Tiền điện tửBitcoinArk Invest: Khai thác Bitcoin thuần tích cực với...

Ark Invest: Khai thác Bitcoin thuần tích cực với môi trường, Mối lo ngại về việc tiêu thụ năng lượng của BTC là sai lầm

-

- Advertisment -spot_img

Sau những lo ngại của Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin, giám đốc tài sản toàn cầu Ark Investment Management đã giải thích rằng những lo ngại đó là “sai lầm”. Đề cập đến nghiên cứu của mình bằng cách sử dụng dữ liệu trong thế giới thực, công ty đầu tư nhấn mạnh rằng “tác động của việc khai thác bitcoin có thể trở nên tích cực đối với môi trường”.

Khai thác Bitcoin có thể giúp ích cho môi trường


Công ty Quản lý Đầu tư (Ark Invest) đã xuất bản một ghi chú hôm thứ Hai phản hồi những nhận xét của Tesla và Giám đốc điều hành của nó, Elon Musk, về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin. Công ty sản xuất ô tô điện đã ngừng chấp nhận bitcoin cho các khoản thanh toán với lý do các vấn đề về môi trường. Tesla viết: “Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải tồi tệ nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào.

Nhà phân tích Yassine Elmandjra của Ark Invest đã viết:

Theo quan điểm của chúng tôi, những lo ngại xung quanh mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin là sai lầm. Trái ngược với suy nghĩ đồng thuận, chúng tôi tin rằng tác động của việc khai thác bitcoin có thể trở nên tích cực đối với môi trường.

Nhà phân tích nói thêm: “Với dữ liệu thực tế, chúng tôi chứng minh cách khai thác có thể tác động đến lượng năng lượng tái tạo được cung cấp cho lưới điện bằng cách chuyển đổi các nguồn năng lượng gián đoạn thành sản xuất tải cơ sở bằng cách lưu trữ năng lượng.”

Đây không phải là lần đầu tiên Ark Invest cố gắng giải thích mức tiêu thụ năng lượng của bitcoin. Công ty gần đây đã xuất bản một báo cáo hợp tác với Jack Dorsey’s Square Inc. lập luận rằng “Bitcoin là chìa khóa cho một tương lai năng lượng sạch dồi dào”. Như đã giải thích trong báo cáo, nhà phân tích đã nêu chi tiết:

Chúng tôi minh họa rằng năng lượng tái tạo sẽ chỉ có thể đáp ứng 40% nhu cầu của lưới điện trong trường hợp không khai thác bitcoin nhưng 99% với ‘trợ cấp’ thương mại liên quan đến khai thác bitcoin.

Trong khi Musk và Tesla đã bày tỏ mối quan ngại của họ về tác động môi trường của bitcoin, cả hai đều nói rằng họ đã không bán BTC của mình mặc dù có suy đoán rằng Tesla có thể đã làm như vậy vào cuối tuần.

Elmandjra giải thích thêm rằng quyết định của Tesla từ bỏ bitcoin làm phương thức thanh toán “dường như được kích hoạt bởi công ty cổ phần tư nhân Greenidge’s có kế hoạch hồi sinh một nhà máy điện than để khai thác bitcoin.” Anh ấy lưu ý rằng “Elon Musk đã tham khảo thông báo trong một tweet.”

Tuy nhiên, nhà phân tích lưu ý:

Sau đó, Greenidge làm rõ không chỉ rằng nhà máy của họ chạy bằng khí đốt tự nhiên và cung cấp cho lưới điện mà còn mua tín chỉ carbon để bù đắp lượng khí thải.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ethereum đang ở trong Jeopardy khi Người mua đối mặt với mức $3.175

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục giao dịch dưới mức trung bình động của nó. Nếu nó phá vỡ dưới...

Phân tích Kỹ thuật EOS: Các Nhà Đầu Tư Nên Chuẩn Bị Cho Việc Giảm Giá 30%

Tháng giao dịch cuối cùng trên thị trường EOS không hoàn toàn hiệu quả đối với các nhà đầu...

Hơn $400 triệu được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới $41.000

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn $400 triệu trị giá cả hai vị trí dài và...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển từ Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ

Tin đồn đã lan truyền rằng địa điểm giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến FTX đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

PancakeSwap (CAKE) có đáng mua vào tháng 10 năm 2021 không?

Mức độ phổ biến của PancakeSwap đang tăng lên, nhưng vẫn còn mức độ không chắc chắnNgười dùng đã...

Giá LCX tăng 300% + sau khi ra mắt DeFi Terminal 2.0

Khối lượng giao dịch ngày càng tăng tại Uniswap, TVL gia tăng và nâng cấp lên nền tảng DeFi...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn