Tiền điện tửBitcoinTỷ lệ tài trợ của Bitcoin giảm cố định...

Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin giảm cố định trong nhiều tuần khi thị trường tạm dừng

-

- Advertisment -spot_img

Tỷ lệ tài trợ cho Bitcoin đã phục hồi từ mức thấp nhất vào tháng 9 năm 2020, do đó chúng hiện đang có xu hướng đi ngang kể từ ngày 18 tháng 4.

Nhiều nhà phân tích theo dõi Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin vì khả năng dự đoán các xu hướng sắp tới trong thị trường tiền điện tử hàng đầu. Nhìn lại, chúng biểu thị các khoản thanh toán định kỳ mà người giao dịch có vị thế bán mở thanh toán cho người có vị thế mua mở, tất cả đều dựa trên sự khác biệt giữa thị trường hợp đồng vĩnh viễn và giá giao ngay.

Tỷ lệ tài trợ dương phản ánh xu hướng tăng giá của các nhà giao dịch, cho thấy các nhà giao dịch mua dài hạn trả tiền cho các nhà giao dịch ngắn hạn trong một thị trường có vẻ lệch nhiều về phía tăng. Tương tự, khi tỷ lệ tài trợ Bitcoin trở nên âm, điều đó ngụ ý rằng các nhà giao dịch đang giảm giá, có nghĩa là các nhà giao dịch ngắn hạn trả cho các nhà giao dịch dài hạn.

Nhưng…


… Dựa trên báo cáo của Arcane Research, tỷ lệ tài trợ đã ở mức trung lập trong hơn một tuần. Công ty nghiên cứu và phân tích nói thêm rằng xung đột thiên vị trong ngắn hạn giữa những con gấu và những con bò đực cuối cùng sẽ có lợi cho cái sau, với sự phục hồi đáng kinh ngạc của giá Bitcoin vào đầu tuần này.

Tỷ giá BTC / USD đã giảm hơn 27 phần trăm sau khi thiết lập mức cao kỷ lục 64.899 đô la vào ngày 14 tháng 4. Chỉ cho đến thứ Hai tuần này, cặp tiền này mới có bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào. Sự phục hồi của nó đã đi xa tới 12% trong khung thời gian hàng tuần tính đến thời điểm hiện tại, trùng với tỷ lệ tài trợ trung hòa của nó.

Arcane Research viết: “Thực tế là tỷ lệ tài trợ vẫn trung lập trong bối cảnh Bitcoin phục hồi mạnh mẽ vào ngày hôm qua là một dấu hiệu tốt trong tương lai”.

Bitcoin Price vs Funding Rates. Source: Arcane Research
Giá Bitcoin so với tỷ lệ tài trợ. Nguồn: Arcane ResearchNhiều xu hướng tăng giá hơn đối với Bitcoin đến từ việc giảm lãi suất mở của nó. Arcane Research trích dẫn dữ liệu thị trường phái sinh từ phiên giao dịch ngày 27 tháng 4, lưu ý rằng các hợp đồng BTCUSD bất ổn đã đạt mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 3. Điều đó phản ánh tâm lý thận trọng hơn trên thị trường phái sinh. Điều đó cũng có nghĩa là sự phục hồi giá Bitcoin đang diễn ra hoàn toàn lấy tín hiệu từ các thị trường giao ngay.

Arcane Research nói thêm: “Nó làm cho hành động giá hiện tại bền vững hơn.

Một phần lý do khiến Arcane Research xuất hiện xu hướng tăng giá là khả năng thị trường phái sinh thúc đẩy giá bitcoin tăng vọt. Các nhà giao dịch thường mở các giao dịch có đòn bẩy cao khi họ dự đoán lợi nhuận tối đa từ các vị trí bấp bênh. Tuy nhiên, khi các khoản đặt cược của họ thất bại, điều đó làm tăng xu hướng bán tài sản bitcoin thực của họ để trang trải các vị thế ký quỹ của họ. Điều đó thúc đẩy áp lực bán hàng trên thị trường.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin?


Theo ByBt.com, hợp đồng quyền chọn bitcoin sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 4 có mục tiêu giá đa số là gần 52.000 đô la. Điều đó làm tăng áp lực lên những người đầu cơ giá lên để bảo vệ thị trường khỏi các cuộc tấn công giảm giá tiềm ẩn. Nếu họ thất bại, người ta có thể mong đợi một sự phá vỡ đối với cấp độ thấp hơn đã nói.

Nó cũng trùng với đường trung bình động đơn giản trong 100 ngày, đóng vai trò hỗ trợ cho sự phục hồi giá Bitcoin đang diễn ra.

Bitcoin bounces off the purple wave (100-DMA). Source: BTCUSD on TradingView.com

Bitcoin bật ra khỏi làn sóng màu tím (100-DMA). Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com


Hiện tại, tỷ giá BTC / USD đang tìm cách vượt lên trên mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (20-DMA).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Ethereum đang ở trong Jeopardy khi Người mua đối mặt với mức $3.175

Giá Ethereum (ETH) tiếp tục giao dịch dưới mức trung bình động của nó. Nếu nó phá vỡ dưới...

Phân tích Kỹ thuật EOS: Các Nhà Đầu Tư Nên Chuẩn Bị Cho Việc Giảm Giá 30%

Tháng giao dịch cuối cùng trên thị trường EOS không hoàn toàn hiệu quả đối với các nhà đầu...

Hơn $400 triệu được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới $41.000

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn $400 triệu trị giá cả hai vị trí dài và...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX chuyển từ Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ

Tin đồn đã lan truyền rằng địa điểm giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến FTX đã...
- Advertisement -spot_imgspot_img

PancakeSwap (CAKE) có đáng mua vào tháng 10 năm 2021 không?

Mức độ phổ biến của PancakeSwap đang tăng lên, nhưng vẫn còn mức độ không chắc chắnNgười dùng đã...

Giá LCX tăng 300% + sau khi ra mắt DeFi Terminal 2.0

Khối lượng giao dịch ngày càng tăng tại Uniswap, TVL gia tăng và nâng cấp lên nền tảng DeFi...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn