Tiền điện tửBitcoinTỷ lệ tài trợ của Bitcoin giảm cố định...

Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin giảm cố định trong nhiều tuần khi thị trường tạm dừng

-

- Advertisment -spot_img

Tỷ lệ tài trợ cho Bitcoin đã phục hồi từ mức thấp nhất vào tháng 9 năm 2020, do đó chúng hiện đang có xu hướng đi ngang kể từ ngày 18 tháng 4.

Nhiều nhà phân tích theo dõi Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin vì khả năng dự đoán các xu hướng sắp tới trong thị trường tiền điện tử hàng đầu. Nhìn lại, chúng biểu thị các khoản thanh toán định kỳ mà người giao dịch có vị thế bán mở thanh toán cho người có vị thế mua mở, tất cả đều dựa trên sự khác biệt giữa thị trường hợp đồng vĩnh viễn và giá giao ngay.

Tỷ lệ tài trợ dương phản ánh xu hướng tăng giá của các nhà giao dịch, cho thấy các nhà giao dịch mua dài hạn trả tiền cho các nhà giao dịch ngắn hạn trong một thị trường có vẻ lệch nhiều về phía tăng. Tương tự, khi tỷ lệ tài trợ Bitcoin trở nên âm, điều đó ngụ ý rằng các nhà giao dịch đang giảm giá, có nghĩa là các nhà giao dịch ngắn hạn trả cho các nhà giao dịch dài hạn.

Nhưng…


… Dựa trên báo cáo của Arcane Research, tỷ lệ tài trợ đã ở mức trung lập trong hơn một tuần. Công ty nghiên cứu và phân tích nói thêm rằng xung đột thiên vị trong ngắn hạn giữa những con gấu và những con bò đực cuối cùng sẽ có lợi cho cái sau, với sự phục hồi đáng kinh ngạc của giá Bitcoin vào đầu tuần này.

Tỷ giá BTC / USD đã giảm hơn 27 phần trăm sau khi thiết lập mức cao kỷ lục 64.899 đô la vào ngày 14 tháng 4. Chỉ cho đến thứ Hai tuần này, cặp tiền này mới có bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào. Sự phục hồi của nó đã đi xa tới 12% trong khung thời gian hàng tuần tính đến thời điểm hiện tại, trùng với tỷ lệ tài trợ trung hòa của nó.

Arcane Research viết: “Thực tế là tỷ lệ tài trợ vẫn trung lập trong bối cảnh Bitcoin phục hồi mạnh mẽ vào ngày hôm qua là một dấu hiệu tốt trong tương lai”.

Bitcoin Price vs Funding Rates. Source: Arcane Research
Giá Bitcoin so với tỷ lệ tài trợ. Nguồn: Arcane ResearchNhiều xu hướng tăng giá hơn đối với Bitcoin đến từ việc giảm lãi suất mở của nó. Arcane Research trích dẫn dữ liệu thị trường phái sinh từ phiên giao dịch ngày 27 tháng 4, lưu ý rằng các hợp đồng BTCUSD bất ổn đã đạt mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 3. Điều đó phản ánh tâm lý thận trọng hơn trên thị trường phái sinh. Điều đó cũng có nghĩa là sự phục hồi giá Bitcoin đang diễn ra hoàn toàn lấy tín hiệu từ các thị trường giao ngay.

Arcane Research nói thêm: “Nó làm cho hành động giá hiện tại bền vững hơn.

Một phần lý do khiến Arcane Research xuất hiện xu hướng tăng giá là khả năng thị trường phái sinh thúc đẩy giá bitcoin tăng vọt. Các nhà giao dịch thường mở các giao dịch có đòn bẩy cao khi họ dự đoán lợi nhuận tối đa từ các vị trí bấp bênh. Tuy nhiên, khi các khoản đặt cược của họ thất bại, điều đó làm tăng xu hướng bán tài sản bitcoin thực của họ để trang trải các vị thế ký quỹ của họ. Điều đó thúc đẩy áp lực bán hàng trên thị trường.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin?


Theo ByBt.com, hợp đồng quyền chọn bitcoin sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 4 có mục tiêu giá đa số là gần 52.000 đô la. Điều đó làm tăng áp lực lên những người đầu cơ giá lên để bảo vệ thị trường khỏi các cuộc tấn công giảm giá tiềm ẩn. Nếu họ thất bại, người ta có thể mong đợi một sự phá vỡ đối với cấp độ thấp hơn đã nói.

Nó cũng trùng với đường trung bình động đơn giản trong 100 ngày, đóng vai trò hỗ trợ cho sự phục hồi giá Bitcoin đang diễn ra.

Bitcoin bounces off the purple wave (100-DMA). Source: BTCUSD on TradingView.com

Bitcoin bật ra khỏi làn sóng màu tím (100-DMA). Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com


Hiện tại, tỷ giá BTC / USD đang tìm cách vượt lên trên mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (20-DMA).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Avalanche COO chia sẻ đề xuất giật gân cho Vitalik Buterin của Ethereum

Kevin Sekniqi, một nhân vật chính của nền tảng Avalanche (AVAX), giải thích tại sao sự đơn giản là...

Phân tích giá Polygon: Cặp MATIC / USD được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất trong ngày trước nửa đêm

Phân tích giá đa giác cho thấy một xu hướng tăng giáMức kháng cự đối với giá MATIC hiện...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 2T đô la khi Bitcoin trượt xuống mức thấp nhất trong 17 ngày (Theo...

Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 200 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần khi...

Crypto bị đánh cắp từ Axie Infinity Có thể mất hai năm để khôi phục – Chủ sở hữu Axie

Tiền điện tử bị đánh cắp từ Axie Infinity có thể mất hai năm để phục hồi. Khoảng 600 triệu...
- Advertisement -spot_imgspot_img

El Salvador dường như trì hoãn việc ra mắt ‘trái phiếu núi lửa’

Chính phủ đã nhiều lần thông báo rằng "trái phiếu núi lửa" của họ sẽ ra mắt vào ngày...

Cuộc biểu tình Bitcoin, Ethereum khi thị trường tiền điện tử phục hồi

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trở lại khi Bitcoin và Ethereum đều đạt mức tăng qua...
- Advertisement -spot_img

Có thể bạn quan tâmLiên quan
Gợi ý cho bạn