Tiền điện tửẤn Độ: Cơ quan Công nghiệp đề xuất Chương...

Ấn Độ: Cơ quan Công nghiệp đề xuất Chương trình nghị sự 5 điểm cho các quy định về tiền điện tử

-

- Advertisment -spot_img

Với các quy định về tiền điện tử của Ấn Độ vẫn chưa được quyết định và bóng ma về lệnh cấm hàng loạt tiếp tục hiển hiện, một cơ quan trong ngành đã đưa ra các đề xuất quy định có thể mang lại lợi ích cho tất cả các bên. Các bên liên quan đến tiền điện tử tiếp tục vận động chính phủ Ấn Độ về chủ đề con đường tốt nhất có thể về phía trước liên quan đến các chính sách tiền ảo.

Định nghĩa tài sản tiền điện tử rõ ràng


Theo báo cáo của Thời báo Kinh tế, IndiaTech.org, một cơ quan công nghiệp tiền điện tử và fintech ở Ấn Độ đã đưa ra các khuyến nghị về các quy định chung về tiền điện tử trong nước. IndiaTech được cho là đã đưa ra một chương trình nghị sự chính sách gồm 5 điểm được trình bày cho ngân hàng trung ương cũng như các cơ quan liên bang như Bộ Tài chính và Thương mại.

Đầu tiên về các đề xuất chính sách quy định về tiền điện tử năm điểm của IndiaTech cho chính phủ là sự cần thiết phải tạo ra một khuôn khổ pháp lý để phân loại tiền điện tử. IndiaTech cho rằng tiền ảo nên được phân loại là tài sản kỹ thuật số và được quản lý theo cách tương tự như vàng, cổ phiếu và chứng khoán thị trường.

Bình luận về sự cần thiết của việc không chỉ định tiền điện tử là tiền tệ ở Ấn Độ, Rameesh Kailasam, Giám đốc điều hành của IndiaTech nhận xét:


“Ấn Độ, cũng như các quốc gia khác, đã áp dụng một cách tiếp cận chu đáo nhằm điều chỉnh lĩnh vực này với mục đích chính là bảo vệ người tiêu dùng. Điều cực kỳ quan trọng là tiền điện tử không được xem như một dạng tiền tệ khác mà là một tài sản kỹ thuật số. ”

Khuyến nghị của cơ quan trong ngành sẽ cho thấy tiền điện tử không còn nằm dưới sự bảo trợ của các loại tiền tệ có khả năng miễn chúng khỏi các biện pháp quản lý trừng phạt đối với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ. Thật vậy, RBI đã nhấn mạnh rằng tiền điện tử có thể gây ra mối đe dọa cho sự độc quyền của đồng rupee trong nước.

Theo Kailasam, liên quan đến tiền điện tử như bất kỳ thứ gì khác hiện tại sẽ giúp loại bỏ mối lo ngại của RBI và chính phủ về việc duy trì trạng thái của đồng rupee như là đấu thầu hợp pháp duy nhất được công nhận trong nước.

Kiểm soát theo quy định đối với các sàn giao dịch tiền điện tử


Ngoài việc phân loại rõ ràng tiền điện tử, tuyên bố chính sách của IndiaTech cũng đề cập đến các quy định đối với các sàn giao dịch cũng như chế độ thuế đối với giao dịch tiền điện tử trong nước. Các khuyến nghị chính sách kêu gọi một hệ thống cấp phép cho các sàn giao dịch tiền ảo ở Ấn Độ dưới sự giám sát của một cơ quan giám sát thích hợp.

Về chủ đề đánh thuế, IndiaTech đã đưa ra các đề xuất cho cả thuế tiền điện tử trực tiếp và gián tiếp bao gồm lãi vốn và thuế dịch vụ chung. Tài liệu chính sách cũng kêu gọi các giao thức xác minh khách hàng (KYC) biết rõ ràng về khách hàng của bạn cũng như thành lập các tổ chức tự quản lý để làm việc song song với các cơ quan chính phủ.

IndiaTech trở thành cơ quan công nghiệp mới nhất góp tiếng nói của mình trong việc kêu gọi các quy định về tiền điện tử sắc thái. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ (IAMAI) đã kháng cáo chính phủ chống lại bất kỳ lệnh cấm nào đối với tiền điện tử vào tháng Ba.

Trong khi đó, chính phủ cũng đã yêu cầu tất cả các công ty cả tư nhân và công khai bắt đầu tiết lộ tài sản tiền điện tử của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ethereum đang ở trong Jeopardy khi Người mua đối mặt với mức $3.175

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục giao dịch dưới mức trung bình động của nó. Nếu nó phá vỡ dưới...

Phân tích Kỹ thuật EOS: Các Nhà Đầu Tư Nên Chuẩn Bị Cho Việc Giảm Giá 30%

Tháng giao dịch cuối cùng trên thị trường EOS không hoàn toàn hiệu quả đối với các nhà đầu...

Hơn $400 triệu được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới $41.000

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn $400 triệu trị giá cả hai vị trí dài và...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển từ Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ

Tin đồn đã lan truyền rằng địa điểm giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến FTX đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

PancakeSwap (CAKE) có đáng mua vào tháng 10 năm 2021 không?

Mức độ phổ biến của PancakeSwap đang tăng lên, nhưng vẫn còn mức độ không chắc chắnNgười dùng đã...

Giá LCX tăng 300% + sau khi ra mắt DeFi Terminal 2.0

Khối lượng giao dịch ngày càng tăng tại Uniswap, TVL gia tăng và nâng cấp lên nền tảng DeFi...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn