Tiền điện tửVới mùa thuế của Hoa Kỳ sắp đến, đây...

Với mùa thuế của Hoa Kỳ sắp đến, đây là cách báo cáo hoạt động tiền điện tử cho IRS

-

- Advertisment -spot_img

Chìa khóa để nộp thuế đúng cách đối với tiền điện tử nằm ở việc lưu trữ hồ sơ tuyệt vời, biểu mẫu thuế IRS chính xác và kiến ​​thức về những gì đủ điều kiện là thu nhập so với lãi vốn.

Xử lý các hồ sơ thuế một cách cẩn thận để tránh bất kỳ cuộc kiểm tra nào


Mặc dù thời hạn nộp thuế truyền thống của Hoa Kỳ là ngày 15 tháng 4 đã được đẩy sang ngày 17 tháng 5, nhưng không có thời gian nào như hiện tại để tổ chức các hồ sơ giao dịch tiền điện tử.

Tại thời điểm này, tất cả các giao dịch tiền điện tử đều phải chịu thuế theo một số nhóm, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với các sắc thái để đảm bảo bạn điền chính xác các biểu mẫu thuế đi kèm. Để cung cấp cho bạn tin tức nội bộ về việc hợp lý hóa hồ sơ của bạn, Bitcoin.com đã tranh thủ lời khuyên từ Shane Brunette, Giám đốc điều hành của Cryptotaxcalculator.

Cách thức thu được vốn trong hoạt động của tiền điện tử


Giống như việc bán cổ phiếu có thể mang lại lợi nhuận tích cực, dẫn đến việc chịu thuế lãi vốn, tiền điện tử hoạt động tương tự. Tuy nhiên, việc trao đổi tiền điện tử lấy tiền pháp định chỉ là một loại sự kiện chịu thuế.

Theo Brunette,

Giao dịch từ tiền điện tử sang tiền điện tử kích hoạt sự kiện thuế vốn, trong khi các giao dịch như airdrop và phần thưởng đặt cược được phân loại là thu nhập. Quan trọng là bạn chỉ có thể sử dụng khoản lỗ vốn để chiết khấu tối đa 3.000 đô la từ bất kỳ ‘thu nhập’ nào kiếm được từ tiền điện tử.

Điều đó có nghĩa là việc chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ fiat, một loại tiền điện tử khác hoặc sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ đều có thể được coi là sự kiện tăng vốn. Về thuế suất, nó phụ thuộc vào thời gian lưu giữ tiền điện tử.

Đối với các giao dịch hoặc hoạt động ngắn hạn (dưới một năm), bất kỳ khoản thu nhập nào sẽ bị đánh thuế theo thuế suất thu nhập cá nhân. Tiền điện tử được giữ trong hơn một năm có thể sẽ bị đánh thuế ở mức thấp hơn, dao động từ 0-20%, tùy thuộc vào khung thuế thu nhập của cá nhân.

Khi lợi nhuận từ tiền điện tử được coi là thu nhập thay vì lãi vốn


Như đã đề cập ở trên, không phải tất cả các giao dịch tiền điện tử đều nằm dưới ô tăng vốn. Nhiều hoạt động tiềm năng khác có thể thuộc loại thu nhập.

Chúng bao gồm bất kỳ khoản thu nhập nào nhận được từ khai thác tiền điện tử, tổng hợp thanh khoản, đặt cọc và xác thực nút, lãi thu được từ việc cho vay tài chính phi tập trung (defi) và nhận thanh toán tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ.

Khi thu nhập nhận được từ bất kỳ hoạt động nào ở trên, thu nhập đó sẽ bị đánh thuế theo cùng mức thuế suất phổ biến mà cá nhân trả cho các khoản thu nhập khác nhận được trong năm.

Airdrop, Giải thưởng và Quà tặng


Giống như việc xử lý phần thưởng khai thác và đặt cược, airdrop tiền điện tử, giải thưởng, quà tặng và thậm chí tiền thưởng lỗi cũng được coi là thu nhập từ tiền điện tử. Bởi vì tất cả các hoạt động này đều mang lại một số loại thu nhập có được từ hệ sinh thái tiền điện tử, chúng thuộc loại thuế thu nhập thay vì được coi là lãi hoặc lỗ vốn.

Cách kéo bản ghi giao dịch


Do sự thiếu đồng nhất giữa các nền tảng, việc kéo thông tin có thể hoàn toàn đơn giản hoặc hơi khó hiểu. Do đó, điều cần thiết là phải lưu giữ hồ sơ tốt và đảm bảo bạn có thể kết hợp tất cả các giao dịch trong một báo cáo để giúp việc nộp hồ sơ dễ dàng hơn nhiều.

Cryptotaxcalculator’s Brunette bổ sung thêm mẹo hữu ích, có giá trị sau đây,

Cẩn thận hạch toán các khoản phí. Bạn sẽ ngạc nhiên làm thế nào nhanh chóng điều này có thể tiết kiệm đáng kể. Nếu phí được thanh toán bằng tiền điện tử, bạn cũng sẽ cần tính toán lãi / lỗ vốn trên chính khoản phí đó.

Các biểu mẫu bạn cần sẵn sàng


Sau khi tổng hợp tất cả các giao dịch tiền điện tử được thực hiện trong năm 2020 và xác định xem liệu chúng có thuộc mức tăng vốn hoặc thu nhập hay không, quá trình nộp đơn có thể bắt đầu. Một số biểu mẫu cần được hoàn thành tùy thuộc vào bản chất của giao dịch.

Per Shane Brunette,

Biểu mẫu 8949 và Biểu mẫu D được sử dụng để báo cáo lãi vốn, nhưng nếu bạn có bất kỳ giao dịch nào được phân loại là thu nhập, bạn cũng sẽ cần phải hoàn thành Phụ lục 1 (Biểu mẫu 1040).

Một số suy nghĩ cuối cùng về thuế


Khi việc tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, các hành động chịu thuế đang gia tăng song song với nhau. May mắn thay, việc nộp thuế đối với tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và tổ chức là một yếu tố quan trọng của nỗ lực này. Trong mẹo hành động cuối cùng của mình, Brunette kết luận rằng sự chuẩn bị tốt nhất bắt đầu với việc lưu trữ hồ sơ tuyệt vời.

Giữ cho hồ sơ của bạn được cập nhật trong suốt năm. Ngay cả hoạt động giao dịch vừa phải cũng có thể nhanh chóng thêm hàng trăm giao dịch và IRS yêu cầu bạn ghi lại mọi thứ bằng USD. Nếu bạn dành chút thời gian để thiết lập phần mềm thuế tự động vào đầu năm, thì việc nộp thuế của bạn sẽ trở nên tầm thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn