng Hai. “Bitcoin khiến tôi nhớ lại những gì Oscar Wilde đã nói về việc săn cáo. Anh ấy nói rằng đó là sự theo đuổi của cái không thể nói ra bởi cái không thể nói được. ” Phó chủ tịch Berkshire trước đây đã gọi bitcoin là “thuốc diệt chuột” và ví việc giao dịch của nó giống như “các quầy giao dịch”. Buffett sau đó gọi tiền điện tử là “bình phương thuốc diệt chuột”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn