Phân tíchBank of America, Citigroup, Wells Fargo tiết lộ các...

Bank of America, Citigroup, Wells Fargo tiết lộ các chính sách về tiền điện tử của họ

-

- Advertisment -spot_img

Bank of America, Citigroup và Wells Fargo đã chia sẻ các chính sách của họ về tiền điện tử trước ủy ban ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ. Ba ngân hàng đang trong các giai đoạn khác nhau trong việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ. Họ cũng tụt hậu so với một số đồng nghiệp của mình, chẳng hạn như Morgan Stanley và Goldman Sachs, trong việc cung cấp quyền truy cập vào các khoản đầu tư có tiếp xúc với bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Ngân hàng Hoa Kỳ đánh giá cơ hội tiền điện tử


Các CEO của Bank of America, Citigroup và Wells Fargo đã đưa ra lời khai của họ về tiền điện tử trước ủy ban ngân hàng Thượng viện vào tuần trước. Ủy ban, do Thượng nghị sĩ Sherrod Brown đứng đầu, đã triệu tập các chủ ngân hàng đầu tư cho phiên điều trần giám sát hàng năm về các công ty ở Phố Wall.

Giám đốc điều hành của Bank of America, Brian Moynihan, nói rằng BofA đang giữ khoảng cách với bitcoin và các loại tiền điện tử khác khi ngân hàng tiếp tục “đánh giá các cơ hội, rủi ro và nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử”. Lưu ý rằng ngân hàng của anh ấy nắm giữ hơn 60 bằng sáng chế liên quan đến blockchain, anh ấy nhấn mạnh, “Chúng tôi vẫn chưa tìm thấy một trường hợp sử dụng nào trên quy mô lớn”. Giám đốc điều hành Ngân hàng Hoa Kỳ xác nhận:

Hiện tại, chúng tôi không cho vay chống lại tiền điện tử và không cho vay các công ty ngân hàng có hoạt động kinh doanh chính là tiền điện tử hoặc hỗ trợ đầu tư và kinh doanh tiền điện tử.

Nhà phân tích của Bank of America cho biết vào tháng 1 rằng bitcoin là “mẹ của tất cả các bong bóng”. Tuy nhiên, cuộc khảo sát người quản lý quỹ gần đây nhất của ngân hàng cho thấy “bitcoin dài” là giao dịch đông đúc nhất. Vào tháng 3, ngân hàng cho biết lý do chính đáng duy nhất để nắm giữ bitcoin là “sự tăng giá tuyệt đối”.

Thượng nghị sĩ Brown hoài nghi về tiền điện tử. Gần đây, anh ấy đã gửi một lá thư tới Quyền kiểm soát tiền tệ mới, Michael Hsu, thúc giục anh ấy xem xét lại quy định về tiền điện tử dưới sự xem xét của Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC).

Citigroup Thực hiện Phương pháp Tiếp cận Đo lường Đối với Tiền điện tử


Giám đốc điều hành Citigroup, Jane Fraser, đã nói về việc công ty của cô ấy áp dụng “cách tiếp cận đo lường” đối với tiền điện tử khi ngân hàng tìm cách “hiểu những thay đổi trong không gian tài sản kỹ thuật số và việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán, bao gồm nhu cầu và sự quan tâm của khách hàng, sự phát triển quy định và tiến bộ công nghệ . ” Giám đốc điều hành Citi lưu ý:

Trước khi tham gia vào tiền điện tử, chúng tôi coi trách nhiệm của mình là đảm bảo chúng tôi có các biện pháp quản lý và kiểm soát rõ ràng.

Citigroup được cho là đang lên kế hoạch tung ra các dịch vụ tiền điện tử vì công ty nhận thấy sự quan tâm tích lũy “rất nhanh” đối với bitcoin. Vào tháng 3, Citigroup cho biết bitcoin đã đến thời điểm tới hạn và có thể trở thành loại tiền tệ được ưa thích cho thương mại quốc tế.

Wells Fargo theo dõi chặt chẽ không gian tiền điện tử


Giám đốc điều hành Wells Fargo Charles Scharf nói rằng công ty của ông sắp công bố một dự án thử nghiệm sử dụng công nghệ blockchain “để hoàn thành việc chuyển sổ nội bộ của các khoản thanh toán xuyên biên giới trong mạng lưới chi nhánh toàn cầu của chúng tôi.” Tuy nhiên, về tiền điện tử, ông nói:

Chúng tôi tiếp tục theo dõi chặt chẽ và tích cực các sự phát triển xung quanh tiền điện tử, vốn đã nổi lên như các sản phẩm đầu tư thay thế, mặc dù trạng thái của chúng như một loại tiền tệ và cơ chế thanh toán vẫn linh hoạt.

Darrell Cronk, chủ tịch của Viện đầu tư Wells Fargo, cho biết tuần trước rằng công ty của ông đang trong giai đoạn cuối của việc thêm chiến lược đầu tư tiền điện tử được quản lý tích cực vào nền tảng của mình. Giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng không gian tiền điện tử vừa đạt được một sự tiến hóa và trưởng thành của sự phát triển cho phép nó trở thành một tài sản có thể đầu tư khả thi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới $40K khi tâm lý nhà đầu tư biến giảm nhẹ

Tiền điện tử hàng đầu thế giới đã trải qua sự thay đổi tâm lý thị trường sau khi...

Rocket Launchpad của nền tảng IDO phi tập trung ra mắt trong hệ sinh thái TEZOS

Gần đây, hệ sinh thái Tezos đã chứng kiến ​​một số quan hệ đối tác cao cấp, bao gồm...

Nền tảng Cross-Chain NFT Unifty hướng đến quản trị phi tập trung, thông báo phát hành token

Unifty, một nền tảng cho việc đúc và kinh doanh các bộ sưu tập kỹ thuật số (token không...

Tòa án yêu cầu Sberbank của Nga bỏ chặn tài khoản của thương nhân tiền điện tử

Một tòa án đã ra lệnh cho một trong những ngân hàng lớn nhất của Nga để nâng các...
- Advertisement -spot_imgspot_img

Cypherpunk, người đã làm việc với Satoshi muốn theo dõi xu hướng của Ethereum

Bryce "Zooko" Wilcox, một cypherpunk nổi tiếng với việc tạo ra tiền điện tử Zcash, nói với Forbes rằng...

Tây Ban Nha: Đảng Nhân dân đề xuất hóa đơn cho phép dùng tiền điện tử để thanh toán thế chấp

Đảng Nhân dân của Tây Ban Nha muốn thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử, và nó đề...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn